lựa chọn pin axit cho hệ thống điện mặt trời

Cách chọn mua pin bình ắc quy bao nhiêu thì đủ

Đối với một hệ thống pin lưu trữ năng lượng thì bạn có thể đem lại cho mình một nguồn năng lượng ổn định. Việc chỉ ra có bao nhiêu pin để có thể sử dụng cho bao nhiêu thiết bị cũng như thời gian dùng được bao nhiêu. Nếu bạn không định lượng được mức tiêu thụ điện của mình, thì gia đình sẽ mất thêm khoản chi phí để có thể sử dụng điện.

Với các thiết bị hỗ trợ hoặc có thể bổ sung cho quá trình hoạt động sử dụng hệ thống điện mặt trời của mình. Mặc khác nếu bạn định lượng pin dự trữ cho hệ thống điện mặt trời ngoài lưới hỗ trợ tốt cho nhu cầu của bạn. Việc sử dụng năng lượng đo bằng kilowatt giờ trong một khoảng cách thời gian nhất định của các thiết bị.

Ví dụ: 1.000 watt x 10 giờ mỗi ngày = 10 kWh mỗi ngày.

Kiểm tra máy tính đánh giá tải ngoài lưới của chúng tôi hoặc làm theo các bước sau để được xác định mức sử dụng năng lượng của bạn. Sau khi ước tính mức sử dụng hàng ngày, chúng ta cần xem xét loại pin nào sẽ hoạt động tốt nhất, vì chúng có các đặc tính hiệu suất duy nhất và có kích thước khác nhau.

Chọn đúng pin dự trữ năng lượng cho hệ thống:

Có một số loại pin khác nhau thường được sử dụng cho các hệ thống lưu trữ ngoài lưới:

Axit chì dạng nước:

 • Chi phí trả trước thấp nhất
 • Tuổi thọ thông thường: 5 – 7 năm
 • Yêu cầu bảo trì – thêm nước cất và cân bằng phí hàng tháng
 • Bao vây cần phải được thông hơi ra bên ngoài để trục xuất khí hydro tích hợp
pin bình axit
pin bình axit

Axit chì kín

 • Đắt hơn
 • Tuổi thọ thông thường: 3-5 năm
 • Không bảo trì
 • Bao vây vẫn nên được thông hơi, pin có thể tắt trong một số điều kiện nhất định
bình acquy khô
bình acquy khô

Liti-ion

 • Đắt nhất trong các loại
 • Tuổi thọ thông thường: hơn 10 năm
 • Không bảo trì, không thông hơi
 • Hiệu quả cao nhất, sạc nhanh hơn, dung lượng sử dụng nhiều hơn (độ sâu xả sâu hơn).
pin lithium-ion
pin lithium-ion

Hai hóa chất pin chính cho ngoài lưới là Axit chì (bị ngập hoặc bịt kín) và Lithium. Hai loại hóa chất này có đặc điểm độc đáo. Pin lithium hiệu quả hơn, có nghĩa là ít lãng phí năng lượng trong quá trình sạc / xả. Chúng cũng có độ sâu xả lớn hơn cho phép bạn sử dụng đầy đủ tất cả dung lượng pin của mình.

Đối với loại pin axit chì rất nhạy cảm và cần được sạc lại đầy đủ mỗi ngày; trong đó pin Lithium có thể sạc ở một phần mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Pin axit chì cũng có dung lượng sử dụng hạn chế hơn các loại pin khác và thường chỉ được xả ở mức 50% so với dung lượng thực.

Do hiệu quả tốt hơn và độ sâu xả sâu hơn; các ngân hàng pin lithium có xu hướng chỉ bằng 50-60% kích thước của một ngân hàng axit chì tương đương!. Pin lithium mà chúng tôi sử dụng được sản xuất có mục đích cho năng lượng mặt trời ngoài lưới; và sử dụng một loại hóa chất đặc biệt gọi là Lithium Ferro Phosphate (LiFePO4, thường được gọi là LFP siêu).

Loại pin Lithium này được thiết kế để cung cấp tuổi thọ dài (hơn 10 năm) trong khi vẫn an toàn; với hóa học ổn định và các tính năng bảo vệ điện tử tinh vi.

Pin lưu trữ điện

Pin lưu trữ điện mặt trời nào tốt nhất?

Để hiểu các bạn hiểu rõ hơn về cách chọn pin năng lượng mặt trời phù hợp; trước tiên bạn nên biết các loại pin này sẽ có những loại nào. Để có thể đánh giá và có thể so sánh và lựa chọn một cách chính xác nhất; loại pin lưu trữ điện mình cần.

Có ba tùy chọn hiện nay khá phổ biến bao gồm: pin axit chì bịt kín, axit chì bị ngập và pin lithium. dưới đây là những chi tiết của 3 tùy chọn hiện nay đan được sử dụng.

Pin axit chì

Là loại pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất cho mọi ngôi nhà là pin axit chì dạng nước. Mô hình pin mặt trời này đã được sử dụng trong hơn 150 năm và là một tài sản lớn; đặc biệt là các hệ thống ngoài lưới. Pin axit chì bị ngập nước, còn được gọi là pin ướt, có giá rất phải chăng và cũng có thể tái chế 99%.

Với thiết kế của họ, họ có thể dễ dàng xử lý việc đạp xe hàng ngày. Những lợi thế đáng kể của các loại pin này bao gồm chi phí mua, độ tin cậy và an toàn thấp.

Nhược điểm

Những pin này được biết là tạo ra một sản phẩm phụ dưới dạng khí. Và do đó, những nơi thông thoán là điều cần thiết đặt chúng. Một nhược điểm lớn khác là chúng cồng kềnh và ăn mòn. Ngoài ra, họ yêu cầu kiểm tra bảo trì thường xuyên. Pin cũng phải được giữ theo cách thẳng đứng để tránh rò rỉ.

"<yoastmark

Đối với Pin axit chì bị ngập được làm từ các tế bào mà các tấm phải được giữ dưới nước để chúng hoạt động chính xác. Đây là lý do chúng được gọi là ắc quy nước. Bạn cần kiểm tra và thêm nước vào sau 1-3 tháng để đảm bảo các tấm vẫn ngập nước.

Đối với những người không quan tâm đến việc bảo trì và giám sát thường xuyên. Đây có thể là lựa chọn đúng đắn. Chúng cũng là loại pin năng lượng mặt trời giá cả phải chăng nhất. Tuy nhiên, do nhiều nhược điểm mà chủ nhà đang chuyển sang sử dụng các loại pin khác có nhu cầu bảo trì ít hơn.

Pin thủy tinh thấm (AGM)

Loại pin thứ hai là Pin AGM. Từ đầu những năm 1980, công nghệ này bắt đầu trở nên phổ biến. Đối với pin axit chì được sản xuất cho các phương tiện quân sự, máy bay và UPS. Những pin AGM này là một phần của một loại pin chì-axit được gọi là axit chì kín. Pin ở dạng axit chì, một sợi thủy tinh mờ được sử dụng để hấp thụ chất điện phân.

Trong pin AGM, các tấm đều phẳng giống như trong axit chì bị ngập nước; hoặc cuộn thành hình xoắn ốc giống như trong pin Optima. Một lợi thế chính của pin AGM là chúng có điện trở trong thấp hơn so với loại pin bị ngập nước. Do đó, các loại pin này có thể chịu được nhiệt độ cao hơn; cũng như xả chậm nhiều hơn so với các pin còn lại.

pin AGM
pin AGM

Khăc biệt với axit chì

Không giống như các tế bào chì bị ngập nước; các tế bào trong pin AGM không bị rò rỉ và chúng cũng đòi hỏi ít hoặc không cần thông gió. Tuy nhiên, giống như pin bị ngập nước, chúng sử dụng cùng một điện áp sạc và có xu hướng phù hợp hơn cho các hệ thống điện mặt trời.

Khả năng tương thích này có nghĩa là chúng có thể được tích hợp với các ô bị ngập; mặc dù chúng tôi chủ yếu không ủng hộ việc thiết lập do ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin.

Những ưu điểm khác của việc sử dụng pin AGM bao gồm thực tế là chúng không nguy hiểm; chịu được nhiệt độ lạnh và chúng tương đối nhẹ.

Ngoài ra, chúng ít bị nóng lên (do điện trở trong thấp), và chúng cũng có thể bảo toàn một điện tích tĩnh trong thời gian dài. Pin AGM, không giống như pin bị ngập nước, có tuổi thọ cao hơn và chỉ đắt hơn một chút so với pin của chúng.

Pin Gel

Một loại pin chì-axit kín khác là Pin GEL. Những loại pin này chuyên về các ứng dụng chu trình sâu và sử dụng silica bốc khói để tạo thành chất làm đặc cho chất điện phân. Silica bốc khói giúp làm cho các tế bào cứng hơn.

Một số ưu điểm khác của pin Gel là chúng bền, không cần bảo trì và chúng có khả năng chống rung và sốc cao. Các tế bào cũng hoạt động tốt ở cả nhiệt độ nóng và lạnh và có vòng đời lớn. Ngoài ra, với chất điện phân nhớt, các tế bào trở nên ít bị rò rỉ trong trường hợp bị hư hại.

pin lưu trữ điện Gel
pin lưu trữ điện Gel

Nhược điểm

Tuy nhiên, pin GEL có nhiều nhược điểm hơn các loại pin khác, khiến chúng ít phổ biến hơn. Những pin này không có lỗ thông hơi và chúng tự xả nhanh hơn một chút so với các tế bào bị ngập nước.

Những nhược điểm phổ biến khác của loại pin này bao gồm cấu hình sạc hẹp của chúng. Và chúng dễ bị hỏng nếu việc sạc không được thực hiện đúng.

Pin cũng thiếu công suất amp-giờ dồi dào và điện áp sạc thấp của chúng có thể khiến chúng bị xử lý do quá tải. Đặc biệt với hệ thống năng lượng mặt trời việc phát điện sẽ thay đổi và có thể gây ra tình trạng quá tải. Ngoài nhiều nhược điểm, pin Gel còn đắt hơn cả pin chì-axit bị ngập nước.

Pin lithium-ion

Danh mục cuối cùng trong danh sách này là pin lithium. Chúng bao gồm một công nghệ mới hơn đã có sẵn từ những năm 1970 và được sử dụng chủ yếu trong điện thoại di động và máy tính xách tay. Tuy nhiên, các tế bào đã trở nên ngày càng phổ biến trong ngành năng lượng tái tạo trong thời gian gần đây.

Mặc dù đắt hơn các loại pin khác, pin lithium mang lại nhiều lợi ích bù cho giá cả. Những ưu điểm này bao gồm tuổi thọ dài hơn, sử dụng năng lượng hiệu quả cao hơn; không cần bảo trì, xả sâu hơn (dung lượng lưu trữ nhiều hơn), không phát thải khí và hơn thế nữa. Đây thường có thể là pin tốt nhất cho các tấm pin mặt trời.

Trong thời gian gần đây, mọi người đã ngày càng chuyển từ pin axít chì truyền thống. Và tập trung tìm hiểu nhiều hơn vào loại pin lithium. Pin có kích thước nhỏ và được đánh giá đáng kể bởi dung lượng cao việc bảo trì cũng ít. Với pin lithium-ion dễ dàng và hệu quả hơn, tuổi thọ dài hơn các loại pin khác.

pin lithium-ion
pin lithium-ion

Điều cần biết khi mua pi lưu trữ điện mặt trời

Có một số yếu tố bạn nên nghiên cứu trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng loại pin lưu trữ cho hệ thống năng lượng của mình. Những tính năng này bao gồm:

Kích thước của pin

Với kích thước pin là điều quan trọng nhất đầu tiên bạn nên xem xét khi mua pin mặt trời. Kích thước trong bối cảnh này có nghĩa là khả năng lưu trữ năng lượng của pin. Mặc dù kích thước vật lý của pin cũng sẽ quan trọng dựa trên không gian bạn có để cài đặt; nhưng dung lượng là quan trọng nhất.

Khi nhìn vào kích thước, bạn nên xem xét cả công suất và đánh giá sức mạnh. Chẳng hạn, pin có mức năng lượng thấp và dung lượng cao sẽ chỉ cung cấp năng lượng cho một vài thiết bị; nhưng sẽ dùng được trong thời gian dài.

Mặt khác, nếu nó có công suất thấp nhưng công suất đánh giá cao; nó sẽ cung cấp năng lượng cho hầu hết các thiết bị của bạn nhưng trong thời gian ngắn hơn.

Do đó, bạn nên tìm kiếm một pin có dung lượng cao cũng như đánh giá năng lượng cao. Với loại tế bào này, bạn có thể cấp nguồn cho nhiều thiết bị tại nhà và trong thời gian dài hơn.

Lắp đặt đơn giản

Nếu đặc biệt là bạn không có nhiều kiến ​​thức trước về các hệ mặt trời, bạn cần một hệ thống pin dễ lắp đặt. Về cơ bản, bạn nên tìm kiếm lời khuyên tương tự từ những người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia trước đó.

Nếu bạn muốn có một hệ thống pin không cần bảo trì, dễ lắp đặt và yêu cầu không gian tương đối thấp; pin lithium-ion là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Đừng dùng một hệ thống sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hoặc sẽ cần rất nhiều chuyên môn để cài đặt. Việc cài đặt càng dễ dàng, càng ít thời gian hấp thụ và có lẽ, chi phí lắp đặt sẽ ít hơn. Nếu bạn có nhu cầu thế hệ lớn hơn cho các ứng dụng ngoài lưới; bạn có thể muốn xem xét việc thuê một thợ điện . Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có cài đặt trước thích hợp.

Giá cả

Khi nói đến việc mua bất kỳ mặt hàng nào, chi phí là một yếu tố ảnh hưởng đáng kể. Trong việc lựa chọn pin tốt nhất để lưu trữ năng lượng mặt trời, điều này không khác. Mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, giá cả trong hầu hết các trường hợp, phản ánh chất lượng của một mặt hàng.

Do đó, đừng vội mua pin chỉ vì nó rẻ. Bạn nên xem xét tất cả các yếu tố khác và so sánh chúng với giá cả. Theo quan điểm chung về chi phí pin mặt trời, chi phí pin càng cao thì càng có nhiều lợi ích đi kèm với nó.

Thời gian sạc

Với thời gian sạc, một số pin sạc nhanh hơn so với những người khác. Các loại pin khác nhau sẽ có tốc độ sạc khác nhau với các loại khác thì nhanh và các loại khác thì chậm. Nếu bạn muốn tối đa hóa lượng năng lượng được tạo ra từ hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn; thì bạn cần một pin năng lượng mặt trời sạc nhanh. Đối với những người quan tâm về tốc độ sạc pin; pin Gel là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

cách sử dụng pi lưu trữ điện năng lượng
cách sử dụng pi lưu trữ điện năng lượng

Các loại pin mặt trời khác như pin chì-axit bị ngập nước, có thời gian kéo dài hơn đáng kể. Họ có thể mất nhiều thời gian thậm chí cả ngày để được sạc đầy rất lâu. Mặt khác, pin lithium-ion cũng có tốc độ sạc tốt trong khoảng 3 giờ.

Nếu pin sạc nhanh, thì càng tốt cho bạn vì bạn có thể sử dụng năng lượng càng nhanh càng tốt. Một sự kết hợp giữa một pin lý tưởng và một bộ sạc pin năng lượng mặt trời tuyệt vời là rất quan trọng để đảm bảo tốc độ sạc cao.

Nhà sản xuất bảo hành

Một bảo hành nhà sản xuất là điều quan trọng nhất tiếp theo mà bạn nên xem xét. Vì pin năng lượng mặt trời đắt tiền đáng kể, bạn không thể có sự cố trong vài năm tới sau khi lắp đặt. Sẽ là khôn ngoan để đảm bảo bất kỳ sự cố có thể xảy ra sẽ được sắp xếp.

Thời gian bảo hành càng dài thì càng tốt cho bạn. Thông thường, các thương hiệu đắt tiền hơn cung cấp bảo hành mở rộng hơn so với những thương hiệu ít được biết đến và giá rẻ. Đối với pin lưu trữ năng lượng mặt trời, thời gian bảo hành hợp lý nằm trong khoảng từ 20-30 năm.

Tuổi thọ của pin

Tuổi thọ của pin có nghĩa là khoảng thời gian pin sẽ hữu ích trước khi mất khả năng giữ sạc. Bạn có thể đo tuổi thọ của pin mặt trời theo giờ, ngày hoặc năm và độ dài tùy thuộc vào loại, kích cỡ hoặc nhãn hiệu. Nếu bạn cần một cục pin chắc chắn và bền lâu, hãy sẵn sàng đào sâu hơn một chút vào ví của bạn.

Pin lâu dài, trong hầu hết các trường hợp, sẽ có giá cao hơn so với pin kém bền hơn. Mỗi thương hiệu pin có lượng thời gian ước tính chúng sẽ vẫn hữu ích. Bạn nên kiểm tra kỹ điều này trước khi quyết định mua pin mặt trời.

sự khác biệt biến tần gián tiếp và trực tiếp

Biến tần trực tiếp và biến tần gián tiếp là gì?

Hiện nay có khá nhiều kiểu thiết bị hỗ trợ tải truyền điện để bạn có thể lựa chọn bộ máy biến tần phù hợp. Một trong những thiết bị hỗ trợ một cách tốt nhất để đem lại một sự ổn định và khả năng tiết kiệm điện. Với công nghệ cấu tạo dựa trên nguyên lý chuyển đổi dòng điện thì các loại biến tần trực tiếp và gián tiếp sẽ hỗ trợ tốt cho thiết bị đầu vào và đầu ra khi muốn tải và nạp điện.

#1. Có bao nhiêu kiểu biến tần:

Biến tần được phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động chuyển đổi công suất điện vào. Các tần số lưới được chyển thành công suất điện ra để sao cho tần số phù hợp theo yêu cầu cấp cho tải thiết bị.

– Biến tần gián tiếp:

Điện lưới xoay chiều được chuyển thành điện một chiều qua phần chỉnh lưu trên thanh cái một chiều. Sau đó điện một chiều này lại được chuyển thành điện xoay chiều cấp cho tải qua nghịch lưu.

– Biến tần trực tiếp:

Điện lưới xoay chiều được trực tiếp biến đổi thành điện; dòng điện xoay chiều sẽ có tần số khác để cấp cho tải (không cần qua khâu trung gian là điện một chiều).

#2. Biến tần gián tiếp và trực tiếp khác nhau ở điểm gì?

– Bộ biến tần gián tiếp

Những biến tần nào gọi là biến tần gián tiếp chúng có những gì và hoạt động của chúng như thế nào?.

Bộ biến tần gián tiếp
Bộ biến tần gián tiếp

Biến tần nguồn áp (VSI)

Với biến tần nguồn áp điều chế độ rộng xung (VS-PWM-I):

Điện áp trên thanh cái một chiều là không đổi, điện áp xoay chiều đầu ra được thay đổi. Bằng cách thay đổi thời gian đóng/ cắt các khóa chuyển mạch ở bộ nghịch lưu.

Biến tần nguồn áp điều chế biên độ (CS-PWM-I):

Thời gian đóng cắt của các khóa chuyển mạch của bộ nghịch lưu là không đổi; việc điện áp xoay chiều đầu ra được thay đổi. Bằng cách thay đổi điện áp trên thanh cái một chiều; thông qua việc thay đổi thời gian đóng cắt của các khóa chuyển mạch trong phần chỉnh lưu.

Biến tần nguồn dòng (CSI)

Với nguồn dòng (CSI) thì các khóa bán dẫn trong phần nghịch lưu được nối với một dòng nguồn. Việc nguồn dòng này thực hiện qua mạch vòng điều khiển dòng và các cuộn cảm mắc nối tiếp với thanh cais điện áp một chiều. Dòng cao cho dòng điện tải là không đổi nên điện áp đầu ra của biến tần; nó sẽ không phụ thuộc vào biến tần mà nó phụ thuộc vào việc tải.

– Biến tần trực tiếp

Đặc điểm của biến tần trực tiếp gồm hai loại sau mà bạn có thể dựa vào đó để biết thiết bị mình đang làm là gì:

biến tần trực tiếp
biến tần trực tiếp

 

Biến tần Cyclo:

Với Cyclo thì các bộ chuyển mạch 2 chiều được làm từ thyristor điều khiển đóng mở theo góc pha. Và chúng hoán đổi giữa các pha của nguồn để có thể tạo ra điện áp xoay chiều có các tần số thấp cấp cho mỗi pha của thiết bị tải.

Biến tần ma trận:

Điều đặc biệt các chuyển mạch 2 chiều tần số đóng cắt cao bằng IGBT có thể tạo nên ma trận. Việc chuyển giữa pha vào nguồn vào 3 pha ra cấp cho việc tải. Tần số và điện áp ra cấp cho việc tải trong điều khiển qua trạng trái đóng cắt của các khóa chuyển mạch trong ma trận chuyển mạch.

#3 Ứng dụng phổ biến của bộ biến tần

– Biến tần cho bơm nước

Việc sử dụng các biến tần điều khiển động cơ cho phép điều khiển áp lực, lưu lượng tùy chọn, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện năng lượng.

– Thiết bị quạt hút/ đẩy

Các thiết bị quạt hút đầy sử dụng phổ biến trong công nghiệp: Máy hút bụi, quạt lò, thông gió… Để điều khiển lượng gió cần thiết người ta thường sử dụng hệ thống điều khiển động cơ nhiều cấp; hỗ trợ các van khống chế…

Việc sử dụng biến tần điều để khiển động cơ sẽ cho phép điều khiển áp lực; và điều chỉnh lưu lượng theo yêu cầu cần thiết, khởi động mềm, việc tối ưu hóa hoạt động của động cơ tốt hơn, giúp giảm tiết kiệm điện năng lượng.

– Máy nén khí:

Chế độ điều khiển việc cung cấp khí thông thường hoạt động công việc đóng/cắt thiết bị. Chế độ này kiểm soát không khí đầu vào qua van cửa vào một cách tốt hơn. Khi áp suất đạt đến giới hạn trên, van cửa vào đóng và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động không tải. Khi áp suất đạt mức giới hạn dưới, van cửa vào mở và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động có tải.

biến tần hỗ trợ máy khí nén
biến tần hỗ trợ máy khí nén

Công suất định mức của motor sẽ được chọn theo nhu cầu lớn nhất và thông thường được thiết kế dư tải; dòng khởi động lớn, motor hoạt động là liên tục khi không tải làm tiêu tốn một lượng lớn điện năng.

Chế độ điều khiển tốc độ quay motor bằng biến tần: lượng cung cấp khí chỉ cần đáp ứng đủ lượng khí tiêu dùng. Hệ thống cung cấp khí có thể đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm điện.

– Băng tải:

Đối với hệ truyền chuyển động băng tải có momen khởi động rất lớn. Việc biến tần có thể tạo momen khởi động cao nhưng vẫn đảm bảo được dòng điện khởi động trong mức giới hạn cho phép của lưới điện hoạt động. Khả năng khởi động và dừng nhẹ nhàng được thực hiện bằng cách điều khiển thời lượng cần thiết để tăng/giảm tốc.

Việc gắn biến tần cho phép điều chỉnh tốc độ băng tải sao cho phù hợp với yêu cầu quy trình sản xuất. Năng lượng sẽ được tiết kiệm khi khỏi chạy động cơ ở một mức tốc độ phù hợp; với yêu cầu tải hệ số công suất của động cơ ở mức cao.

Với mỗi hệ thống bằng tải điều có đoạn chạy theo quán tính; và cơ năng của băng tải có thể chuyển hóa thành năng lượng điện để tra về lưới với biến tần hãm và có thể tái sinh.

– Thiết bị nâng hạ:

Trong hệ thống nâng hạ trong XD và CN thường có những vấn đề thiết bị về hỗ trợ về công nghệ. Mà trong quá trình thiết kế truyền thống sẽ chưa đáp ứng tốt trong quá trình hoạt động: Khó kiểm soát được tốc độ trong qua trình chạy, chỉ chạy ở một tốc độ cố định và thấp. Vấn đề tăng/ giảm tốc dễ dẫn đến hiện tượng sốc cơ khí, việc dừng không chính xác khi tải thay đổi, sẽ thiếu an toàn trong quá trình hoạt động…

Lắp biến tần có điều khiển định vị, các mô-men xoắn và hãm; giúp các ứng dụng như cần trục và pa-lăng khả thi bằng cách sử dụng động cơ xoay chiều. Với biến tần giành cho thiết bị nâng hạ sẽ thiết bị tích hợp các hệ thống hãm tái sinh, tra năng lượng về lưới, an toàn và tiết kiệm.

các loại biến tần năng lượng

Có mấy loại biến tần cho hệ thống năng lượng mặt trời

Biến tần đóng vai trò quan trọng trong hệ thống năng lượng mặt trời và được coi là bộ não của dự án. Chức năng cơ bản của nó là chuyển đổi đầu ra dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Đó là lý do tại sao, nhiều bộ biến tần xem bộ biến tần là cổng vào giữa các hệ thống tắt năng lượng và quang điện (PV).

Mọi người phải biết làm thế nào một thương hiệu biến tần mặt trời có thể khác với một thương hiệu khác. Mọi người đều nói rằng họ bán biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất. Nhưng đâu mới là lựa chọn tốt nhất để có thể giúp bạn có được một.

Tuy nhiên, thật tốt khi có thông tin cơ bản thành phần quan trọng khác. Các nhà sản xuất sản xuất chúng và các khía cạnh khác nhau liên quan đến nhau.

Các loại biến tần mặt trời cho hệ thống năng lượng

1. Biến tần chuỗi

Đây là loại biến tần phổ biến nhất được sử dụng cho mục đích dân cư. Tất cả các bộ biến tần mặt trời ở trên về cơ bản là một bộ biến tần chuỗi. Nó được gọi là biến tần chuỗi vì có một số lượng lớn các chuỗi được kết nối trên chúng.

biến tần chuỗi
biến tần chuỗi

2. Biến tần trung tâm

Có một lượng lớn các bộ biến tần được sử dụng cho các hệ mặt trời trong vài megawatt đến hàng trăm kilowatt. Biến tần trung tâm trông giống như tủ kim loại lớn. Nó có thể xử lý lên đến 500kW mỗi bao vây. Chúng không thích hợp cho nhà ở và thường được sử dụng cho các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích hoặc lắp đặt thương mại lớn.

3. Bộ chuyển đổi vi mô

Bộ biến tần siêu nhỏ về cơ bản là bộ biến tần mặt trời nhỏ có kích thước tương đương với cuốn sách bìa mềm. Đối với điều này, bạn cần một cuốn sách bìa mềm cho mỗi bảng năng lượng mặt trời.

lắp đặt biến tần vi mô
lắp đặt biến tần vi mô

Có nhiều ưu điểm khác nhau của bộ biến tần vi mô trong đó chúng tối ưu hóa từng tấm pin mặt trời riêng lẻ. Nó cung cấp nhiều năng lượng hơn đặc biệt là nếu bạn có điều kiện bóng râm một phần. Trong đó, điểm nhấn chỉ là một biến tần mà bạn giữ đầu tiên trong danh sách.

4. Biến tần lai

Nó còn được gọi là biến tần đa chế độ. Nó cho phép bạn cắm pin vào hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Biến tần này giao tiếp với pin bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là ‘khớp nối DC’. Điện tử phối hợp xả và sạc pin. Có một sự lựa chọn khá hạn chế trên các biến tần lai. Chúng tôi đã liệt kê tất cả những người. Kiểm tra xem nếu bạn xem xét việc mua một số pin được kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

5. Biến tần pin

Nếu bạn muốn trang bị thêm pin cho hệ thống năng lượng mặt trời hoặc đơn giản là tách hệ thống pin của bạn ra khỏi các tấm pin mặt trời. Sau đó, đối với điều này, biến tần pin riêng biệt là sự lựa chọn tốt nhất. Nó chỉ đơn giản là chuyển đổi năng lượng pin của bạn thành AC 230V. Sau đó, nó đưa nó vào tổng đài của bạn, nơi bạn cần nguồn điện lưới nếu có thể.

Vâng, đây là phần cuối của bài viết về 5 loại biến tần mặt trời. Bạn phải biết rằng mỗi bit năng lượng mặt trời được tạo ra bởi các tấm sẽ đi qua biến tần. Nó chứa bảo vệ điện tử tắt an toàn. Vì vậy, cần phải chọn tốt nhất và cung cấp hiệu suất tốt nhất cho tiền của bạn.

lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trả góp trở nên rất phổ biến. Nên khi nói đến giá cả thì không còn đắt đỏ như trước nữa. Có 2 hệ thống chính được đưa vào sử dụng khá nhiều đó là: hệ thống độc lập và hệ thống hòa lưới.

Những hệ thống điện mặt trời này có gì nổi bậc khi đưa vào sử dụng. Sẽ là nội dung của bài viết này đem đến cho mọi người.

A. Hệ thống hòa lưới

Là một hệ thống sử dụng với nguồn điện cung cấp từ năng lượng mặt trời và điện lưới của quốc gia. Điện được sử dụng song song với nhau để có thể có được nguồn điện ổn đinh và có chi phí khá rẻ hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hòa lưới là gì?

Lấy năng lượng từ mặt trời và được chuyển hóa thành nguồn điện DC thông qua tấm pin và bộ biến tần. Nguồn điện đổi thành dòng điện xoay chiều AC thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới. Với bộ chuyển đổi này sẽ tối ưu hóa được nguồn điện từ tấm pin mặt trời và cung cấp điện tải.

Lắp đặt hệ thống điện nối lưới cho hộ gia đình
Lắp đặt hệ thống điện nối lưới cho hộ gia đình

Về cơ bản một hệ thống điện năng lượng mặt trời khi lắp đặt hòa lưới, thì có các thành phần cấu tạo trong hệ thống như sau:

– Tấm pin năng lượng mặt trời
– Bộ hòa lưới điện
– Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa
– Bộ chuyển đổi và hộp bảo vệ DC/AC
– Khung giá đỡ (khung kẽm/nhúng nóng, ray bát kẹp nhôm chuyên dụng anodize)
– Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng
– Nhân công vận chuyển và lắp đặt.

Nhưng bạn sẽ có thêm các khoản phí được tính khi lắp đặt hệ thống mặt trời như sau:

– Vật tư chính:

Dùng là chết liệu giá rẻ hay chính hãng thì nó cũng sẽ chiếm 60% số tiền bạn phải bỏ ra. Có nhiều hãng sản xuất tấm pin khác nhau để có thể giúp bạn lựa chọn hơn trước đây. Giá sản phẩm sẽ phụ thuộc vào các sản phẩn và chế độ bảo hàng và các chứng chỉ kèm theo của nó đạt được. Có 2 loại tấm pin chính để có thể lựa chọn hiện nay là Pin Mono và pin Poly…

– Vật tư kèm theo:

Chiếm thành nhỏ trong hệ thống điện của bạn khi lắp đặt bạn sẽ mất tầm 20% tổng tiền bỏ ra. Các thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn điện cho hệ thống năng lượng mặt trời… Các khung lắp đặt để đỡ tấm pin các loại kẽm & nhôm đảm bảo hoạt động trong thời gian tối thiểu là 30 năm.

– Điều kiện mái thi công:

Đối với các loại mái thì loại mái tôn sẽ tốn ít chi phí nhất sau đó tưới sân thương cuối cùng là mái ngoái. Đặc biệt là khi các công trình càng phức tạm thì sẽ có chi phí càng cao. Đối với thụ phí này thì mất tầm 15% tổng tiền hệ thống bạn có được.

Còn đối với việc bảo trì hoặc thi công sẽ có mức giá khá nhau và có thể đem lại một sự đảm bảo tiêu chuẩn riêng. Đối với các công ty lớn hõ sẽ có thêm phần phí duy trì bào theo dõi hệ thống của bạn và đề xuất bảo trì bão dưỡng định kỳ cho các hệ thống.

Và giá hệ thống năng lượng điện nối lưới được tính như sau:

– Đối với điện áp mái cho hệ thống gia đình thì bạn có thể lắp đặt từ 2 đến 5kWp. Khi lắp đặt bạn cũng sẽ cần một không gian từ 6 -7m2. Điện sản xuất khi hệ thống hoạt động từ 4 đến 6 kWp nếu điều nắng trong ngày ổn định. Giá của 1kWp điện từ 20 đến 25 triệu bạn sẽ có hệ thống đạt yêu cầu. Đối với gia đình nào cần có một hệ thống điện mặt trời cao cấp có thời gia bảo trì cao thì giá hệ thống điện mặt trời cho gia đình tầm 25 đến 30 triệu.

– Với các doanh nghiệp và nhà xưởng thì họ cần rất nhiều điện để có thể duy trì một hệ thống điện năng lượng thì sẽ cần rất nhiều điện. Do đó việc lắp hệ thống điện năng lượng sẽ lựa chọn giá từ 18 đến 22 triệu cho mỗi kWp điện sử dụng để duy trì được nguồn điện.

Nếu bạn muốn lắp đặt một hệ thống năng lượng điện mặt trời bạn hãy tìm hiểu nhà cung cấp của bạn như thế nào?. Và có thể đem lại cho một sự đảm được nguồn gốc các tấm pin của bạn mua là chất lượng.

B. Hệ thống độc lập

Đối với một hệ thống điện độc lập thì bạn sẽ đầu tư những vật liệu gì?. Có giống như hệ thống nối lưới bên trên không.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

– Tấm pin mặt trời
– Bộ sạc điều khiển
– Các bộ biến tần (DC-AC inverter)
– Bình ắc quy hoặc pin li-on

Việc lắp đặt hệ thống tấm pin cho hộ gia đình tùy thuộc vào số lượng điện mà bạn sử dụng trong ngày. Nếu một hệ thống điện năng lượng nối lưới sẽ được nối trực tiếp với lưới điện. Thì hệ thống độc lập thì không nó sẽ nạp đầy điện vào bình hoặc bình ắc quy. Và sử dụng chúng khi trời tối không có ánh sáng mặt trời để hệ thống có thể chuyển đổi quang năng thành điện năng.

Cách lắp đặt hệ thống điện độc lập cho gia đình
Cách lắp đặt hệ thống điện độc lập cho gia đình

Giá hệ thống năng lượng mặt trời độc lập:

Pin li-on hoặc bình sẽ chiếm 40% giá tổng hệ thống điện mặt trời. Với thời gian hoạt động thì việc bảo trì và bảo dưỡng thì đòi hỏi người dùng sẽ chú ý đến pin lưu trữ năng lượng hiều hơn.

Bạn sẽ phải thay bình ac-quy 3 hoặc 5 năm 1 lần sử dụng. Giá của 1 chiếc bình ắc quy tầm 2 triệu bạn sẽ sở hữu loại bình truyền thống hiện đang được bán trên thị trường.

Để thắp sáng 2 bóng đèn compact tiết kiệm điện loại 14W, 1 tivi 21inch (30W), 1 chiếc quạt bàn (40W); hệ thống cần lắp dặt với công suất 200Wp, giá khoảng 20 triệu. Mỗi ngày bạn hệ thống có thể tạo ra được 0,8kWh điện cho bạn sử dụng các tiện ích.

Nếu bạn luốn lắp hệ thống lơn hơn một chút thì bạn lắp hệt hống 400wp. Mỗi ngày có thể tạo ra 1,6kWh điện sử dụng cho 6 bóng đèn tiết kiệm điện, 1 máy cassette, 1 quạt, 1 tivi. Giá hệ thống mặt trời này tầm 32 triệu.

Với các gia đình sử dụng nhiều thiết bị thì bạn có thể lựa chọn hệ thống có công suất 1000Wp. Nó sẽ tương đương 4 compact tiết kiệm điện (trong 7 giờ), 1 máy cassette (6 giờ), 2 quạt bàn (7 giờ), 1 tivi (8 giờ) và 1 nồi cơm điện (1 giờ) và tủ lạnh… Để lắp được hệ thống này bạn sẽ tốn tầm 80 triệu để có thể thi công và sử dụng điện từ mặt trời.

Nguyên lý hoạt động tấm pin năng lượng

Được tạo nên từ các vật liệu có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời và trở thành điện năng. Tấm pin sản suất bao nhiêu năng lượng điện dựa trên cấu tạo là những tế bào quang điện có hiệu suất , công suất từ 20 – 310Wp và tuổi thọ trung bình là 30 năm.

Khi bạn đã có dòng điện để lưu được vào nơi lưu trữu điện thì phải cần bộ sạc điều khiển; nó sẽ giúp bảo vệ đồng thời chống nạp hay xả quá tải trong khi hoạt động. Nó kiểm soát quá trình tải tốt hơn và đảm bảo nguồn điện ổn định và thời gian sử dụng pin tốt hơn.

Mạch bảo vệ bộ điều khiển việc nạp hoặc báo ngắt điện áp bình quá thấp. Bạn cũng phải cần đến bộ biến điện để có thể chuyển đổi dòng điện 12V DC từ ắc quy thành dòng điện AC có công suất 0,3-30KVA.

Khi những tấm pin mặt trời được kết nối với nhau thành 1 hệ thống thì bạn sẽ có được 1 dòng điện. Dòng điện này sẽ dẫn đến bộ sạc điện đi vào các ắc quy  với thiest bị điện 1 chiều.

Với dòng điện AC bạn có thể dụng nó để có thể tải cho các thiết bị điện gia dụng như đèn, quạt, radio, tivi, tủ lạnh…

Các loại biến tần năng lượng mặt trời

Làm thế nào để tìm đúng biến tần năng lượng mặt trời

Có rất nhiều dòng biến tần khác nhau do nhiều nhà sản xuất ra với các mục đích và ứng dụng khác nhua. Một số loại thông dụng thường được sử dụng cho các hộ gia đình bởi tính năng và sự phổ biến trong việc sử dụng. Cũng có các loại biến tần được dùng trong công nghiệp và các doanh nghiệp; để có thể đem lại việc duy trì các hoạt động trong công việc.

Biến Tần là gì?

Là thiết bị để thay đổi tần số của điện áp lưới khi động cơ quay. Nó có thể thay đổi tần số của điện lưới từ 0-50 Hz bằng tay hoặc là tự động. Khi bắt đầu lắp đặt chỗ nào có Motor là có biến tần đi cùng để khởi động cũng như để điều khiển tốc độ động cơ, từ đông cơ 1 pha hay động cơ 3 pha đều cũng cần dùng đến biến tần.

Biến tần thay đổi tốc độ như thế nào?

Với công thức: n= 60f/p

Trong đó: n: tốc độ động cơ; f: tần số thay đổi; p: số cặp cực

p là một hằng số thông thường bằng 2 thì để thay đổi tốc độ của motor thì chỉ cần thay đổi tần số đầu vào. Biến tần giải quyết được vấn đề này thay đổi từ 0-50 Hz hoặc thậm chí cao hơn với các máy công cụ.

Nên mua biến tần loại nào
Nên mua biến tần loại nào

Một số loại máy biến tần thông dụng

– Biến tần AC

Máy biến tần AC được sử dụng để giúp động cơ cảm ứng điện từ dùng dòng điện xoay chiều hoạt động. Ở các mức hoạt động hệ thống với nhiều tốc độ khác nhau.

Nhờ được thiết kế để điều khiển các loại xe cộ chạy bằng các dòng điện xoay chiều. Đây là loại máy biến tần thông dụng nhất được dùng nhiều hiện nay.

– Biến tần DC

Chức năng chính của máy biến tần DC dùng để kiểm soát sự rẽ nhánh của các động cơ điện một chiều và chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh dòng điện.

– Biến tần VVI

Đới với VVI có thể thay đổi điện áp đầu vào (VVI) có cấu tạo đơn giản hơn so với các loại biến tần khác. Chúng hoạt động nhờ các thiết bị chuyển mạch đầu ra tạo ra một sóng sin mới. Các điện áp của động cơ điện hoạt động bằng cách nhập các loại sóng vuông ở các điện áp khác nhau để nhờ đến sự hỗ trợ của các tụ điện lớn.

– Biến tần nguồn điện đầu vào (CSI) tương tự với VVI

Mực đích họa động của CSI là đảo lưu lớn để giữ dòng điện luôn mức không thay đổi. Sự khác biệt là biến tần nguồn điện đầu vào và điều khiển để ép dòng điện sóng vuông trở thành dòng điện đối lập với điện áp.

– Biến tần điều chỉnh độ rộng xung (PWM)

Biến tần này khác phức tạp nó cho phép động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn. Máy biến tần PWM sử dụng các bóng bán dẫn để chuyển đổi dòng điện một chiều ở các tần số khác nhau về 1 dòng điện. Mỗi xung được chia thành từng phần phản ứng với điện kháng của các động cơ điện. Chúng tạo ra các dòng điện tương thích trong động cơ điện của máy móc bạ hoạt động.

– Biến tần vector dòng

Là loại máy biến tần loại mới nhất hiện nay, sử dụng một loại hệ thống điện điều khiển thường được kết hợp với động cơ điện một chiều trong các thiết bị.

Biến tần có một bộ vi xử lý được kết nối với động cơ điện được nối với vòng điều khiển kín. Nó cho phép bộ xử lý có thể kiểm soát tốt hơn hoạt động của động cơ điện có các tiện ích.

Các thông tin cơ bản trên máy biến tần loại nào hợp lý đối với hệ thống của mình. Nó sẽ tùy thuộc vào mục đích cũng như yêu cầu người sử dụng các tiện ích của bạn trong thời gian sử dụng.

Tấm pin mặt trời có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng điện

Một tấm pin mặt trời sản xuất bao nhiêu năng lượng điện

Đầu ra bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một trong những cụm để mô tả những thứ khác nhau. Ba điều khác nhau khi nói đến ‘sản lượng năng lượng mặt trời’ có thể là:

Công suất hoặc công suất của một tấm pin mặt trời riêng lẻ, được đo bằng watt; sản xuất năng lượng của một tấm pin mặt trời riêng lẻ trong một khoảng thời gian, được lắp đặt ở một nơi cụ thể (tính bằng kilowatt-giờ).

Là lượng năng lượng được tạo ra của một hệ thống với các tấm pin lắp đặt hoàn chỉnh hoạt động mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Lượng điện được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời có thể thay đổi do sự phụ thuộc vào thành phần đơn giản cũng như quan trọng sau đây:

– Kích thước tấm năng lượng mặt trời

– Hiệu quả chất lượng tấm pin đạt được

– Lượng ánh sáng để nó có thể chuyển đổi thành điện năng

Công suất chuẩn của các tấm pin mặt trời sử dụng là gì?

Là sản lượng điện được tạo ra từ các tấm pin từ các cell. Các cell pin có thể được lựa chọn từ loại đơn tinh thể hay đa tinh thể tùy thuộc vào người mua lựa chọn.

Sản lượng điện được tính bằng watt, một tấm pin chuẩn sẽ có từ 60 cell đến 72 cell. Công suất đầu ra có thể đạt được từ 270 watt đến 300 watt. Các hệ thống thường được lắp đặt trên các mái của ngôi nhà hoặc các trang trại có nắng.

Tấm pin năng lượng
Tấm pin năng lượng

Kích thước các tấm pin hiện nay không thay đổi so với trước kia nhưng hiệu quả đem lại đã được cải thiện đáng kể. Vào nhứng năm 1950 thì một tấm pin có thể tạo ra 6% năng lượng tương đương 20 watt điện. Nhưng bây giờ bạn có thể đạt được 20% năng lượng từ mặt trời một sự cải tiếng đá kể.

Tấm pin mặt trời sản xuất bao nhiêu năng lượn?

Các tấm pin mặt trời được đánh giá dựa trên nhiều dạng năng lượng gia đình mà chúng tạo ra. Nếu trong điều kiện ánh sáng mặt trời lý tưởng và điều kiện nhiệt độ được gọi là điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn. Điều này được định nghĩa là đánh giá sức mạnh tối đa.

Vấn đề là điều kiện ánh sáng mặt trời thực tế không phải lúc nào cũng ở mức cao nhất. Điều này có nghĩa là lượng điện mà các tấm pin mặt trời của nhà bạn thực sự sẽ sản xuất vào bất kỳ ngày nào. Nó cũng phụ thuộc vào một số yếu tố môi trường:

– Lượng ánh sáng mặt trời trung bình mà mái nhà của bạn có thể nhận được hàng ngày hoặc hàng năm.

– Vị trí lắp đặt tấm pin bị che khuất ánh sáng mặt trời trực tiếp đến các tấm năng lượng mặt trời.

– Kích thước của các tấm pin mặt trời của bạn và mức độ hiệu quả của pin mặt trời thể hiện ở việc chuyển đổi năng lượng thành năng lượng điện.

Kilowatt-giờ là gì?

Là đơn vị năng lượng điện bằng công suất (1.000 watt) nhân với thời gian (giờ). Số lượng kwh nhà bạn sử dụng hàng tháng được phản ánh bằng số tiền hóa đơn điện của bạn.

Ví dụ: để lại một bóng đèn trung bình 100 watt trong một giờ tương đương với 100 watt giờ. Điều này có nghĩa là mười bóng đèn 100 watt tương đương với 1 kilowatt-giờ (kWh).

Các tấm năng lượng mặt trời có tạo ra nhiều điện hơn không?

Có, sản xuất năng lượng mặt trời thay đổi theo khí hậu của tiểu bang, số giờ ánh sáng mặt trời và cường độ ánh sáng mặt trời mà các tấm được tiếp xúc. Bài viết này cho thấy sản lượng điện từ các tấm pin mặt trời ở mỗi tiểu bang, mỗi ngày và mỗi năm .

Tấm pin mặt trời nào sản xuất nhiều năng lượng?

Tấm pin mặt trời đơn tinh thể:

Đây là những tấm đắt tiền và hiệu quả nhất trên thị trường. Những tế bào chứa silicon nguyên chất và trải qua một quá trình phức tạp để phát triển các thanh silicon tinh thể dài. Các thanh được cắt thành các tấm mỏng gần như mờ và hình thành các tế bào.

Tấm pin mặt trời đa tinh thể:

Những tấm pin này bao gồm nhiều tế bào đa tinh thể. Chúng hơi kém hiệu quả và giá cả phải chăng hơn. Các tế bào được xử lý khác nhau, cho chúng sự xuất hiện của kính vỡ. Sản phẩm này cũng được cắt thành lát rất mỏng.

Các tấm pin mặt trời vô định hình: Các tế bào không phải là tinh thể, mà là một lớp silicon mỏng được bảo vệ bằng vật liệu cơ bản như thủy tinh hoặc kim loại. Trong khi những tấm pin này ít tốn kém nhất, chúng cũng tạo ra ít năng lượng điện hơn nhiều.

 

Số tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà là bao nhiêu
Số tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà là bao nhiêu

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều hơn trong số chúng để bằng với sản lượng điện mặt trời của một trong hai bảng khác. Lợi ích thực sự là khả năng tạo vật liệu này thành các tấm dài. Và có thể được áp dụng như vật liệu lợp trên các bề mặt hướng về phía nam.

 

Có thể tăng hiệu quả của một tấm pin mặt trời ở dòng điện ra?

Mặc dù những bước tiến trong ngành đang được thực hiện hàng ngày, nhưng bạn không thể làm gì nhiều để tăng hiệu quả của một tấm pin mặt trời ngoài việc thực hiện vệ sinh thông thường. Bụi và mảnh vụn, hoặc tuyết, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các tấm.

Tôi cần bao nhiêu tấm pin mặt trời?

Tính toán số lượng tấm pin mặt trời cần thiết để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn; có thể dễ dàng thực hiện trực tuyến bằng máy tính năng lượng mặt trời.

Kích thước của ngôi nhà của bạn, vị trí của ngôi nhà của bạn, lượng điện năng bạn thường sử dụng hàng tháng.

Và tốc độ được sử dụng bởi điện của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất điện mà bạn sẽ cần từ mảng năng lượng mặt trời để xóa sạch hóa đơn tiền điện.

Một khi bạn biết được sản lượng điện cần thiết và khí hậu nơi lắp đặt các tấm pin mặt trời. Có thể tìm ra số lượng tấm pin mặt trời bạn cần và chi phí cho tấm pin mặt trời là bao nhiêu cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Các hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi các photon chứa năng lượng của ánh sáng mặt trời thành dạng năng lượng có thể sử dụng. Các hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời thường được gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời PV hoặc quang điện.

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình trên mái nhà sẽ giảm được sự phụ thuộc vào lưới điện công cộng. Điện được cung cấp và lấy từ ánh sáng để tao ra điện năng qua hệ thống mặt trời này đem lại. Kết quả là một nguồn năng lượng sạch có thể tái sử dụng, nó không tốn quá nhiều thời gian bảo hành cũng như đầu tư về sau này.

Thời gian sử dụng của các tấm pin có thể kéo dài đến 25 năm và nguồn năng lượng sử dụng là miễn phí. Các vấn đề sửa chữa bảo hành của các tấm pin hầu như là rất ít về các lỗi kỹ thuật.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Một hệ thống năng lượng mặt trời gồm thiết bị nào là bước đầu tiên để bạn tìm hiểu và nắm bắt cần mua những gì. Đối với thành phần của điện năng lượng mặt trời gia đình hoặc hệ thống PV gồm có:

Tấm pin mặt trời:

Bản thân tấm pin mặt trời là yếu tố chính của hệ thống năng lượng mặt trời. Các thuộc tính cần thiết để xem xét là hiệu quả, chi phí, bảo hành và loại công nghệ. Một danh sách rộng rãi, không thiên vị các thương hiệu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới so sánh các thuộc tính như hiệu quả và bảo hành.

Hai loại tấm pin mặt trời phù hợp nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời dân cư là:

 • Đơn tinh thể (mono).
 • Đa tinh thể (poly).

Chúng thực hiện tương tự mặc dù đơn tinh thể hiệu quả hơn một chút và đắt hơn một chút.

Tấm pin năng lượng poly và mono
Tấm pin năng lượng poly và mono

Số lượng và vị trí của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng của bạn; diện tích bề mặt mái có thể sử dụng, khí hậu và ánh sáng mặt trời ở vị trí của bạn. Đánh giá hiệu quả của các tấm pin mặt trời và liệu có thể đo sáng mạng hay không.

Cũng thường có tiềm năng thực sự trả lại năng lượng cho lưới điện cho tín dụng và được cấp đầy đủ một tín dụng cho nó theo chương trình được gọi là đo lường ròng.

Một trình cài đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp có thể giúp tính toán số lượng tấm pin mặt trời.

Để có thể tạo ra hệ thống hiệu quả nhất về chi phí hoặc bạn có thể sử dụng máy tính kích thước hệ mặt trời trên trang web này.

Biến tần:

Biến tần là cơ chế chuyển đổi dòng điện trực tiếp (DC) được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) mà các gia đình yêu cầu.

Các loại biến tần trên thị trường hiện nay

Biến tần chuỗi hoặc tập trung:

Ít tốn kém nhất, nhưng có thể không hiệu quả.

Bộ biến đổi vi mô:

Đắt tiền hơn, được gắn vào mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho phép hoạt động trơn tru ngay cả khi một số bảng được tô bóng.

Trình điểu khiển tối ưu hóa năng lượng:

Được cài đặt trong mỗi bảng, các DC trực tiếp này đến một biến tần trung tâm để chuyển đổi sang AC. Ít tốn kém hơn các bộ biến đổi vi mô, nhưng hơi nhiều hơn loại chuỗi.

Giá đỡ:

Tấm không được gắn trực tiếp vào mái nhà. Mà các tấm được gắn trong giá đỡ được gắn vào mái nhà và góc cạnh cho mức độ phơi nắng tối ưu.

Giám sát hiệu suất:

Để xác minh hiệu suất của hệ thống PV của bạn; một hệ thống giám sát sẽ cho chủ nhà biết lượng điện được tạo ra mỗi giờ. Hệ thống có thể xác định các thay đổi hiệu suất tiềm năng.

Tùy chọn pin lưu trữ:

Pin mặt trời có thể được cài đặt để lưu trữ năng lượng cho sau này hoặc đơn giản là qua đêm. Ngoài ra, ở một số cộng đồng, đo sáng mạng có sẵn cho phép năng lượng dư thừa được gửi đến lưới điện để lấy tín dụng. Về bản chất, bạn sẽ sử dụng lưới làm tùy chọn lưu trữ dư thừa của mình. Nó giống như có một pin mặt trời được cài đặt mà không có chi phí.

Hệ thống điện mặt trời có giá bao nhiêu?

Như đã đề cập, một vài biến có thể được đánh giá để xác định hệ thống phù hợp cho bất kỳ ứng dụng hộ gia đình nào. Hiểu rằng thiết bị có thể không phải là thành phần đắt nhất. Vì việc cài đặt một hệ thống điện chuyên nghiệp đòi hỏi thời gian, đào tạo, chuyên môn và vật liệu chất lượng.

Ngoài ra, thời gian hoàn vốn thông thường có thể nằm trong khoảng thời gian từ 6-7 năm, và điều đương nhiên tấm pin cấp bảo hành 25 năm. Nó nghĩa là bạn không cần phải thanh toán tiền điện và các tiện ích của mình trong vào 2 thập kỷ.

Hiện nay điện mặt trời được bán và đưa vào sử dụng với sự hỗ trợ miễn thuế cho người dùng. Điều ngạc nhiên bạn có thể bán lại số lượng điện dư thừa mình tạo ra trong quá trình điện mặt trời hoạt động.

Tôi nên sử dụng nhà cung cấp nào để cài đặt hệ mặt trời?

hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình
hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Cài đặt đúng cách có thể rất quan trọng đối với hiệu suất trong tương lai.

Và giúp bạn hoàn lại khoản đầu tư của bạn vào các thiết bị của bộ hệ thống năng lượng điện.

Nhà cung nên có các hoạt động đào tạo mở rộng và hiểu biết đầy đủ về từng yếu tố là rất cần thiết.

Các nhà sản xuất tốt nhất đã xác định và hợp tác với các trình cài đặt đủ điều kiện trong từng khu vực địa lý.

Các công ty này cung cấp đào tạo tại chỗ và xác minh các trình cài đặt chuyên nghiệp được chứng nhận.

Hệ mặt trời tốt nhất cho hộ gia đình là gì?

Mặc dù các nhà cung cấp điều cam kết thiết bị cũng như hệ thống của họ lắp đặt là tốt nhất. Nhưng để có được một sự tin tưởng và hoàn hảo trong quá trình tạo ra điện. Hai yếu tố bạn cần xem xét trước khi nói về giá trị lâu dài và hiệu quả thời gian bảo hành từ thiết bị.

Hiệu quả:

Là thành quả mà các thức của các tấm pin mặt trời chuyển đổi năng lượng thành điện năng. Các tấm cells pin điều hoạt động ổn định và có thể nói là tạo ra nguồn điện đúng với bản thông số thống kê.

Thời gian bảo hành:

Tại sao dự vào bảo hành sản phẩm đánh giá chất lượng. Điều gì sẽ xảy ra nếu các tấm pin của bạn gặp vấn đề khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thời gian bảo hành giúp bạn có thêm những hỗ trợ cần thiết từ công ty cung cấp tấm năng lượng đến với khách hàng của họ. Thường thì các nhà cung cấp có thời gian bảo hành các tấm pin từ 10 đến 25 năm tùy vào các loại tấm pin.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lắp đặt hệ thống điên năng lượng hay không?. Thì có tham khảo bài viết lợi ích từ điện năng lượng mặt trời để có thê những quyết định cho mình.

đánh giá tấm pin năng lượng mặt trời

Đánh giá chất lượng pin năng lượng mặt trời

Hiên nay những tấm pin mặt trời là một sản phẩm phổ biến, để xem xét khi quyết định mua tấm pin nào cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Khi bạn xem các đánh giá tấm năng lượng mặt trời thì điều quan trọng cần chú ý về hiệu quả pin mặt trời, xếp hạng bảng điều khiển năng lượng mặt trời; độ bền và đảm bảo của nhà sản xuất tấm pin là nơi uy tín. Dưới đây, là các yếu tố cần lưu ý khi bạn đánh giá hiệu suất và chất lượng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Tiêu chí lựa chọn tấm pin mặt trời

Bạn không cần biết chính xác về nguyên lý hoạt động tấm pin mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện như thế nào. Tuy nhiên, bạn nên hiểu làm thế nào một tấm pin mặt trời hoạt động hiệu quả là chìa khóa để xác định số tiền bạn có thể tiết kiệm với hệ thống năng lượng mặt trời mà bạn lắp đặt.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của một bảng điều khiển trong việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Đây là bốn điều quan trọng nhất để quyết định về tấm năng lượng mặt trời:

Tiêu chí đánh giá tấm pin năng lượng mặt trời là gì
Tiêu chí đánh giá tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Công suất bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Tất cả các tấm pin mặt trời đều nhận được số watt năng lượng điện trong các điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn. Hầu hết các tấm pin mặt trời trên thị trường có số năng lượng trong khoảng 200 đến 350 watt. Khi các công suất cao hơn có nghĩa là các tấm có hiệu quả hơn trong việc sản xuất điện.

Công suất nơi thể hiện sản lượng điện trong điều kiện lý tưởng; nếu tấm pin mặt trời được lắp đặt ở những nơi có điều kiện khôn lý tưởng thì công suất sẽ tăng hoặc giảm theo thời tiết. Tuy nhiên, công suất tấm pin năng lượng mặt trời là hữu ích để so sánh nhất quán giữa các bảng với nhau.

Dùng sai công suất

Khi các tấm pin mặt trời được sản xuất, thì không thể nào tránh được những sai sót có thể tác động đến sản lượng điện tạo ra. Nếu bạn lựa chọn sai công suất thì mức độ điện được sản xuất sẽ bị ảnh hưởng đến hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động. Theo các nhà sản xuất thì các tấm pin điều có sự chênh lệch về phần trăm lượng điện được tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Đơn giản hiểu như thế này:

Nếu một tấm bảng 250 watt thì sự lênh lẹch sai phầm trăm sẽ là +/-=5%. Nó sẽ tạo ra 237,5 watt đến 262,5 watt là tiêu chuẩn hoạt động. (5% của 250 watt là 12,5 watt)

Hiệu quả pin mặt trời

Hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời thể hiện mức độ hiệu quả của một tấm pin. Nó có thể chuyển đổi bức xạ mặt trời thành điện năng hoạt động. Các tấm pin mặt trời hiệu quả nhất hiện có trên thị trường có hiệu suất tấm pin mặt trời chỉ trên 22%. Hiện nay các tấm pin năng lượng mặt trời được cải tiếng khá nhiều và có thể nói là số công suất được tạo ra cao hơn trước đây đáng kể.

Tấm pin năng lượng sẽ được đánh giá cao nếu tạo ra điện cao và ổn định trên mỗi watt công suất điện. Bởi vì một bản hiệu suất có thể tạo ra được công suất cao hơn so với kích thước tiêu chuẩn.  Hiệu quả đặc biệt quan trọng nếu bạn có không gian mái nhà hạn chế về hóa đợn năng lượng lớn hơn khi hoạt động.

Nhiệt độ chuẩn của tấm pin khi hoạt động
Nhiệt độ chuẩn của tấm pin khi hoạt động

Hệ số nhiệt độ

Được thiết kế có thể chịu được ánh săng mặt trời nhưng nó sẽ không tạo ra lượng điện ổn định và công suất cao nếu tấm pin quá nóng. Hệ số nhiệt độ quyết định mức độ giảm công suất của tấm năng lượng mặt trời, đối với tấm pin mặt trời thì nhiệt độ đạt chuẩn từ tấm  pin tỏa ra là 25 độ C là tốt nhất.

Chất lượng pin mặt trời

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã tạo ra các tiêu chuẩn chất lượng cho ngành sản xuất là loạt ISO 9000. Các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời phải có được chứng nhận tuân thủ ISO 9000 để cho biết rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn đó.

Mặc dù thiếu chứng nhận ISO không nhất thiết là một chỉ số của một sản phẩm kém chất lượng; mua từ nhà sản xuất được chứng nhận là một chỉ số về chất lượng.

Độ bền của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Số liệu độ bền của bảng điều khiển năng lượng mặt trời đo lường mức độ các tấm sẽ hoạt động trong điều kiện thực tế.

Tiêu chuẩn 61215

Tiêu chuẩn độ tin cậy 61215 của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) đánh giá các tấm pin. Bằng cách kiểm tra các vấn đề gặp phải khi sử dụng thực tế trong suốt cuộc đời của chúng. Các thử nghiệm này được thiết kế để xác định các vấn đề hỏng hóc sớm tiềm ẩn với các tấm pin mặt trời. Và các tấm đáp ứng tiêu chuẩn đó để có nhiều khả năng hoạt động  nhất với các điệu kiện bất lợi đó.

Thời tiết có tuyết và gió

Tuyết có thể tạo ra một lượng vật có khối lượng tải trọng đáng kể trên bề mặt của tấm pin và gió có thể tạo áp lực mạnh lên bề mặt của các tấm năng lượng mặt trời. Tải trọng tuyết và gió của bảng điều khiển năng lượng mặt trời càng cao thì khả năng chịu đựng các lực này càng tốt.

Tấm pin mặt trời trời có thể chịu được thời tiết như thế nào
Tấm pin mặt trời trời có thể chịu được thời tiết như thế nào

Đặc biệt nếu bạn sống ở các vùng của đất nước có sự thay đổi theo mùa lớn hơn. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn có một hệ thống an toàn hơn khi các tấm pin chịu được các biến đổi khí hậu như thế.

Nhà sản xuất tấm năng lượng mặt trời uy tín

Bảo hành của nhà sản xuất là một phần quan trọng cho các số liệu về hiệu quả, chất lượng và độ bền của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Bởi vì chúng chỉ ra cả thông số kỹ thuật và thực tiễn kinh doanh của họ biết được tấm pin của họ tốt hơn.

Trong trường hợp không có khả năng xảy ra sự cố của tấm năng lượng mặt trời sau khi cài đặt; việc bảo hành tốt sẽ đảm bảo rằng các nhu cầu dịch vụ và hỗ trợ của bạn sẽ nhận được khi có rắc rối từ hệ thống tấm pin mặt trời.

Bảo hành sản xuất điện 25 năm

Lượng điện mà một tấm pin mặt trời có thể tạo ra giảm nhẹ mỗi năm, với sự sụt giảm đáng kể nhất xảy ra trong năm đầu tiên. Điều này thường được gọi là sự xuống cấp của bảng điều khiển. Các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời cung cấp bảo hành sản xuất điện; với tỷ lệ nhất định công suất sản xuất trong 25 năm đầu tiên thường không dưới 80%.

Các nhà sản xuất cũng thường cung cấp một đảm bảo cụ thể rằng sản lượng sẽ chỉ giảm một lượng nhất định (thường không quá 0,7 phần trăm) trong một năm, được gọi là tỷ lệ xuống cấp. Đối với số liệu này, tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn tốt hơn so với tỷ lệ lớn hơn.

Vật liệu bảo hành

Các bảo hành vật liệu đảm bảo chống lại sự cố do lỗi sản xuất, độ bền và các vấn đề môi trường. Hầu hết các nhà sản xuất tấm năng lượng mặt trời đảm bảo rằng các tấm pin của họ sẽ hoạt động trong vòng 10 đến 12 năm.

Hãy chắc chắn rằng mọi điều khoản của bạn điều nằm trong bản hợp đồng từ các chi phí vận  chuyển; nhân công thay thế tấm pin điều được rõ ràng. Các khoản chí phí khác cũng được hoạch định trong bản điều khiển hệ thống điện năng lượng mặt trời khi lắp đặt.

Hồ sơ công ty sản xuất pin mặt trời

Mặc dù các sản phẩm và phạm vi bảo hành của nhà sản xuất là những cách trực tiếp nhất để đánh giá các bảng đánh giá năng lượng mặt trời. Thì hồ sơ công ty của họ cũng có thể cho bạn biết rất nhiều về các sản phẩm của họ.

Ví dụ:
– Là nhà sản xuất chỉ tập trung vào ngành công nghiệp điện năng lượng mặt trời?
– Họ sản xuất tấm của họ ở đâu?
– Nhà sản xuất của họ có cung cấp hỗ trợ với nhân viên nội bộ hoặc thuê ngoài cho bên thứ ba không?
– Họ có duy trì bảo hiểm cho các dịch vụ bảo hành của họ để bảo hành của họ tồn tại ngay cả khi họ không hoạt động?
– Bây giờ bạn đã biết về cách đánh giá hiệu quả và chất lượng của tấm pin mặt trời. Hãy đọc thêm về cách chọn tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn và cách chọn một bộ cài đặt năng lượng mặt trời.

cường độ sáng là gì

Cường độ ánh sáng là gì?

Cường độ ánh sáng là gì?

Cường độ ánh sáng liên quan đến cường độ hoặc lượng ánh sáng được tạo ra bởi một nguồn đèn cụ thể. Nó là thước đo của năng lượng có bước sóng phát ra từ một nguồn sáng. Cường độ ánh sáng khác nhau tùy thuộc vào nguồn đèn và có các đồ đạc, đèn và bóng đèn cường độ ánh sáng cao và thấp cụ thể.

Ví dụ: đèn phóng điện cường độ cao phát ra cường độ ánh sáng cao, trong khi đèn huỳnh quang được coi là nguồn sáng mát lạnh hay ánh sáng cường độ thấp.

Các đại lượng đo ánh sáng
Các đại lượng đo ánh sáng

Cường độ ánh sáng khác nhau có cách sử dụng cụ thể khi nói đến làm vườn.

Ví dụ, cây non đòi hỏi cường độ ánh sáng mát hơn cây thực vật và nở hoa. Ngoài ra, trồng trong nhà đòi hỏi cường độ ánh sáng cao hơn nói chung. Bởi vì, không giống như nhà kính, không có nguồn sáng tự nhiên nào chiếu vào và cường độ của đèn phải bù cho điều đó.

Trong khi đó, cường độ ánh sáng thấp hơn là mong muốn hơn khi ánh sáng nhân tạo không phải là nguồn chiếu sáng chính.

Khác nhau giữa bước sóng và cường độ ánh sáng

Bước sóng và cường độ ánh sáng không liên quan trực tiếp. Bước sóng liên quan trực tiếp đến năng lượng của ánh sáng Bước sóng ngắn hơn là năng lượng cao hơn và bước sóng dài hơn là năng lượng thấp hơn. (Đây là lý do tại sao tia cực tím, tia X và tia gamma có thể gây hại, gây cháy nắng hoặc ung thư, trong khi sóng vô tuyến và tia hồng ngoại thường không phải là vấn đề lớn)

Cách đây một thế kỷ, người ta đã nghĩ rằng cường độ ánh sáng sẽ quyết định lượng năng lượng mà nó mang theo, vì vậy người ta cho rằng một bóng đèn màu đỏ rất sáng sẽ có nhiều năng lượng hơn một bóng đèn màu xanh lam rất mờ. Nhưng hóa ra đó không phải là trường hợp.

Hiệu ứng quang điện là hiện tượng chiếu ánh sáng vào kim loại có thể khiến kim loại phóng ra các electron tự do; liên quan đến cách thức các tấm pin mặt trời hoạt động (hiệu ứng quang điện). Nhưng vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, người ta đã phát hiện ra rằng đó không phải là bóng đèn sáng đến mức nào mà xác định các electron được đẩy ra từ kim loại, đó là màu của bóng đèn.

Các sáng là cường độ, trong khi màu sắc là bước sóng. Vì vậy, bạn có thể làm cho ánh sáng với bước sóng bất kỳ mà bạn muốn, và làm cho nó ít nhiều căng thẳng bằng cách làm cho nó sáng hơn hoặc mờ. Đó là lý do tại sao hai người không thực sự liên quan đến nhau.

Công thức tính cường độ sáng

Nó thường được đo bằng đơn vị watt trên một mét vuông. Cường độ sẽ phụ thuộc vào cường độ và biên độ của sóng. Cường độ được biểu diễn là I.

Công thức cho cường độ được khớp nối bởi: P = A/I

Trong đó I là cường độ, P là công suất và A là diện tích tiết diện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cường độ ánh sáng là gì?

Cường độ năng lượng của nguồn (âm lượng ban đầu). Các khoảng cách từ nguồn (âm lượng ở bất kỳ điểm nào dọc theo đường dẫn). Bất kỳ yếu tố sửa đổi nào trong đường dẫn ánh sáng (không khí, mây, bộ lọc, gương phản xạ, v.v.) Các yếu tố ảnh hưởng đến cường độ ánh sáng là nhiễu xạ.

Ánh sáng có ba tính chất: Bước sóng, tốc độ và biên độ. Bước sóng xác định loại ánh sáng (màu sắc, v.v.). Tốc độ được xác định bằng cách ánh sáng đi qua chân không hoặc một số vật liệu.

Máy đo cường độ ánh sáng
Máy đo cường độ ánh sáng

Càng nhiều photon phát ra trên mỗi đơn vị thời gian, cường độ ánh sáng càng lớn. Trực tiếp, nó là sức mạnh quyết định độ sáng của bóng đèn.

 

Đó là lý do tại sao bóng đèn có mức công suất, tức là bóng đèn 60W là đủ để thắp sáng một phòng ngủ thông thường. Nhưng công suất được xác định bởi dòng điện và điện áp, lần lượt, được xác định bởi dòng điện.

Dụng cụ đo cường độ ánh sáng?

Có 2 loại chính để đo cường độ sáng hiện nay vẫn đang dược sử dụng.

– Quang kế.

– Máy đo phóng xạ.

Một máy đo phóng xạ có thể là một thermopile, một photodiode bán dẫn (pin mặt trời), một máy dò nhiệt điện, một máy phát quang, hoặc bất kỳ một loạt các đầu dò hoặc cảm biến điện hoặc nhiệt thụ động nào.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Có hai loại công nghệ năng lượng mặt trời chính: điện mặt trời và nhiệt mặt trời. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là năng lượng được lắp đặt trên mái nhà và doanh nghiệp bạn thường thấy. Nó sản xuất điện từ năng lượng mặt trời trực tiếp thông qua các tấm pin năng lượng. Các công nghệ nhiệt mặt trời sử dụng năng lượng của mặt trời để tạo ra nhiệt và điện để sử dụng cho các tiện ích trong sinh hoạt.

Hệ thống năng lượng mặt trời là gì?

Một hệ thống năng lượng mặt trời được tạo thành từ nhiều tấm quang điện (PV), bộ biến đổi nguồn Dc sang AC (gọi là biến tần) và hệ thống giá đỡ giữ các tấm PV.

Các tấm pin mặt trời (PV) thường được trang bị trên mái nhà. Họ nên đối mặt theo hướng háo hức, phương bắc hoặc phương tây. Các tấm nên được nghiêng ở các góc cụ thể để tối đa hóa lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm.

Các tấm pin mặt trời trên mái nhà và doanh nghiệp tạo ra điện sạch. Là bằng cách chuyển đổi năng lượng dưới ánh sáng mặt trời. Việc chuyển đổi này diễn ra trong các tấm pin mặt trời của các vật liệu được chế tạo đặc biệt tạo nên các tấm pin mặt trời.

Đó là một quá trình không yêu cầu các bộ phận chuyển động. Trong hầu hết các trường hợp, các tấm pin mặt trời được kết nối với nguồn điện chính thông qua một thiết bị gọi là biến tần năng lượng mặt trời.

Nguyên lý năng lượng mặt trời
Nguyên lý năng lượng mặt trời

Nguyên lý năng lượng mặt trời?

Một hệ thống quang điện sử dụng các tấm pin mặt trời để thu các photon của ánh sáng mặt trời. Những tấm pin mặt trời này có nhiều pin mặt trời được tạo thành từ các lớp vật liệu khác nhau.

Một lớp phủ chống phản chiếu trên đầu giúp tế bào thu được càng nhiều ánh sáng càng tốt. Bên dưới đó là một chất bán dẫn (thường là silicone) được kẹp giữa một dây dẫn âm ở trên và một dây dẫn dương ở phía dưới.

Một khi các photon bị pin mặt trời bắt giữ, chúng bắt đầu giải phóng các electron bên ngoài của các nguyên tử bên trong chất bán dẫn. Các dây dẫn âm và dương tạo ra một con đường cho các electron và một dòng điện được tạo ra.

Dòng điện này được gửi đến dây dẫn thu điện DC. Những dây này dẫn đến một biến tần năng lượng mặt trời, sau đó biến nó thành điện xoay chiều được sử dụng trong nhà. Càng lắp đặt nhiều pin mặt trời, càng nhiều điện được sản xuất.

Tấm pin mặt trời được lắp đặt như thế nào?

Các tấm pin mặt trời được tạo thành từ nhiều pin mặt trời. Số lượng và loại pin mặt trời được sử dụng phụ thuộc vào điện áp kết quả cần thiết của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Ví dụ: một bảng điều khiển năng lượng mặt trời 12 volt thông thường sẽ chứa 36 ô. Những tấm này sau đó được lắp đặt theo cách thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Cài đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời bắt đầu với việc bạn chọn loại bảng điều khiển. Các tấm pin mặt trời truyền thống là hiệu quả nhất; tuy nhiên, chúng lớn hơn và nặng hơn hai loại kia. Các tấm PV màng mỏng nhẹ hơn và rẻ hơn bất kỳ tấm pin mặt trời nào khác, nhưng thường kém hiệu quả hơn.

Sau khi bạn chọn loại bảng điều khiển điện năng lượng mặt trời, bước tiếp theo là chọn vị trí tốt nhất. Trình cài đặt sẽ phân tích đường đi của mặt trời qua một thuộc tính cụ thể; và lưu ý bất kỳ bóng râm nào để chọn vị trí hiệu quả nhất cho các tấm.

Tốt nhất là khi các tấm pin mặt trời được định hướng về phía nam và hoàn toàn không bị bóng mờ. Bằng cách làm như vậy, các tấm thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong suốt cả ngày.

Sự khác biệt giữa điện và nhiệt mặt trời là gì?

Bạn có thể hỏi liệu hệ thống điện mặt trời hoặc nhà máy nhiệt điện mặt trời có phải là lựa chọn tốt hơn để khai thác năng lượng mặt trời hay không, và cuộc tranh luận đó đã nổ ra trong nhiều năm. Các nhà máy nhiệt điện mặt trời sử dụng năng lượng của mặt trời để làm nóng chất lỏng (thường là nước) hoặc khí đến nhiệt độ cao.

Năng lượng nhiệt thu được sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy phát điện và tạo ra điện. Hệ thống năng lượng điện mặt trời, mặt khác, chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện. Hệ thống nhiệt mặt trời được sử dụng tốt nhất trong các nhà máy năng lượng lớn trong khi hệ thống PV thường là lựa chọn tốt nhất cho gia đình và doanh nghiệp.

khác biệt giữa pin năng lượng và máy nước nóng năng lượng
Sự khác biệt giữa pin năng lượng và máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời

Gần đây đã có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc sử dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn; hoặc các nguồn năng lượng có thể tự bổ sung, như gió, mặt trời và thủy điện. Không như các nguồn nhiên liệu khác có thể tạo ra carbon như than và dầu; chúng ta có thể phụ thuộc vào các nguồn tái tạo để sử dụng. Như mặt trời và gió, để tiếp tục cung cấp năng lượng mà không bị cạn kiệt hoặc cạn kiệt.

Nếu như chúng ta biết tận dụng ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời tái tạo. Thì các sẽ giảm được những ảnh hưởng tối đa sự tổn thưởng đến môi trường thông qua chất thải và khí thải.

Ưu điển của hệ thống điện mặt trời:

– Hệ thống điện mặt trời sản xuất nhiều năng lượng nhất trong mùa hè; khi cần thiết nhất để cung cấp năng lượng cho điều hòa không khí
– Không có bộ phận chuyển động và ít để không cần bảo trì.
– Công nghệ năng lượng mặt trời đã được sử dụng lâu hơn nhiều, chứng tỏ tính hữu dụng của nó.
– Năng lượng PV linh hoạt hơn nhiều, vì nó chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện mà không cần máy phát điện.

Nhược điểm hệ thống năng lượng mặt trời:

– Mất nhiều thời gian hơn để tiết kiệm năng lượng để lấy lại chi phí lắp đặt ban đầu.
– Sẽ có một công suất điện tạo ra thấp hơn nếu lượng nắng nơi bạn sống không đủ để hoạt động
– Phụ thuộc vào chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời

Lợi ích khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

Là một nguồn năng lượng vô tậ được chuyển đổi từ năng lượng ánh sáng thành điện năng tiêu thụ. Nên bạn có thể coi là nguồn năng lượng có thể khia thác mà không tốn chi phí. Nó còn không tạo ra tình trạng hiệu ứng nhà kính cũng như khi thải trong quá trình tạo ra điện.

Top mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời tốt nhất

Top 5 mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời của chúng tôi

Chúng tôi biết không phải ai cũng có thời gian để đọc tất cả các bài đăng; Câu hỏi thường gặp riêng về từng khía cạnh của ánh sáng mặt trời. Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp 5 mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời hàng đầu; của chúng tôi vào một bài viết để làm cho mọi thứ tốt đẹp và dễ dàng.

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào loại đèn năng lượng mặt trời mà bạn đã mua, việc cài đặt sẽ khác nhau. Ví dụ, với đèn cổ phần năng lượng mặt trời, bạn phải đảm bảo rằng chúng được ép tốt vào cỏ / đất / bề mặt khác. Mặt khác, đèn an ninh mặt trời thường được gắn trên tường bên ngoài xung quanh khu nhà của bạn. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều chứa thông tin cụ thể về cách cài đặt.

chú ý vào cách lắp đặt đèn mặt trời
chú ý vào cách lắp đặt đèn mặt trời

Bất kể loại lắp nào, đảm bảo rằng cả đèn và bảng điều khiển đều được bảo đảm chắc chắn. Bất cứ điều gì thỏa hiệp điều này cũng có thể làm tổn hại đến hiệu quả của ánh sáng.

Nơi đặt đèn năng lượng mặt trời

Ánh sáng mặt trời rõ ràng dựa vào mặt trời để lấy năng lượng. Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời được sử dụng như là một phần của chính ánh sáng. Hoặc như một thực thể riêng biệt được kết nối với ánh sáng bằng một sợi dây.

Điều bắt buộc là bảng năng lượng mặt trời này, cho dù là một phần của đơn vị chiếu sáng hay không.Được đặt ở vị trí dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp càng lâu càng tốt (hướng về phía nam là tốt nhất).

Bảng điều khiển càng ở dưới ánh sáng mặt trời càng lâu, điện tích trong pin càng lớn; do đó hiệu suất của ánh sáng càng tốt.

Nơi vị trí có thể lắp đặt đèn năng lượng mặt trời
Nơi vị trí có thể lắp đặt đèn đem lại hiệu quả

Pin sạc đầy có thể cung cấp một ánh sáng mặt trời chất lượng với thời gian sạc lên tới 8-10 giờ.

Trước khi định vị đèn ở điểm đến cuối cùng; trước tiên hãy để chúng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp ít nhất một ngày. Và kiểm tra để đảm bảo rằng chúng hoạt động chính xác.

Cách duy trì đèn năng lượng mặt trời

Nếu bạn thấy rằng ánh sáng mặt trời của bạn không hoạt động như trước đây; thì chúng tôi khuyên bạn nên lau bảng mặt trời. Theo thời gian, bảng điều khiển có thể thu thập bụi bẩn; bất cứ thứ gì cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào bảng điều khiển. Chúng sẽ có tác động tiêu cực đến hiệu suất của chính ánh sáng tiếp xúc đến quá trình hoạt động.

Cách duy trì ánh sáng tốt nhất
Cách duy trì ánh sáng tốt nhất

Nếu vào mùa đông, đèn không sáng quá lâu. Hãy tắt chúng trong vài ngày để cho phép sạc lại pin mà không bị cạn kiệt liên tục. Sau đó bật lại và chúng sẽ kéo dài hơn.

Cách bố trí đèn năng lượng mặt trời

Sự sắp xếp của đèn năng lượng mặt trời phụ thuộc vào chức năng mà bạn đang sử dụng chúng. Rõ ràng nếu mối quan tâm của bạn là an ninh. Thì bạn sẽ đặt một đèn năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động gần một điểm vào tại khách sạn của bạn.

Nếu bạn có ý định sử dụng đèn trang trí nhiều hơn thì bạn phải xem xét những đặc điểm nổi bật trong khu vườn của bạn mà bạn muốn làm nổi bật.

Cách bố trí vị trí của đèn mặt trời
Cách bố trí vị trí của đèn mặt trời

Bạn có thể làm nổi bật hoa, chậu cây, hàng hiên, thậm chí là bể bơi hoặc sử dụng chúng để đóng khung hoặc khoanh tròn các tính năng khác như ao hoặc vọng lâu. Vinh quang của đèn năng lượng mặt trời là chúng không cần dây và có thể di chuyển dễ dàng. Vì vậy bạn có thể thử nghiệm với sự sắp xếp ánh sáng sân vườn mặt trời của bạn.

Làm gì nếu đèn năng lượng mặt trời không hoạt động

Được rồi, cái này quá lớn để không có bài viết của riêng chúng tôi. Nhấp vào liên kết ở trên để xem 7 bước kiểm tra khi đèn năng lượng không hoạt động và nhớ rằng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đèn năng lượng mặt trời; hoặc các dịch vụ của chúng tôi không được trả lời trong bất kỳ bài viết nào của chúng tôi; bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi .

Lợi ích của năng lượng mặt trời so với nhiên liệu hóa thạch

Lợi ích của năng lượng mặt trời so với nhiên liệu hóa thạch

Trong khi sử dụng, các tấm pin mặt trời tạo ra hoàn toàn không có chất thải hoặc khí thải. Không giống như các nhà máy năng lượng hóa thạch, họ sản xuất năng lượng sạch. Một nguồn năng lượng mặt trời giúp trái đất cái thiện tình trạng ô nhiễm hiện nay.

Tái tạo từ nguồn nhiên liệu không đòi hỏi phải tìm kiếm, đào, vận chuyển hoặc có thể đốt. Đó là một giải pháp năng lượng tốt hơn đơn giản hơn, rẻ hơn, sạch hơn và xung quanh.

Lợi ích của năng lượng mặt trời?
Lợi ích của năng lượng mặt trời

Có có thể hoạt động quanh năm mà không phải mấy một khoảng phí đắt đỏ mỗi tháng. Bạn tiết kiệm được một khoảng tiền hằng năm để có thêm khoảng tiền riêng cho mình.

Năng lượng mặt trời vs nhiên liệu hóa thạch

 

Lợi thế

 

Nguồn nhiên liệu

Nhiên liệu hóa thạch phải được tìm kiếm; quy hoạt cuối cùng là vận chuyển mới đưa vào sản xuất để hoạt động.

Các quá trình này sẽ gây ra những tác dụng bên ngoài để có thể có được nguyên liệu. Việc rao ra những ảnh hưởng đến những bất ổn sinh thái của môi trường; cái chính là ảnh hưởng đến địa chất ở nơi đào xới đó.

Sau đó, nếu sử dụng hết ở đó bạn phải tim kiếm nơi khác để tránh tình trạng bị cạn kiệt. Nó sẽ làm mội trường của bạn bị tổn thương và gây ra các tình trạng không mong muốn.

Năng lượng từ mặt trời là vô hạn và miễn phí và có thể tái tạo một cách tự nhiên. Nó có thể được khai thác và biến thành nguồn điện ở bất cứ nơi nào có thể gắn tấm pin mặt trời.

Năng lượng mặt trời rất phong phú và miễn phí

Sản xuất điện

Khi sử dụng nhiên liệu hóa thạch phải được đốt để sản xuất ra điện. Việc đốt chúng tạo ra các sản phẩm phụ không mong muốn có thể tạo ra lượng khí CO2 loại khi gây ô nhiễm nguồn không khí.

Lượng khí ấy sẽ đi vào khí quyển và làm tổn thương nhà kính. Và tình trạng hiệu ứng nhà kính trở nên nặng hơn.

năng lượng mặt trời sạch xanh
Năng lượng xanh

Còn khi sử dụng các tấm pin mặt trời tạo ra năng lượng mà không có chất thải hoặc khí thải. Và làm như vậy thông qua một quá trình tự nhiên gọi là quang điện.

Năng lượng mặt trời được sản xuất mà không có khí thải nhà kính có hại

Chi phí điện tiêu dùng

Nếu bạn mua một hệ thống năng lượng mặt trời và thiết lập nó với sự kết nối lưới điện công cộng. Bạn sẽ được trả lại một khoảng tiền nếu hệ thống mặt trời của hoạt động tốt.

Phần năng lượng tạo ra bạn sẽ sử dụng nó và phần dư thừa để bán lại hệ thống lưới điện.

Khoảng tiền đấy bạn sẽ tiết kiệm hàng tháng và hàng năng nó sẽ tăng lên. Bạn sẽ có một khoảng tiền cho gia đình của mình.

Năng lượng mặt trời chi phí ít hơn năng lượng tiện ích truyền thống trong hầu hết các trường hợp

Yếu tố con người

Đối với nhiên liệu hóa thạch là nguyên liệu hữu hạn nên nó có thể hết bất cứ lúc nào. Giá trị kinh tế và sự không chắc chắn có thể gây ra một sự biến động về mọi thứ.

Do đó năng lượng mặt trời là lựa chọn gần như là có sẵn ở khắp mọi nơi. Để có thể đem lại nguồn năng lượng sạch vô hạn nó có thể hoạt động thêm 5 ty năm tiếp theo.

Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên mà cả thế giới có thể tiếp cận

Đây là một số thông tin mà chung tôi nắm bắt được để có thể đem lại một sự cần thiết về kiến thức năng lượng từ mặt trời. Bạn có thể lựa chọn mà không phải quá đắng đo nó một cách chính xác nhất với bạn. Lợi ích của năng lượng mặt trời so với nhiên liệu hóa thạch sẽ làm cho bạn hiểu được nhiều hơn về năng lượng và nhu cầu hiện nay đấy.

Hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Các công nghệ năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng. Trong một cuộc cách mạng năng lượng hướng tới một thế giới bền vững và thân thiện với môi trường. Cùng với các hệ thống năng lượng mặt trời tái tạo khác khi đem ra so sánh hiệu suất(*).

Những công nghệ năng lượng mặt trời này không đồng nhất so với nguyên tắc làm việc của chúng. Nhưng tất cả chúng khi đem ra so sánh thì đều có chung nguồn năng lượng đến từ mặt trời.

năng lượng tự nhiên
Hệ thống năng lượng ứng dụng ở sa mạc

Có các chức năng khác nhau khi năng lượng mặt trời được người dùng phân loại. Chúng tôi chia thành hai dạng năng lượng đến từ tự nhiên này: quang điện (PV) và nhiệt mặt trời.

 • Hệ thống quang điện sử dụng hiệu ứng quang điện. Đó là hiện tượng vật lý mà một dòng điện được hình thành trong các vật liệu cụ thể khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời; để có thể chuyển năng lượng mặt trời thành điện năng cho các thiết bị sử dụng.

  quang điện (PV) và nhiệt mặt trời
  quang điện (PV) và nhiệt mặt trời
 • Ngược lại, so với các hệ thống nhiệt mặt trời dựa trên sự đốt nóng của chất lỏng(**) bởi ánh sáng mặt trời. Chất lỏng nóng lên sau đó có thể được sử dụng để sản xuất điện(***); hoặc mục đích chuyển hóa thành nước nóng (từ hệ thống nhỏ đến trung bình).

Cả hai hệ thống nhiệt điện mặt trời và quang điện mặt trời; chúng đều được lắp đặt sử dụng tại các sa mạc và vùng khí hậu ôn đới trên toàn cầu. Tuy nhiên, khi so với tổng lượng năng lượng được sản xuất trên thế giới vẫn còn xa so với dầu, khí đốt hoặc than đá.

Bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào các hệ thống quang điện; còn được gọi là hệ thống pin mặt trời. Một số thong tin để bạn có thể đem lại cho bạn một sự đảm bảo cần thiết để lựa chọn.

Hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Như đã nêu ở trên, một hệ thống pin mặt trời là một thiết bị tạo ra dòng điện thay thế (AC) nhờ năng lượng mặt trời. Do đó, các thành phần cốt lõi của hệ thống là những nơi diễn ra quá trình biến đổi ánh sáng thành dòng điện.

Chúng được gọi là các tế bào quang điện, được làm bằng vật liệu bán dẫn. Vì năng lượng điện được sản xuất bởi một tế bào rất thấp so với mức cần thiết cho các ứng dụng gia đình. Nên các tế bào được kết nối với nhau để tạo thành các cấu trúc lớn hơn, được gọi là mô-đun.

Pin mặt trời
Cells Solar

Các mô-đun này có thể được kết nối với nhau tạo thành các mảng. Nhưng những thành phần cơ bản này không đủ để một hệ thống pin mặt trời hoạt động.

Một vấn đề chính là dòng điện đầu ra của một ô (hoặc mô-đun hoặc mảng) là dòng điện trực tiếp (DC). Vì AC là loại dòng điện được sử dụng trong vận chuyển và phân phối điện; nên một thành phần được gọi là biến tần.

Phải được thêm vào để biến đổi DC thành AC. Các yếu tố khác giúp cải thiện tình trạng hiện tại. Hệ thống lưu trữ pin mặt trời có thể được bao gồm để cho phép lưu trữ năng lượng.

Bên cạnh những yếu tố điện, các thành phần cơ khí cũng cần thiết. Trong số đó, các cấu trúc chịu trách nhiệm hướng các mô-đun về phía mặt trời có liên quan đặc biệt.

Pin mặt trời hoạt động thế nào?

Pin mặt trời nhận được ánh sáng mặt trời và tạo ra một dòng điện trực tiếp nhờ nó. Quá trình mà điều này có thể được gọi là hiệu ứng quang điện.

Nó dựa trên một tính chất của chất bán dẫn mà khi các tia năng lượng mặt trời tác động lên một lớp các vật liệu này. Một số nguyên tử (những năng lượng mạnh hơn) sẽ giải phóng các electron, tạo ra dòng điện trực tiếp.

Pin mặt trời không chỉ bao gồm lớp (hoặc lớp) của chất bán dẫn. Mà còn có màng điều khiển ánh sáng, lớp thủy tinh, hai lớp bọc và khung nhôm (đây là cấu hình cổ điển).

pin năng lượng mặt trời
Các loại pin năng lượng mặt trời

Pin mặt trời thường được phân loại thế nào?

 • Loại pin mặt trời truyền thống:Được làm từ silicon tinh thể (bao gồm mono và đa tinh thể).
 • Pin mặt trời thế hệ thứ hai:Còn được gọi là màng mỏng. Được làm từ vật liệu silic vô định hình hoặc không phải silicon.
 • Với pin mặt trời thế hệ thứ ba:Được làm từ một loạt các vật liệu không phải silicon mới. Chẳng hạn như nhựa dẫn điện. Một số tế bào thế hệ thứ ba sử dụng ống kính nhựa; hoặc gương để tập trung ánh sáng mặt trời vào một mảnh nhỏ của vật liệu quang điện hiệu quả cao.

Cân nhắc cuối cùng của các hệ thống pin mặt trời

Sự phổ biến cao của các hệ thống bảng năng lượng mặt trời; cả ở quy mô nhỏ (khi được sử dụng lắp đặt hệ hống năng lượng mặt trời gia đình); ở quy mô lớn (nhà máy điện mặt trời) được chứng minh bởi bản chất xanh và tái tạo của nó. Nhưng có một số lý do thực tế  để phát triển hệ thống này so với việc sử dụng năng lượng hiện tại:

 • Ở cấp độ gia đình: Họ cho phép giảm đáng kể các hóa đơn tiện ích(****) và thậm chí chủ nhà phải trả tiền cho việc sử dụng; hoặc bán năng lượng được tạo ra thông qua hệ thống pin mặt trời.

  Hệ thống năng lượng điện gia đình
  Hệ thống năng lượng điện gia đình
 • Ở quy doanh nghiệp mô lớn:Các ưu đãi của chính phủ và tiềm năng to lớn của ngành năng lượng mặt trời. Họ khuyến khích sự thành lập và phát triển của các công ty trong lĩnh vực này.

Cuối cùng, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một dịch vụ đơn giản, nhanh chóng, miễn phí. Và không có nghĩa vụ mang đến cho bạn cơ hội so sánh; với các nhãn hiệu pin mặt trời khác nhau. Các bản so sánh sẽ được tổng hợp các thông tin đến cho bạn cụ thể. Hãy để lại những gì mà bạn cần giúp đỡ về hệ thống năng lượng mặt trời hiệ nay.

(*) từ tuabin gió đến bơm nhiệt nguồn mặt đất
(**) Nước hoặc nước cộng với chất làm lạnh
(***) Trong các hệ thống trung bình đến các nhà máy năng lượng mặt trời lớn
(****) Năng lượng mặt trời hoàn toàn miễn phí

Bảo trì vệ sinh tâm pin năng lượng mặt trời

Làm sạch tấm pin mặt trời như thế nào để hoạt động tốt nhất?

Nếu bạn có hệ thống tấm pin mặt trời hoặc đang xem xét năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tự hỏi, “Tôi cần phải làm gì để bảo trì và lau chùi làm sạch tấm pin mặt trời?”. Việc duy trì việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ các nhà thầu hoặc chuyên gia?

Một khi bạn đã hoàn thành việc cài đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho ngôi nhà. Đây có thể là những câu hỏi bạn sẽ muốn câu trả lời cho. Có một số nhiệm vụ cơ bản mà bạn sẽ cần phải làm gì để giữ cho các tấm pin mặt trời trong tình trạng tốt. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc duy trì các tấm pin mặt trời hoạt động từ một việc đơn giản.

bảo trì và lau chùi tấm pin mặt trời
Tôi cần phải làm gì để bảo trì và lau chùi tấm pin mặt trời

Bạn cần làm sạch các tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào khí hậu và khu vực bạn sống. Nó cũng rất theo mùa và giời gian để có thể hoạt động đúng công suất. Mưa tự nhiên rửa các tấm của bạn; Vì vậy cuối mùa xuân hoặc mùa hè sẽ là một thời điểm tốt để giải quyết hay làm sạch tấm pin.

Nếu chúng có vẻ bẩn, hãy đảm bảo các tấm pin mặt trời của bạn luôn sạch sẽ là điều quan trọng. Các tấm pin làm sạch khi chúng bị bẩn có thể cải thiện lượng năng lượng để chúng có thể thu thập ánh sáng.

Những gì bạn cần để duy trì các tấm pin mặt trời của mình

Có một vài điều bạn nên cân nhắc trước khi trèo lên mái nhà của bạn. Đầu tiên, nếu mái nhà của bạn không chỉ là một hệ thống đơn lẻ. Có thể là một phần sân rất dốc hoặc có những mảnh gạch mỏng manh; bạn nên có phần mở rộng trên tay cầm của dụng cụ giặt. Hãy đặt an toàn lên đầu tiên để có thể đem lại hoạt động của những tấm pin.

Công cụ:

– Thùng chứa nước xà phòng
– Vòi có gắn vòi phun
– Khăn lau / chổi, hoặc một miếng vải làm sạch sợi nhỏ trên tay cầm
– Bàn chải mềm, nhỏ và bàn chải mềm có tay cầm dài hoặc mở rộng
– Hệ thống giám sát nguồn năng lượng mặt trời

Nếu bạn mua một bộ bảng điều khiển năng lượng mặt trời thì các công cụ để làm sạch. Hầu hết được bạn có thể tìm được các thiết bị này điều có thể tim được trong bộ dụng cự rửa xe ô tô của bạn. Các vật phẩm duy nhất ban có thẻ đem lại cho bạn những thiết bị cầm tay để có thể sử dụng.

Bộ làm sạch điều khiển năng lượng mặt trời nói chung là không tốt có thể tồi tệ hơn. Nếu bạn có thể chọn cho mình các bộ dụng cụ bạn cần một cách cẩn thận và đúng chuẩn.

Từng bước bảo trì và làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời

 1. Xác định xem các tấm pin mặt trời của bạn có cần làm sạch không

  Bước đầu tiên kiểm tra, bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời là: Tìm hiểu xem các tấm pin mặt trời của bạn có cần vệ sinh hay không.

  Tấm pin mặt trời được làm bằng kính cường lực và không có bộ phận chuyển động. Bên ngoài các giá đỡ có theo dõi; vì vậy chúng bền và thường không đòi hỏi nhiều sự bảo trì bảo hành.

  Nếu tấm pin mặt trời bẩn thì hiệu quả sẽ giảm đi trong việc thu thập năng lượng. Theo tính toán và các thông tin từ các nhà thầu thì nếu tấm pin sạch; thì công suất hoạt động đạt hiểu quả cao cho dòng điện đúng với tính toán ban đầu.

  Kiểm tra các tấm pin cần có làm sạch hay không
  Kiểm tra các tấm pin cần có làm sạch hay không

  Nếu bạn sử dụng hệ thống giám sát bảng điều khiển năng lượng mặt trời để theo dõi năng lượng. Thì hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn sẽ xuất hiện công suất điện. Bạn sẽ biết các bảng của bạn cần chú ý khi chúng bắt đầu sản xuất ít hay nhiều năng lượng khi thời tiết không thay đổi.

  Nếu không có một hệ thống giám sát. Bạn sẽ cần phải giữ góc của tấm pin hoặc làm sạch chúng khi thấy mảng bụi trên tấm pin.

 2. Xà phòng và nhà cung cấp

  Khi chọn một xà phòng để làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn. Mục tiêu chính của bạn là tìm một dung dịch không để lại cặn bã. Có rất nhiều xà phòng làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời rất đắt tiền.

  Nhưng theo các chuyên gia các chất tẩy rửa tiêu chuẩn sẽ hoạt động sử dụng cho các tấm pin. Nếu bạn muốn một cái gì đó thân thiện với môi trường, bạn có thể sử dụng xà phòng đúc.

  Dung dịch rửa tấm pin mặt trời.
  Dung dịch rửa tấm pin mặt trời.

  Trước khi bạn bắt đầu làm sạch, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra với nhà sản xuất. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn để xác định xem có bất kỳ hướng dẫn để làm sạch hoặc duy trì các bảng hoạt động. Bạn cũng nên chọn một ngày mát mẻ, bắt đầu làm sạch tấm pin mặt trời của bạn. Vì chúng có thể nóng lên rất nhanh trong ánh nắng mặt trời.

 3. Lấy bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi tấm pin mặt trời

  Trước khi bạn bắt đầu với xà phòng và nước, bạn có thể muốn loại bỏ các mảnh vụn lớn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một bàn chải khô để loại bỏ cành cây, lá. Từ đó, sử dụng bàn chải chà và nước xà phòng để bắt đầu rửa nhẹ các tấm pin mặt trời.

  Bạn có thể sử dụng loại bàn chải cầm tay của mình để dễ dàng tiếp cận các bảng năng lượng. Và bàn chải có tay cầm dài hoặc có thể mở rộng có thể đạt hiệu quả cao với bàn chải cần tay. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng bàn chải không quá thô vì chà quá cứng có thể gây ra các vết trầy xước xước trên bề mặt tấm.
  tấm pin năng lượng mặt trời

  Điều quan trọng là bạn không tự mình bước lên các tấm. Vì có thể dẫn đến các vết nứt nhỏ trên bề mặt của các tấm năng lượng của bạn. Nếu bạn không thể tiếp cận các bảng cụ thể, bạn có thể cần một công ty năng lượng mặt trời có sự chuyên nghiệp để làm sạch chúng.

 4. Rửa sạch tấm pin mặt trời của bạn

  Bạn có thể sử dụng một vòi với một bình xịt, rửa sạch các tấm pin mặt trời của bạn. Không sử dụng máy phun có áp suất mạnh vì lực phun có thể làm hỏng các tấm. Một khi các tấm pin mặt trời của bạn sạch sẽ nhưng bị ẩm. Hãy sử dụng khăn lau cửa sổ hoặc miếng vải sợi nhỏ để thấm các vùng ẩm đó.

  Đảm bảo không điện trên các tấm pin của bạn là một phần quan trọng trong việc bảo trì. Nếu lượng bụi bẩn còn trên những tấm năng lượng thì hệ thống sẽ bị giảm công suất sản xuất điện. Dùng khăn lau cửa sổ hoặc vải sợi nhỏ có thể đảm bảo rằng các tấm của bạn không có dư lượng bụi bên trên.

  Làm sạch tấm pin năng lượng
  Làm sạch tấm pin năng lượng
 5. Theo dõi đầu ra năng lượng của các tấm pin mặt trời của bạn

  Sau khi bảo trì và vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn. Bạn sẽ thấy một sự gia tăng về số lượng năng lượng mà các tấm của bạn sản xuất. Nếu không có cải tiến, có thể các tấm vẫn còn bẩn hoặc bị lỗi về một vấn đề nào đó cần kiểm tra.

  Dịch vụ vệ sinh hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời
  Dịch vụ bảo trì vệ sinh hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

  Ngoài ra, bạn có thể cần một chuyên gia để làm sạch tấm mà bạn không cần thực hiện. Họ sẽ giúp bạn thực hiện và kiểm tra những điều cần thiết xem xét các lỗi của hệ thống từ tấm pin gây ra.

Tận hưởng lợi ích của năng lượng sạch

Nếu lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tận dụng tối đa khi lắp đặt bảng năng lượng mặt trời. Bạn cần phải giữ các tấm pin mặt trời sạch và theo dõi đầu ra năng lượng của chúng.

Chúng tôi hy vọng bạn chọn được cách vệ sinh các tấm pin mặt trời của bạn. Hãy chia sẻ blog của chúng tôi với bạn bè và gia đình của bạn.

Làm thế nào để chọn đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn

Làm thế nào để chọn đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn

Nếu bạn sắp có một buổi tiệc trong khu vườn vủa mình, bạn có thể lựa chọn cho mình những thiết kế đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn. Giải pháp năng lượng đến từ mặt trời để giảm chi phí và tác động của môi trường. Nhưng trước khi mua thiết bị điện này cho mình, bạn phải đánh giá loại đèn sân vườn năng lượng mặt trời nào phù hợp nhất với khu vườn của mình.

Đèn trang trí năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên sạch và vô tận. Nguồn năng lượng ánh sáng đến mặt trời chiếu tới trái đất. Nó hoạt động thường ngày và lặp đi lặp lại mỗi ngày từ mặt trời trong một năm.

Với nguồn năng lượng này bạn có sự cung cấp dồi dạo tự nhiên. Việc sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho các thay thế cho các loại nhiên liệu khác để tránh nhiễm bẩn; nhiễm độc không khí hay biến đổi khí hậu của trái đất.

giá đèn led trang trí nội thất
Đèn trang trí sân vườn

Cấu tạo

Đối với pin năng lượng cấu tạo của nó là tế bào quang điện. Một thiết bị nhỏ giúp sản xuất điện năng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Các tấm pin mặt trời (solar cells panel) hay còn gọi là pin quang điện là một hệ thống các tấm vật liệu. Đặc biệt gồm những tế bào quang điện chúng hoạt động đồng bộ với nhau. Có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Các tiêu chí để đánh giá chọn đèn mặt trời cho sân vườn

1. Loại ánh sáng

Đầu tiên xác định loại ánh sáng bạn đang tìm kiếm: trang trí, nhiệm vụ hoặc ánh sáng đường dẫn.

Ví dụ:

Về đèn trang trí treo đèn lồng, có thể tạo ra ánh sáng tại chỗ dễ chịu trong đêm. Đèn đường là những ví dụ điển hình về chiếu sáng nhiệm vụ.

Vì chúng chiếu sáng các khu vực cụ thể mà không gây ô nhiễm ánh sáng. Đối với ánh sáng đường, các thiết bị nhỏ như đèn LED bãi cỏ là giải pháp tốt nhất, nhờ hiệu quả tuyệt vời của chúng.

2. Lượng ánh sáng mặt trời được hấp thụ.

Vì ánh sáng mặt trời không có cùng cường độ và thời gian khi ở những địa điểm khác nhau. Điều thực sự quan trọng là ước lượng lượng ánh sáng mặt trời ở khu vực bạn. Để chọn đloại đèn năng lượng với tấ pin hỗ trợ hợp lý với khu vực để sử dụng.

Tấm pin để thu thập ánh sáng mặt trời
Tấm pin để thu thập ánh sáng mặt trời

Một số pin năng lượng có thể nạp năng lượng trong những ngày nhiều mây. Và có những ngày có thể không nhận được năng lượng nào nếu không chọn đúng tấm pin năng lượng để sử dụng.

3. Thời gian hoạt động

Khi sử dụng đèn năng lượng bạn không thể nào bắt thiết bị hoạt động 24/24 được. vì vậy bạn cần phải xem xét thời gian sử dụng và hoạt động của thiết bị pin bên trong phù hợp. Một số pin có thể kéo dài vài ngày mà không cần sạc lại, còn một số chỉ hoat động từ 6 – 8h thì bắt buộc phải sạc lại.

4. Loại bóng đèn

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các bóng đèn led; để tiếp nhận được nhiều tia sáng nhất từ mặt trời.

Vì vậy bạn phải xem xét ngay vấn đề này, các sự hỗ trợ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hay không. Đèn LED là công nghệ chiếu sáng hiệu quả nhất hiện tại và chúng có thể tùy biến cao trong hoạt động.

5. Tính năng bổ sung

Để tối đa hóa hiệu quả sử dụng, bạn có thể cài đặt bộ điều khiển tự động, như bộ hẹn giờ và cảm biến chuyển động. Những tính năng bổ sung này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình sử dụng.

đèn led trang trí chạy pin

6. Thiết kế và phong cách

Đừng quên để phù hợp với ánh sáng mới của bạn để phong cách sân vườn của bạn. Chọn màu sắc và thiết kế phù hợp hơn với phần còn lại của cảnh quan của bạn.

Ví dụ, chúng tôi có thể cung cấp một số loại thiết kế cực cho đèn đường với hình dạng và chiều cao khác nhau.

Top bóng đèn trang trí năng lượng được đánh giá cao

1. Đèn LED năng lượng mặt trời 3 trong 1

Đèn năng lượng xách tay
Đèn năng lượng xách tay
 • Chất liệu: Nhựa ABS
 • Kích thước: 13.8 x 8.5 x 9.8 cm
 • Công suất: 2W
 • Pin Ni-MH: 3.6V 600mAH
 • Thời gian sạc: từ 3 đến 4 giờ
 • Ánh sáng: trắng
 • Tuổi thọ: lên tới 100.000 giờ

Đánh giá: khi sử dụng về đèn bão năng lượng mặt trời GV-HL35 không?

Dùng được khi mất điện sự tiện lợi của nó sẽ giúp bạn có thể di chuyển được nhiều nơi.

Có thể sạc được cho điện thoại và máy tính bảng.

Thiết kế đơn giản mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn để có thể đem lại

Đèn năng bão năng lượng mặt trời có thể tự sạc khi bạn đem đèn ra ánh sáng trực tiếp để tự tái tạo năng lượng.

2. Đèn LED cảm ứng năng lượng mặt trời

 • Công suất đèn: 2W
 • Solar Panel: 6V 1.5W
 • Pin Lithium-Ion: 3.7V 2AH
 • Thời gian sạc: 6-8 hours
 • Thời gian sử dụng: 10-12hours
 • Độ sáng: 100 lm/w
 • Chất liệu: PC
 • Kích thước: 155*95*60mm
 • Chiều cao lắp đặt: 2-4m

đèn năng lượng gắn tường

Một số ý kiến về đèn cảm ứng GV-0100 này thế nào?

Đèn được trang bị nút cảm ứng thông minh có thể chỉnh

Tự động tăng cường độ sáng dựa vào chuyển động của con người.

Chất liệu silicon được phủ lền trên tấm pin có khả năng chống thấm nước tốt.

Đèn sạc năng lượng mặt trời nên không tốn tiền điện.

3. Đèn ốp tường năng lượng mặt trời WL33

 • Solar panel: 2V 100mA
 • Pin Lithium: 1.2V 600mAH
 • LED SMD: 0.12W
 • Màu ánh sáng: nhiều màu
 • Chất liệu: nhựa ABS
 • Thời gian sạc: từ 5 đến 6 giờ
 • Thời gian sử dụng: 7 đến 8 giờ
 • Tiêu chuẩn chống thấm: IP55

đèn ốp tường năng lượng mặt trời

Đánh giá: Đèn ốp trang trí năng lượng mặt trời Wl33 có gì khác biệt?

Thiết kế khá sang trọng và có thể nói là tạo được sự ấn tường từ đèn ốp tường năng lượng mặt trời đem đến.

Hoạt động ổn định, khả năng tiếp nhận ánh sáng tốt, linh hoạt khi lắp đặt nhờ pin và bóng có thể tháo ráp.

Dễ dàng di chuyển vị trí lắp đặt này đến vị trí khác một cách đơn giản

Tuy nhiên thiết đèn đèn trang trí ốp tường lại không có cảm biến tự động bật tắt.

4. Đèn chiếu sáng đường năng lượng mặt trời GV-0819

 • Công suất đèn: 20W
 • Solar Panel 9V 7W
 • Pin Lithium-Ion 6.4V 4AH
 • Thời gian sạc 6-8 hours
 • Thời gian sử dụng 20-24 hours
 • Độ sáng 100 lm/w
 • LED Samsung: 4545LED 20PCS 20W
 • Chất liệu ABS
 • Kích thước 400*205*56mm
 • Chiều cao lắp đặt 2-4m

đèn chiếu sáng đường phố

Nhận xét: Đèn chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời có tốt không?

Dễ tháo ráp từng các bộ phận của đèn khi được tháo rời để thuận tiện cho việc di chuyển.

Độ sáng rất tốt, đủ đáp ứng hầu cho một khu vườn rộng.

Một không gian công cộng như sân vườn, đường đi, cổng, công viên khi sử dụng đèn chiếu đường GV-0819.

Khả năng hấp thu ánh sáng tốt, cảm biến nhạy hoạt động ổn định

Độ sáng mạnh, hoạt động ổn định, tiết kiệm điện, dễ lắp đặt.

Có thể nói đây là một chiếc đèn LED năng lượng mặt trời phù hợp dùng để chiếu sáng cho những khoảng không gian rộng!

Lời kết

Hãy lựa chọn những mẫu đèn năng lượng mặt trời đẹp và chất lượng nhất. Với vô số mẫu đèn và nhà cung cấp chúng tôi hy vọng bạn có thể để đem lại một khu vườn đẹp và ấn tượng. Nếu bạn có mẫu đèn nào đẹp và chất lượng hay những thiết kế nào từ năng lượng mặt trời để trang trí sân vườn thì hãy để lại comment.

Các loại bóng đèn led chiếu sáng trong nhà

Top các loại đèn LED chiếu sáng được dùng nhiều nhất

Hiện nay đèn led chiếu sáng được sử dụng khá nhiều trong việc chiếc sáng được lựa chọn, hiệu quả mang lại cùng tính năng vượt trội mà sản phẩm đèn led chiếu sáng trong nhà đem đến cho từng khách hàng. Vậy loại bóng đèn led chiếu sáng nào thì hiệu quả và thích hợp cho bạn ở thời điểm hiện tại?

Nói về yếu tố quang trọng thì ánh sáng chính là một phần không thể thiếu trong tất cả các ngôi nhà. Khi bạn có đủ nguồn sáng và thích hợp bạn sẽ có được không gian thoáng đãng hơn và có thể dễ dàng nhìn thấy mọi thứ. Nó tạo nên một vẻ đẹp quang trọng tính thẩm mỹ cho ngồi nhà của bạn.

Bóng đèn led được coi là một trong những phát minh đem lại hiệu quả về cách chiếu sáng cũng như hoạt động. Ngoài ra thì đèn led được đánh giá khá cao về việc tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, có tuổi thọ cao không chứa các chất độc hại mang đến cho người sử dụng.

Bài viết này giúp bạn biết đến những loại đèn chiếu sáng bằng LED được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Và tìm hiểu thêm về các loại đèn led chiếu sáng trong nhà để lựa chọn cho mình sản phẩm hợp lý cùng nhu cầu của mình.

Các loại bóng đèn led chiếu sáng trong nhà thông dụng

Đèn led âm tường

Là sản phẩm chiếu sáng tinh tế, để tạo ra điểm nhấn trang trí thiết kế cho căn phòng mà vẫn giữ được không gian và đảm bảo hiệu suất trong thời gian dài, cùng đi với sự tiết kiệm năng lượng giảm chi phí sử dụng. Đèn LED âm tường hay trần đảm bảo độ an toàn sử dụng mà lại sự thân thiện với môi trường do đó mà được sử dụng nhiều ở thời điểm hiện tại.

Đèn led âm trần, đèn led âm tường
Đèn led âm trần

Bóng đèn led chiếu sáng trong nhà được bán khá nhiều để người thiết kế lựa chọn cho không gian và cách chiếu sáng cho sự lựa chọn của mình. Các không gian được áp dụng đèn led âm tường như công trình nhà có không giản nhỏ, căn hộ, chiếu sáng cho các đường đi ở trong khác sạn, các trung thu thương mai..

Tuổi thọ của bóng led cho hiệu suất phát quang lên đến 100 lm/w thường đạt đến 25.000 giờ hoạt động và sẽ giảm 30% sau thời gian đó cho chỉ số hoàn màu Ra 80. Về độ sáng thì tương đương với các bóng đèn compact 23W, mà không hề có các tia gây hại.

Đèn Led dạng Tuýp

Là sản phẩm được dùng hầu như là nhiều trong các gia đình lớn nhỏ, doanh nghiệp nhỏ đến lớn. Loại đèn led tuýp thiết kế dài để thay thế cho các bóng đèn huỳnh quang bình thường. Hiệu quả mà tuýp led đem lại đã giúp nó được yêu thích cực kỳ khi người dùng lựa chọn sản phẩm.

Đèn led tuýp
Đèn led tuýp

Đèn led tuýp do thiết kế cũng từ đèn led nên cũng có tuổi thọ lên đến 25000 giờ. Nó được đánh giá khá cao của người dụng từ khi họ chuyển qua sử dụng hoàn toàn loại đèn tuýp bằng led. Về sự tiết kiệm điện năng tiêu thị thì có thể nó là lên đến 80% so với điện năng trước khi sử dụng đèn huỳnh quang.

Ánh sáng đạt được đến 80 lm/W và có CRI cao từ 85 – 90. Do đó khi sử dụng đèn led tuýp sẽ giảm được hiệu ứng nhà kính, cũng lý do này nhiệt lượng từ bóng đèn led  sẽ giảm đi.

Được sản xuất tiêu chuẩn với bộ máng đèn huỳnh quang có thể chiếu sáng, mà không cần phải thay thế các bộ máng để tiết kiệm chi phí cho người dùng. Về vấn để bảo trì bạn có thể nói là thuận tiện trong việc lắp đặt và bảo trì sửa chữa.

Thấy được khá nhiều lợi ích bên trong nên đèn led dạng ống tuýp thẳng được rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng, các văn phòng cao ốc, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, nhà xưởng… là giải pháp thay thế cho các loại đèn huỳnh quang tốt nhất để lựa chọn.

Ứng dụng của đèn âm trần

Đèn Led búp

Đối giải pháp chiếu sáng từ công nghệ LED giúp cho không gian kiến trúc có được ánh sáng tốt hơn mà hiệu quả về kinh tế và an toàn cho mắt. Tiết kiệm năng lượng, chí phí để chi trả là khá thấp so với bóng đèn sợi đốt hiện nay.

bóng đèn led bulb, led light bulbs
Bóng đèn led bulb

Tiện lợi trong cách thay thế hiết kế đơn giản sử dụng đuôi đèn, nên đèn Led dạng Bulb bạn có thể lắt đặt hay thay thế từ bóng đèn sợi đốt, mà vẫn đạt tốt về hiệu quả sử dụng. Sản phẩm hiện nay có hai dòng ánh sáng xanh và vàng giúp người tiêu dùng có lưa chọn tốt cho không gian của mình.

Đèn Led Tấm Panel

Một thiết kế khác giúp chiếu sáng diện rộng hơn cho các văn phòng đèn Led tấm Panel được thiết kế dạng tấm phẳng, ánh sáng thuộc loại dán tiếp, có thể phản quang.

Đèn led trần
Đèn led trần dạng Tấm

Hiệu suất phát quang hơn 100 lm/w từ các tấm đèn led dạng panel có công suất 10W đến 60W các kích thước điều có thể lắp đặt theo yêu cầu.

Đèn Led Dây

So với các loại đèn khác thì led đèn dây sử dụng chip nên ánh sáng của khá tốt. Áp dụng SMD5050 hoặc SMD3528 do đó mà nó có thể đạt phát quang hơn hẳn loại đèn led truyền thống đang sử dụng hiện nay.

đèn led dây dán, đèn led dây
Đèn led dây

 

Nói về chỉ số màu thì sự hoàn màu của chip led là cao, dùng mạch PCB 2 lớp dày nên khá an toàn. Cùng thiết kế nhỏ gọn này thì nó được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng kệ tủ, tủ bếp, hắt trần thạch cao, đèn led quang hợp

Đèn đường led

Được ứng dụng chiếu sáng đô thị, đường phố câc đèn đường led giúp mọi người tránh tình trạng chói khi nhìn trực tiếp vào đèn. Sản phẩm chất lượng cao, hệ số công suất đạt mức nhất để hoạt động từ thiết lập cơ bản, hiệu suất phát quang đạt 120 lm/w. Độ trung thực của màu sắc Ra lớn hơn 80.

đèn led chiếu đường
đèn led đường

Giá đèn led hiện nay so với trước kia thì đã được giảm khá nhiều do đó mọi người có thể lựa chọn mua cho mình. Các dòng sản phẩm đèn đường led có công suất từ 30W-240W được ứng dụng trong chiếu sáng đô thị, công cộng.

Đèn led âm đất

Ứng dụng cho giải pháp chiếu sáng lối đi, sân vườn, công viên nhưng không gây tai nạn khi đưa vào sử dụng . Đèn led âm đất thường có công suất đạt 3W-24W, sản phẩm khá bền và chắc chắn, đạt chuẩn IP66 để chịu được các tác nhân từ bên ngoài.

Đèn led âm đất
Đèn led âm đất

Với thiết kế này bạn có thể gắn âm hồ bơi, tạo nên ánh sáng lung linh, lãng mạn trong hồ bơi của mình. Đèn có thiết kế đạt tiêu chuẩn IP68. Màu sắc cho hồ bơi thì đa dạng đơn màu hoặc đổi màu RGB có công suất từ 9W đến 24W.

Đèn PHA LED

Ứng dụng chiếu sáng từ thiết bị chiếu sáng như đèn pha led máu ánh sáng đa dạng, ánh sáng hắt tường cho tòa nhà, khuôn viên biệt thự, khu vực sân vận động, chiếu biển các bảng quảng cáo, đèn trong các phương tiện giao thông hay chiếu sáng cho nhà kho, khuân viên sân vườn để tạo điểm nhấn… màu sắc có thể tự điều chỉnh và lựa chọn.

Đèn led pha chiếu sáng
Đèn led pha chiếu sáng

Đèn Led Nhà Xưởng

Với ánh sáng của đèn led nhà xưởng, khu công nghiệp hiện nay được thiết kế khá cao cấp để thay thế các loại đèn truyền thống khác. Đây là sản phẩm đèn có chất lượng led chiếu sáng cao, hệ số công suất hơn với các loại bóng led thường, hiệu suất đạt cho sự phát quang 120 lm/w, điều đương nhiên độ trung thực màu sắc Ra > 80.

đèn led nhà xưởng
Đèn led công nghiệp, đèn led nhà xưởng

Các loại đèn led chiếu sáng mà chúng tôi liệt kê trong bài viết này là những loại đèn được rất nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất ngôi nhà, công trình của mình.

Có nên đầu tư năng lượng điện mặt trời thời điểm này

Có nên đầu tư lắp năng lượng điện mặt trời thời điểm này

Pin năng lượng mặt trời là gì

Pin mặt trời hay còn được gọi là pin quang điện, tế bào quang điện thiết bị bán dẫn chứa số lượng lớn các diod p-n, dưới các tác nhân từ ánh sáng mặt trời để có thể đem lại một sự ổn định tạo ra nguồn điện. Sự chuyển đổi này gọi là hiệu ứng quang điện từ ánh sáng.

Pin Mặt Trời là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện.

Nói đến các pin mặt trời hầu như ai cũng nghĩ đến chất bán dẫn silic, đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, khá tiện lợi nhưng giá thành khá đắt để có thể đem lại một sự đảm bảo chất lượng hoạt động.

tấm năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều cải tiến nhằm để tăng hiệu suất, mục đích để hạ giá thành pin mặt trời silic để sản xuất ra điện năng không còn quá tốn kém, để có thể cạnh trạnh với các thiết bị của các công ty sản xuất hiện nay.

Với sự phát triển bạn có thể sử dụng toàn bộ các thiết bị từ năng lượng mặt trời để cạnh tranh với nguồn năng lượng bằng than, dầu mỏ… để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Pin Mặt Trời là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời bao gồm: Pin mặt trời, kKhối tích trữ và chuyển hóa điện năng (bộ sạc Mặt trời, Accu lưu điện, Thiết bị chuyển đổi từ điện DC lên 110/220VAC hoặc bộ hòa lưới mặt trời), giàn khung giá đỡ và dây dẫn.

Pin mặt trời còn được gọi là Solar Cell. Còn các tấm pin mặt trời thì gọi là Solar Panels. Mảng pin mặt trời thì gọi là Array Solar Panels.

Pin mặt trời còn được gọi là pin năng lượng mặt trời, pin quang điện, tế bào quang điện. Tấm pin mặt trời còn được gọi là bảng pin mặt trời hay mô-đun Pin năng lượng mặt trời.

Mảng pin mặt trời bao gồm nhiều tấm pin mặt trời kết nối với nhau theo kiểu song song, nối tiếp hoặc hỗn hợp (tùy cấu hình hệ thống).

Tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Có thể nói các tấm pin mặt trời và ngành năng lượng đan được mọi người lựa chọn khá nhiều hiện nay. Sự tiện lợi và tiết kiệm của nó đem lại giúp mọi người ưu ái lựa chọn hơn. Hiện tại thì có khá nhiều lựa chon về vật liệu để có thể tạo nên loại pin cho nhu cầu của mình như: Mono, Poly, Film tấm mỏng… cùng các thương hiệu nổi tiếng đi kèm.

pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu
Pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Giá 1 tấm pin năng lượng mặt trời

Mỗi loại với chất liệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại Mono hoặc Poly. Công suất của pin gồm nhiều loại khác nhau, loại nhỏ nhất là 6W, 12W… loại khủng hơn có công suất 340W hay 360W… theo đó thì kích thước của nó cũng có sự chênh lệch với nhau.

Bảng giá tấm pin năng lượng mặt trời bạn có thể tham khảo trong thời gian hiện tại:

STT Tấm pin năng lượng mặt trời Đơn vị Mono Poly
1 Tấm pin mặt trời 30W 12V 1      810,000      720,000
2 Tấm pin mặt trời 35W 12V 1      945,000      840,000
3 Tấm pin mặt trời 40W 12V 1    1,080,000      960,000
4 Tấm pin mặt trời 45W 12V 1    1,215,000    1,080,000
5 Tấm pin mặt trời 50W 12V 1    1,350,000    1,200,000
6 Tấm pin mặt trời 55W 12V 1    1,485,000    1,320,000
7 Tấm pin mặt trời 60W 12V 1    1,620,000    1,440,000
8 Tấm pin mặt trời 65W 12V 1    1,755,000    1,560,000
9 Tấm pin mặt trời 70W 12V 1    1,890,000    1,680,000
10 Tấm pin mặt trời 75W 12V 1    2,025,000    1,800,000
11 Tấm pin mặt trời 80W 12V 1    2,160,000    1,920,000
12 Tấm pin mặt trời 85W 12V 1    2,295,000    2,040,000
13 Tấm pin mặt trời 100W 12V 1    2,700,000    2,400,000
14 Tấm pin mặt trời 110W 12V 1    2,970,000    2,640,000
15 Tấm pin mặt trời 130W 12V 1    3,510,000    3,120,000
16 Tấm pin mặt trời 140W 12V 1    3,780,000    3,360,000
17 Tấm pin mặt trời 150W 12V 1    4,050,000    3,600,000
18 Tấm pin mặt trời 175W 12V/24V 1    4,725,000    4,200,000

Giá hệ thống pin năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào từng hộ gia đình cùng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình hệ thống phù hợp với công suất sử dụng. Với mỗi công suất và vật liệu đồng thời công suất của tấm pin bạn sẽ có một mức giá hoàn toàn khác để có thể đem lại cho bạn một sự lựa chọn phù hợp.

báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Một hệ thống pin năng lượng cơ bản bạn cần có những gì để có thể hoạt động được thiết bị trong gia đình trong văn phòng của mình:

 • Tấm pin mặt trời
 • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời
 • Bộ inverter
 • Bình ắc quy để trữ điện
 • Các phụ kiện khác như khung, giá đỡ, dây nối và các phụ kiện khác

Tất cả sản phẩm điều được chế độ bảo hành tốt nhất, tấm pin có thể lên đến 15 năm, bộ sạc điều khiểm cùng bộ inverter tuổi thọ của 2 thiết bị này thường lên đến 5 năm và bình sặc ắc quy có thể được bảo hành 1 năm. Chúng sẽ được bảo dưỡng theo đình kỳ theo hợp đồng của hợp đồng của bạn thương lượng khi kết thúc chế độ bảo hành.

– Với một công suất sử dụng các ứng dụng tầm 55Wp thì bạn chỉ đầu tư ban đầu tầm 8 đến 9 triệu.

– Dành cho gia đình nhỏ có các thiết bị cơ bản sử dụng công suất 220Wp chi phí đầu tư sẽ là 13 đến 15 triệu đồng. Nếu bạn kết hợp với việc hòa lưới thì bạn phải tốn đến 20 đến 23 triệu để đầu tư sử dụng tốt hơn.

– Nếu là các văn phòng vừa và nhỏ khi nhu cầu trung bình đạt 14 KWp có mức giá dao động từ 600 triệu đồng.

Lợi ích của năng lượng mặt trời đem lại

+ Dễ lắp đặt và không chiếm quá nhiều diện tích với một hệ thống.

lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình

+ Bảo dưỡng và bảo trì dễ hơn, thời gian hoạt động dài và bảo trì đơn giản.

+Nguồn năng lượng tự nhiên không gây ô nhiễn môi trường. Thiết bị không tạo khí các bon hay bất từ một loại chất thải độc hại nào. Được coi là nguồn năng lượng sạch do thiên nhiên tạo nên.

+ Nguồn năng lượng được tạo từ nguồn năng lượng miễn phí thiên nhiên.

+ Năng lượng từ mặt trời có thể được sử dụng trong các ứng dụng cho các thiết bị chiếu sáng như bóng đèn, làm nóng nước và cũng để vận hành các thiết bị sử dụng điện để hoạt động khác có trong căn hộ, văn phòng của bạn.

Do đó các bạn các hộ gia đình và doanh nghiệp cần biết cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời sao cho chuẩn xác với công suất của mình hoạt động và khoa học để mang lại hiệu quả cao nhất!.

Làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời

Làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời của bạn cần phải được tiếp xúc với những tia ánh sáng mặt trời để có thể sản xuất điện. Tuy nhiên, trừ khi bạn sống ở đâu đó với những trận bụi, hoặc cát quanh năm, thì tấm pin mặt trời của bạn cần phải được làm sạch thường xuyên để có được công suất tối đa. Trong nhiều trường hợp, thỉnh thoảng nơi bạn số sẽ có mưa điều này sẽ giúp bạn làm sạch một cách tự nhiên bạn không cần phải đem lại cho mình một sự đảm bảo cần thiết hoạt động cho các tấm pin.

Làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời
Làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời

Tuy nhiên, đôi khi bạn nên làm sạch các tấm của mình nếu bạn sống trong một khu vực có hạt bụi nặng trong không khí bằng những dụng cụ và dụng dịch chuyên dụng. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi hàng đầu khi trong nhà bạn có hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời về cách làm sạch tấm pin mặt trời này như thế nào?.

Sản phẩm làm sạch nào cho tấm pin mặt trời?

Khi lau chùi các tấm pin mặt trời của hệ thống, việc mà bạn cân nhắc quan trọng nhất cần lưu ý là tránh làm xước hoặc làm hỏng kính bằng bất kỳ hình thức nào, nó sẽ làm giảm sản xuất năng lượng của bảng điều khiển cho việc tiếp nhận ánh sáng. Tốt nhất là tiếp cận làm sạch bảng giống như cách bạn có thể làm sạch xe của mình.

Dung dịch rửa
Dung dịch rửa

Nước xà phòng, nước rửa chén và nước ấm áp dụng với miếng bọt biển mềm hoặc vải là phương pháp làm sạch an toàn nhất và dễ nhất. Bạn có thể sử dụng loại cây lâu kính để thực hiện vệ sinh dễ dàng hơn để loại bỏ các vết bẩn và các vết ố trên tấm pin được nhanh hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng tránh làm hỏng hoặc xước kính bằng mọi giá!

Trong những trường hợp đặt biệt, thì có những vết bẩn dạng dầu có thể xuất hiện trên các bảng của bạn. Bạn có thể tìm thấy những điều này nếu bạn sống gần một tuyến đường xe tải hoặc một sân bay, bạn có thể được giải quyết với một ít rượu và một giẻ rách để lau nhẹ chúng. Nếu có thể bạn có thể dụng các chất lỏng có tính tẩy để sử dụng một cách cẩn thận để đem lại kết quả tốt và không làm ảnh hưởng đến tấm pin.

Dịch vụ vệ sinh tấm pin mặt trời?

Cũng giống như bạn có thể đi rửa xe, có những lựa chọn chuyên nghiệp để làm sạch tấm pin mặt trời – bộ cài đặt năng lượng mặt trời của bạn thậm chí có thể làm điều đó cho bạn, với một khoản phí.

Sản phẩm làm sạch nào cho tấm pin mặt trời?
Sản phẩm làm sạch nào cho tấm pin mặt trời?

Nếu bạn có một hệ thống mái nhà, có thể là một ý tưởng tốt để tranh thủ một dịch vụ vệ sinh, nếu chỉ vì lý do an toàn. Dịch vụ vệ sinh sẽ không có tác dụng khác biệt đáng kể hoặc tốt hơn bạn có thể tự làm, nhưng chúng được trang bị để làm sạch và bảo trì các thiết bị trên tầng thượng một cách an toàn.

Đối với các thiết bị lắp mặt đất, nó có thể không đáng giá phí dịch vụ khi bạn có thể vệ sinh sạch sẽ một cách an toàn và hiệu quả các tấm của riêng mình bằng vòi, xà phòng và một miếng giẻ mềm.

Bảo trì bảng điều khiển cho thuê mặt trời?

Nói chung, khi thỏa thuận thuê hoặc mua hệ thống pin mặt trời thì việc bảo trì sẽ nằm trong hợp đồng cũng như một hệ thống cần thiết. Một số công ty sẽ thực hiện bảo trì thường xuyên trên các bảng của người mua theo hợp động hoặc các bản dịch vụ được ký.

Và những công ty khác sẽ sửa chữa các thiệt hại và lập bản báo cáo cho khác hàng để có thể sử dụng. Điều quan trọng cần nhớ là các tấm pin mặt trời thường không có tình trạng hỏng hóc quá nhiều khi sử dụng, và chỉ đơn giản là làm vệ sinh dùng vòi phun các tấm của bạn xuống bằng một vòi nước đôi khi có thể thực hiện thủ thuật.

Loại bỏ tuyết trên tấm pin mặt trời không?

Nếu các tấm pin mặt trời thường sé tự dừng hoạt động nếu lượng tuyết trên các tấm pin quá nhiều nó sẽ làm cản trở việc tiếp nhận ánh sáng để có thể đem lại công suất tốt cho bạn. Hầu hết các cài đặt bảng điều khiển được nghiêng ở một góc, và tuyết sẽ tự nhiên trượt ra khi nó tan chảy xuống dưới. Nếu tuyết vẫn còn trên các tấm của bạn, bạn cũng có thể đầu tư các công cụ như cào tuyết tấm pin mặt trời, để giúp dễ dàng loại bỏ tuyết phủ trên tấm pin mặt trời một cách an toàn.

Tấm pin mặt trời ở vùng tuyết
Tấm pin mặt trời ở vùng tuyết

Điều quan trọng là không sử dụng chổi cứng, xẻng hoặc công cụ không chuyên dùng khác để loại bỏ tuyết khỏi các tấm vì chúng có thể làm trầy xước kính bảng và giảm công suất sản xuất điện sản xuất của hệ thống của bạn.

Đèn Led quang hợp trông cây nông nghiệp

Đèn Led dành cho cây trồng quang hợp

Khi trồng cây trong nhà, ánh sáng mặt trời thường là rào cản lớn nhất khi không được nhận trược tiếp. Đèn natri, huỳnh quang và đèn HID phát ra quá nhiều nhiệt và lượng điện tiêu thụ cho nó rất nhiều.

Đèn LED hiện đại hơn nhiều tính năng vượt trội trong hai khía cạnh trên. Kiểm tra theo cách của chúng tôi và những hướng dẫn mua để tìm hiểu cách đèn LED quang hợp cây trồng, phát triển tốt nhất có thể cải thiện hệ thống hydroponics/aquaponics trong vườn của bạn.

Các yếu tố cần xem xét khi mua sắm cho đèn LED phát triển là gì?

Có ba yếu tố chính bạn phải xem xét trước khi chọn một hệ thống LED cho hoạt động phát triển trong nhà của bạn:

1. Bạn đang phát triển về cái gì?

Tùy thuộc vào loài giống của chúng, thực vật có các yêu cầu ánh sáng như thế nào. Nói chung, ánh sáng quang phổ là điều cần thiết cho cây trồng quang hợp. Nhưng ngay cả với mục đích này, đèn xanh hay là đèn màu đỏ có vẻ quan trọng trong việc cây phát triển.

Và thực vật từ các khu vực khô, nắng gắt sẽ cần ánh sáng cường độ cao hơn so. Còn với những vùng có nguồn gốc từ các vùng cận nhiệt đới hoặc ôn đới lượng ánh sáng sẽ được giảm dần.

Đèn led cho cây trồng nông nghiệp
Đèn led cho cây trồng nông nghiệp

Những cây có ánh sáng thấp như các loại nhàu rau diếp và rau thơm sẽ cần 25 watt mỗi foot vuông. Trong khi đó các cây ánh sáng cao như cà chua thì sẽ cần ít nhất 50 watt. Các giống khác nhau sẽ có yêu cầu duy nhất của chúng là có một ánh sáng quang phổ khác nhau để có thể thực hiện quá trình quang hợp.

2. Dự án phát triển trong nhà của bạn lớn đến mức nào?

Khu vực phát triển của bạn lớn hơn hay không để lựa chọn số lượng đèn led lắp đặt, bạn càng cần nhiều bóng đèn hoặc bảng điều khiển LED hơn với diện tích trồng của bạn.

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn led khác nhau hoạt động. Tùy thuộc vào hình dạng và kích thước khu vực phát triển trồng, bạn có thể chọn từ ống LED, bảng, thanh, bóng đèn.

3. Những loại đèn LED nào bạn cần?

Có hai lựa chọn: đèn phổ đầy đủ, và đèn vegging và nở riêng biệt một cách khác nhau.

Đèn quang phổ đầy đủ là các sản phẩm toàn diện có thể cung cấp ánh sáng thích hợp cho một nhà máy trong suốt vòng đời của nó.

Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể chọn cách tiếp cận tập trung hơn.

Các loại đèn led
Các loại đèn led

Ví dụ: hệ thống của bạn có thể có các khu vực phát triển riêng biệt cho giai đoạn phát triển và thời gian ra hoa.

Trong điều kiện như vậy, bạn có thể lựa chọn một đèn LED thuần chay cho giai đoạn tăng trưởng và đèn LED nở hoa cho giai đoạn ra hoa.

Nhiều đèn quang phổ đầy đủ chất lượng tốt những ngày này đi kèm với các thiết lập có thể lập trình được. Với những thứ này, bạn có thể chọn cài đặt ánh sáng mờ hoặc nở tùy thuộc vào tuổi cây của bạn

Một số tính năng tốt để tìm kiếm trong đèn LED phát triển là gì?

Nếu mua đèn LED phổ đầy đủ, hãy có một đèn LED với cài đặt phổ đầu ra có thể điều chỉnh theo loại cây lựa chọn. Chọn đèn LED công suất cao, bạn hãy đảm bảo rằng hệ thống làm mát thích hợp với hệ thống (tản nhiệt và quạt trên bảng mạch).

Một lần nữa cho các hệ thống năng lượng cao hơn, có thể đảm bảo rằng bảng mạch là MCPCB (bảng mạch in lõi kim loại). Hãy tìm các bộ đèn LED có mạch điều khiển dòng điện chuyển liên tục, để đảm bảo cung cấp điện một cách chính xác vào mọi lúc khi hoạt động.

Đèn LED phát triển là gì?

Công nghệ LED không phải là điều đột phá quá lạ. Nó đã hoạt động được khoảng một thập kỷ. LED là viết tắt của ‘diode phát ra ánh sáng’. Nó là một bóng đèn loại nhỏ chuyển đổi điện thành năng lượng ánh sáng. Lịch sử của đèn LED được kéo dài và phát trieern trở lại từ năng 1907.

Các bóng đèn LED được sử dụng sớm nhất trong những năm 1960 và 70 vì khá đắt nên chỉ sử dụng trong các thiết bị đắt tiền. Nhưng trong những năm gần đây, chi phí đã giảm đi đáng kể và đèn LED được sử dụng khá phổ biến từ thiết bị chiếu sáng gia đình đến các thiết bị tiêu dùng như: TV và thiết bị di động.

Đèn led bước đột phá trong công nghệ chiếu sáng
Đèn led bước đột phá trong công nghệ chiếu sáng

Đó chỉ là vấn đề thời gian khoảng trước khi các bảng LED bắt đầu xuất hiện, trong các hồ cảnh trồng cây trong nước và trồng cây trong nhà. Những ngày này, đèn LED phát triển có sẵn ở các kích cỡ khác biệt, cường độ và màu sắc khác nhau để phù hợp với các yêu cầu khác nhau của nhà máy. Họ có thể truy cập cho cả quy mô nhỏ cũng như các sản phẩm thương mại.

Những lợi thế của đèn LED phát triển trên HIDs là gì?

– Ít nhiệt

So với đèn sợi đốt, bóng đèn LED và tấm phát ra ít nhiệt hơn khi hoạt động. Điều này rất quan trọng đối với thực vật, vì nhiệt thừa sẽ ảnh hưởng đến cây trồng của bạn.

Ít nhiệt hơn cũng có nghĩa là bạn có thể giữ cho đèn gần gũi hơn với thực vật mà không sợ thiệt hại cho vụ mùa. Đó là một yếu tố ít phải lo lắng hơn khi lập kế hoạch cho hệ thống phát triển của bạn.

– Tiêu thụ ít điện năng hơn

Đèn sợi đốt với công nghệ cũ hơn nên không hiệu quả bởi vì rất nhiều năng lượng cung cấp bị mất ở dạng nhiệt. Nó sẽ làm hao hụt năng lượng khi chuyển hóa điện năng thành quang năng.

Nhưng kể từ khi đèn LED phát ra ít nhiệt hơn, điện năng bị lãng phí sẽ không bị hao hụt như trước đây. Nếu bạn cung cấp cùng một lượng điện cho một đèn LED và HID, đèn LED sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn. Thông thường, bạn có thể mong đợi sự tiết kiệm năng lượng theo giai đoạn từ 25-50% khi sử dụng đèn LED.

– Nhỏ gọn & tiết kiệm không gian

Trong các khu vực phát triển trong nhà, không gian là một hệ chế để có thể hoạt động. Hệ thống đèn LED có ít phòng hơn nhiều so với HID và dễ di chuyển và quản lý các thiết bị hơn.

Khi đó bạn sẽ phát hiện ra rằng nhiệt lượng tỏa ra sẽ ít hơn, chúng cũng không cần thiết bị làm mát thêm, không giống như đèn HID cũ. Điều này có nghĩa là ít lộn xộn hơn khi bạn dùng đèn led lắp đặt.

Bảng đèn led quang hợp
Bảng đèn led quang hợp

Hệ thống LED phát triển trong những ngày này rất linh hoạt và thường có liên kết với nhau để hoạt. Vì vậy, bạn thậm chí có thể có thể giảm bớt sự lộn xộn của dây điện khi cài đặt hệ thống.

– Tối ưu hóa ánh sáng tốt hơn

Các loài thực vật đòi hỏi bước sóng ánh sáng khác nhau trong các giai đoạn khác nhau trong chu trình ánh sáng của chúng.

Những ngày này, đèn LED có sẵn ở các bước sóng khác nhau để bạn lựa chọn. Nhiều đèn LED phát triển hệ thống ánh sáng cũng đi kèm với các tùy chọn các bước sóng tự điều chỉnh (đèn LED phổ đầy đủ).

Bằng cách sử dụng các bước sóng cụ thể cho các nhà vườn ở các giai đoạn chính xác. Bạn có thể nhận được sự tăng trưởng tối đa với các chi phí tối thiể để có thể hoạt động.

– Tuổi thọ

Chúng ta đều biết về sự mong manh của bóng đèn sợi đốt khi bạn muốn di chuyển nó là điều khó khăn. Họ có xu hướng đốt cháy sớm hay muộn các sợi dây tóc của mình khi hoạt động hết công suất. Nhiệt lượng tỏa ra sẽ là điều có thể làm hỏng cây trồng của bạn.

Đèn LED là một đèn hoàn toàn khác với các loại đèn khác. Vì chúng tạo ra ít nhiệt hơn, các thành phần bên trong có ít cơ hội cháy hơn. Đèn LED hiện đại thường có tuổi thọ định mức là hàng chục nghìn giờ. Vì vậy, mặc dù chi phí cao hơn, với một mức kinh tế cho phép bạ có thể có được sản phẩm sử dụng trong thời gian dài.

cách sử dụng đèn led năng lượng mặt trời

Làm gì khi đèn năng lượng mặt trời không hoạt động

Bây giờ ellenswallowrichards sẽ đưa ra 7 cách để kiểm tra nếu đèn năng lượng mặt trời khi đèn không hoạt động. Trước khi bạn bỏ thiết bị hãy dùng một trong những cách kiểm tra và lời khuyên hữu ích; để có thể giúp đèn năng lượng từ mặt trời này hoạt động một lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng đèn led năng lượng mặt trời:

1. Kiểm tra xem chúng có được bật không

Hiện nay các loại đèn điều có một công tắc dùng để bật / tắt chuyển đổi các chế độ hoạt động của nó. Một trong những điều mà hầu hết người mua không chú ý đến nó. Hãy kiểm tra nó thường xuyên để tránh tính trạng khi bạn muốn sử dụng mà nó đang chế độ tắt.

đèn led siêu sáng sân vườn, đèn led trang trí sân vườn, đèn led trụ sân vườn, đèn pha led sân vườn
Kiểm tra xem chúng có được bật không

2. Kiểm tra xem không có thẻ kéo trên pin

Điều này sẽ chỉ áp dụng cho đèn mới mua hoàn toàn. Đôi khi có một thẻ kéo trên pin cần được tháo ra trước khi đèn hoạt động. Nếu tấm pin tiếp nhập ánh sáng mặt trời mới của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra điều này đầu tiên.

đèn led siêu sáng sân vườn, đèn led trang trí sân vườn, đèn led trụ sân vườn, đèn pha led sân vườn
Kiểm tra xem không có thẻ kéo trên pin

3. Kiểm tra ánh sáng từ bộ điều khiển tiếp nhận ánh sáng

Nói chung, đèn năng lượng mặt trời thì không hoạt động trong ngày khi. Để kiểm tra nếu ánh sáng được tiếp nhận đang hoạt động, bạn sẽ cần phải bao phủ hoàn toàn bảng điều khiển năng lượng mặt trời để mô phỏng bóng tối. Khi đó mới biết nó có hoạt động hay không.

kiểm tra ánh sáng bao gồm bảng điều khiển
kiểm tra ánh sáng

4. Đảm bảo bảng điều khiển năng lượng mặt trời sạch sẽ

Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời bẩn có thể ảnh hưởng đến số lượng phí nhận được. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.

cách làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời
Đảm bảo bảng điều khiển năng lượng mặt trời sạch sẽ

Hiện này có nhiều dụng cụ thiết bị để có thể sử dụng vệ sinh tấm pin mặt trời. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn để chọn được dụng cụ thích với với các kiểu đèn của mình.

5. Đảm bảo bảng điều khiển năng lượng mặt trời được đặt chính xác

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời nên được bố trí để nhận ánh sáng mặt trời tất cả (hoặc ít nhất là hầu hết ngày). Đèn năng lượng mặt trời có cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoạt động không?. Đã được nói rõ trong một bài viết của chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm.

bảng điều khiển năng lượng mặt trời được đặt chính xác

Các tấm pin được dùng để tiếp nhận ánh sáng hoan toàn có một cấu tạo khác nhau. Nên trước khi mua đèn led năng lượng ban cần tìm hiểu, tư vấn để sử dụng đúng mục đích.

6. Thử nghiệm với pin thông thường nếu có thể

Trong hầu hết các trường hợp đèn năng lượng mặt trời không hoạt động, đó là pin có lỗi. Hoặc là họ không nhận được phí hoặc họ không giữ nó. Nếu đèn hoạt động bằng pin bình thường thì rõ ràng là sự cố xảy ra với pin sạc hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

pin dự phòng, pin năng lượng
Thử nghiệm với các loại pin

7. Tắt và rời khỏi để sạc trong 72 giờ

Đèn năng lượng mặt trời vẫn sẽ sạc nếu chúng không được bật và bằng cách tắt chúng, bạn thực sự cho phép pin sạc đầy trong vài ngày của ánh sáng mặt trời. Đó là một ý tưởng để làm điều này thường xuyên với tất cả các đèn năng lượng mặt trời của bạn.

Các sạc pin của đèn năng lượng
Tắt và rời khỏi để sạc trong 72 giờ

Sử dụng dịch vụ bảo trì từ nhà cung cấp hoặc các nhà dịch vụ

Nếu vẫn thất bại, hãy liên hệ với nhà bán lẻ đèn năng lượng mặt trời của mình. Tất cả các đèn khi mua điều có chế độ bảo hành từ các nhà cung cấp bán hàng. Vì vậy, nếu bạn đã thử các bước trên và mua đèn của bạn từ các cửa hàng trong vòng 12 tháng qua, hãy liên hệ với họ hoặc xem chính sách trả lại đầy đủ của họ trước khi mua.

Đèn Led Pha năng lượng mặt trời là gì? Mua ở đâu uy tín?

Đèn Led pha năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời thông qua tấm pin năng lượng mặt trời hấp thu và chuyển đổi thành điện năng.

Đèn Led Pha năng lượng mặt trời là gì?

Là loại đèn pha sử dụng sử dụng công nghệ Led (chip Led COB hãy SMD công suất cao) chiếu sáng với cường độ ánh sáng cao. Đèn thích hợp để lắp đặt, chiếu sáng ngoài trời vì được thiết kế để chống chịu được các tác động của thời tiết khác nhau như: bụi, nước theo tiêu chuẩn IP65 ( tiêu chuẩn quốc tế về chống các tác nhân xâm nhập ).

Đèn Led Pha năng lượng mặt trời là gì

Đèn pha đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ mới được sử dụng phổ biến gần đây nhờ sự đa dạng và chất lượng của nó. Dòng đèn này thì ai cũng biết nhưng khi được kết hợp cùng với công nghệ năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời ) thì càng giúp cho sản phẩm trở nên tuyệt vời hơn, những sản phẩm đèn pha Led năng lượng mặt trời ra đời tạo nên sự đột phá mạnh mẽ trong việc chiếu sáng ngoài trời.

Đèn pha năng lượng mặt trời được thiết kế nhiều kiểu dáng với phong cách hiện đại, sang trọng mang tính thẩm mỹ cao. Đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng cho nhiều loại hình khu vực từ cần cường độ ánh sáng mạnh cho đến hiệu ứng ánh sáng cần điểm nhấn tinh tế hơn. Thiết kế khe chuẩn trực quang học độc đáo mang đến hiệu suất ánh sáng đồng bộ và đảm bảo sự phối trộn màu sắc một cách tuyệt đối nhất.

Cấu tạo của đèn:

Ngày nay, khi công nghệ càng ngày càng phát triển, các thiết bị chiếu sáng bằng công nghệ LED sử dụng năng lượng mặt trời ra đời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người hơn. Trong đó, không chỉ phần nội thất trong nhà với những đèn Led treo tường, đèn Led dây trang trí đặc sắc mà cả ở ngoài trời và sân vườn cũng được chú ý và quan tâm hơn. Và thiết bị chiếu sáng thích hợp nhất cho sân, vườn, tường, cổng, sân thượng… của nhà bạn chính là đèn pha Led mặt trời.

Cấu tạo đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn bao gồm các bộ phận là vỏ đèn, pin năng lượng mặt trời, đèn Led, điều khiển sạc năng lượng mặt trời, pin sạc.

 • Vỏ Đèn: Là phần bên ngoài dùng để bảo vệ đèn cùng các linh kiện quan trọng phía bên trong. Vỏ đèn thông thường được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp hoặc inox tĩnh điện, có độ tản nhiệt tốt, gọn nhẹ mà cực kì bền.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu của đèn pha sử dụng năng lượng mặt trời, nó giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời để từ đó chuyển hóa thành nguồn điện năng giúp cung cấp cho đèn phát sáng. Tấm pin năng lượng mặt trời của đèn được tách ra riêng với góc độ điều chỉnh thích hợp giúp hấp thụ ánh sáng tốt hơn. Tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời loại này thường rất cao, khoảng trên 20 năm, độ hao hụt năng lượng được giữ vững ở mức thấp giúp đảm bảo cho đèn hoạt động một cách tối ưu nhất.
 • Pin sạc: Là nguồn dự trữ điện của pin, giúp lưu trữ điện năng được chuyển hóa thành từ ánh sáng mặt trời ở ban ngày để cung cấp cho đèn chiếu sáng vào ban đêm, nó được lắp đặt phía bên trong đèn hoặc tách ra bên ngoài và nối với nhau bằng dây dẫn. Đèn thường sử dụng những loại pin sạc làm bằng chất liệu Lithium cao cấp, có độ bền và tuổi thọ cao.
 • Đèn Led: Là bộ phận quan trọng để chiếu sáng, sử dụng chip Led cao cấp, có tuổi thọ, độ bền cao, có thể chiếu sáng được liên tục trong thời gian dài với hiệu suất hơn 50% so với đèn thông thường. Các chip Led được thiết kế với góc chiếu sáng tùy theo vị trí lắp đặt, giúp không làm chói mắt hay nhấp nháy ảnh hưởng đến thị giác.
 • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời: Đảm bảo giúp cho quá trình nạp năng lượng vào pin sạc từ tấm pin năng lượng mặt trời không bị vượt mức, tránh tình trạng quá tải, gây cháy nổ.
 • Bộ cảm biến ánh sáng: thường được tích hợp bên trong sản phẩm, giúp đèn tự động tắt khi ban ngày và tự động bật khi vào ban đêm hay lúc trời nhiều mây, sương mù.

Nguyên lý hoạt động của đèn:

Vào ban ngày, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng từ mặt trời sau đó qua quá trình chuyển hóa thành điện năng được tích trữ vào pin sạc. Bộ điều khiển sạc sẽ điều tiết để đảm bảo pin sạc đầy sẽ tự động ngắt.

Nguyên lý hoạt động của đèn pha led năng lượng mặt trời

 • Vào ban đêm, bộ cảm biến ánh sáng sẽ nhận thấy, nhờ đó bộ điều khiển sạc sẽ lấy điện từ pin sạc lưu trữ để cung cấp nguồn điện cho đèn phát sáng. Đèn sẽ chiếu sáng cả đêm đến khi hết nguồn điện hay đến lúc mặt trời mọc và cứ tiếp tục chu kì.

Ưu điểm nổi bật của đèn Led pha năng lượng mặt trời

Đèn Led ngoài trời là những giải pháp chiếu sáng hữu hiệu cho các địa điểm, khu vực ngoài trời, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Bao gồm nhiều đặc điểm nổi bật:

Ưu điểm nổi bật của đèn Led pha năng lượng mặt trời

 • Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của của bóng đèn Led có thể lên đến 50.000giờ tương đương với hơn 20 năm sử dụng,một con số cực kì đáng nể, cao hơn 10 lần đối với các loại đèn pha thông thường. Trong khi tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời khoảng 25-30 năm. Và đáng chú ý, là khi gần đến giới hạn thì chất lượng của chúng vẫn đạt từ 70-80% so với ban đầu.

 • Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí

Sử dụng năng lượng mặt trời giúp bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề chi phí tiền điện mỗi tháng của đèn.

 • Thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng

Nguồn năng lượng sử dụng là năng lượng mặt trời nên đèn Led pha hoàn toàn thân thiện với môi trường. Bóng đèn Led khi chiếu sáng không  chứa các tia UV, tia cực tím, hồng ngoại,… nên rất an toàn cho người sử dụng.

 • Độ bền cao

Đèn này ít bị hư hỏng, độ bền cao. Với tiêu chuẩn IP65, đèn hoạt động tốt dưới tác động của nhiều loại hình thời tiết khác nhau.

Mua đèn Led pha năng lượng mặt trời ở những địa điểm nào?

Đèn được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay, thường được lắp đặt ở đường đi, cửa ra vào căn hộ gia đình, biệt thự hay ở bãi đỗ xe cũng như được các chủ sân bóng mini lắp đặt ở những sân bóng đá ngoài trời của mình.

https://ellenswallowrichards.com/wp-content/uploads/2018/10/den-led-pha-nang-luong-mat-troi-1.jpg

Và câu hỏi mua đèn pha Led năng lượng mặt trời ở đâu uy tín?

Để có thể mua được những sản phẩm tốt cùng với chất lượng đảm bảo, mọi người nên tìm đến các thương hiệu lớn và lựa chọn cho mình những cửa hàng, đại lý uy tín để chắc chắn về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

GIVASOLAR sẽ là địa chỉ chuyên cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời chính hãng, đảm bảo chất lượng cùng với nhiều chương trình khuyến mãi, dịch vụ bảo hành chu đáo cho quý khách hàng.

Ưu điểm và nhược điểm về năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng tái tạo khác

Nhược điểm năng lượng mặt trời so với nguồn năng lượng khác

Với bài viết trước bạn đã biết được ưu điểm năng lượng mặt trời với nguồn năng lượng tái tạo khác thì bài này chúng tôi sẽ nói về: Nhược điểm của năng lượng mặt trời để giúp bạn biết thêm về thông tin kiến thức về năng lượng sạch này.

5 Nhược điểm thường gặp của năng lượng mặt trời

Không. Nhược điểm của năng lượng mặt trời
1 Một số tháng không có một không gian phù hợp
2 Đầu tư ban đầu tương đối cao hơn & ROI dài hơn
3 Thế hệ phụ thuộc thời tiết
4 Một số ô nhiễm tiềm năng sẽ tồn tại
5 Dịch vụ khách hàng địa phương không đủ đủ

Nhược điểm # 1 Nhiều người có thể không có một không gian thích hợp

Tấm pin mặt trời không phải là câu trả lời tối thượng cho mọi người dùng. Đối với một điều, bạn cần một nơi để đặt các tấm pin năng lượng này. Nếu bạn sở hữu một nhà riêng cho mình nơi sẽ được lắp đặt đó là mái nhà hoặc khu vường tài sản riêng của bạn và điều có thể, một nơi lý tưởng và tuyệt vời!.

Năng lượng mặt trời: Ưu điểm hơn so với nhược điểm
Năng lượng mặt trời: Ưu điểm hơn so với nhược điểm

Đối với những người sống trong các tòa nhà chung cư, không có khoản trống, thì có thể có các giải pháp khác bao gồm lựa chọn nhà cung cấp năng lượng mặt trời trong khu vực để được hỗ trợ cho các thiết bị của mình. Mỗi năm có nhiều công ty năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp cung cấp cho thị trường năng lượng để đửa đến cho người dùng. Ngoài ra còn có nhiều thiết bị phát điện, bộ sạc và các thiết bị di động được hỗ trợ để sử dụng năng lượng mặt trời khác nhau.

Nhược điểm # 2: Đầu tư ban đầu tương đối cao hơn và “ROI” dài hơn

Có thực sự là một chi phí khởi động cao hơn và đi năng lượng mặt trời không có nghĩa là lấy xem lâu hơn, nhưng chi phí đang giảm đáng kể sau năm năm khi sản xuất và lắp đặt bảng điều khiển tăng trên toàn quốc. Như đã đề cập ở trên, chi phí mua và lắp đặt giảm xuống dưới mức giá vào năm 2017 khoảng 6% và trong năm 2018, chi phí năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục giảm bạn có thể sỡ hữu cho mình một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Sẽ luôn có một khoản đầu tư ban đầu đối diện với chủ nhà muốn sử dụng năng lượng mặt trời. Nhưng một ngành công nghiệp luôn sáng tạo đang đưa ra các chiến lược tiếp thị mới để thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên. Một trong số đó là một lựa chọn cho thuê được tài trợ bởi các nhà sản xuất và được hỗ trợ bởi những người cài đặt trong mạng lưới rộng lớn của họ.

ưu nhược điểm của các nguồn năng lượng, ưu nhược điểm của năng lượng gió, ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo
Vấn đề vốn đầu tư ban đâu của hệ thống năng lượng mặt trời

Theo kế hoạch này, các nhà cài đặt chuyên nghiệp sẽ đến nhà bạn, thiết kế hệ thống panel năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Việc cài đặt hệ thống và hoàn thành giao diện của bạn với công ty điện lực địa phương, để đảm bảo tất cả giấy phép và giấy phép và chi phí nhận năng lượng mặt trời bằng khoảng 50% chi phí của ngày hôm nay.

Người dùng không được giảm thuế và người lắp đặt và nhà sản xuất làm – nhưng chủ nhà nhận được khoản tiết kiệm (từ 10 đến 30% của hóa đơn hiện tại) với rất ít và đôi khi KHÔNG chi phí vốn lên phía trước. Hầu hết các hợp đồng thuê hoạt động trong 20-25 năm và cuối cùng, chủ sở hữu có thể gia hạn hợp đồng thuê hoặc mua số kwh của đơn vị mặt trời hoàn toàn.

Nhược điểm # 3: Tái tạo năng lượng phụ thuộc vào thời tiết

Năng lượng mặt trời không phải là một câu trả lời quyết định để có thể tạo ra năng lượng trên toàn thế giới. Thời tiết và vị trí trên toàn thế giới đóng vai trò cho giải pháp có thể được cung cấp năng lượng mặt trời hiệu quả. Có những nơi ít ánh sáng và chỉ có mây và mưa và tất nhiên ở vĩ độ phía bắc, trong khi mặt trời không bao giờ lặn vào mùa hè, nó cũng không bao giờ tăng vào mùa đông.

Không bao giờ ít năng lượng mặt trời đang phát triển ở những nơi nhiều mưa – một trong những vùng đất của mặt trời lên lức nửa đêm. Năng lượng mặt trời có thể không bao giờ được làm giảm mạnh trong các hóa đơn tiền điện ở những nơi như vậy, nhưng việc lắp đặt đang phát triển ở những nơi đó sẽ có một chút cản trở cho bạn bởi thời tiết.

Tấm pin năng lượng ở nơi có tuyết
Tấm pin năng lượng ở vị tuyến bắc

Nhược điểm # 4: Một số ô nhiễm tiềm năng vẫn tồn tại

Tất cả sản xuất năng lượng tạo ra một số mức độ tác động môi trường nào đó. Nó là không thể tránh khỏi và nó không có gì là hoàn hảo. Để sản xuất pin mặt trời sử dụng một số kim loại độc hại như chì, gallium arsenide và cadmium, các độc tố này được sử dụng trong các nhà máy sản xuất.

Nơi được kiểm soát chặt chẽ môi trường chi phối hoạt động và không có chất nào được đưa ra môi trường mà không được cân nhắc. Cũng có những tác động khác như từ sự vận chuyển và cũng như lắp đặt, mọi nguồn năng lượng đều có điều đó không chỉ gì năng lượng mặt trời.

Gió có thể là năng lượng miễn phí mà không gây ô nhiễm, nhưng ai đó làm cho cối xay gió và thậm chí cả năng lượng địa nhiệt yêu cầu, đường ống, bộ chuyển đổi và tuabin. Vấn đề chính là năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng không có tác động trực tiếp đến sự nóng lên toàn cầu.

Bất lợi # 5: Dịch vụ khách hàng địa phương không đủ

Đã có những khó khăn với đầy đủ dịch vụ khách hàng và một phần trong số đó đến từ tính di động nhiều hơn (một số sẽ nói tạm thời) của doanh nghiệp lắp đặt năng lượng mặt trời. Tất cả điều đó đã thay đổi trong vài năm qua cùng với việc đầu tư vào ngành đào tạo và những gì đang trở thành một tiêu chuẩn toàn quốc về thực tiễn tốt nhất trong ngành công nghiệp với sự hỗ trợ của khoa học.

Khi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã phát triển, các công ty này sẽ hoạt động lâu dài hơn và được bảo hành tốt hơn từ các nhà sản xuất và hợp đồng dịch vụ khi điến bạn. Các bản cài đặt và dịch vụ khách hàng đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Mặc dù chưa hiểu biết gì rõ về năng lượng mặt trời, việc mở rộng ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã được tăng cường và tăng tốc, về các mảng dịch vụ để có thể đem đến các giải pháp tư vấn cho những địa phương không đủ để giúp giải quyết các câu hỏi liên quang một cách chuyên nghiệp. Nhưng chúng tôi tin rằng dự toán năng lượng mặt trời, tài chính, lắp đặt hoặc bảo trì hàng ngày sẽ được tăng lên trong thời gian tới.

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy nhiều lợi thế hơn bất lợi

Trong số các ưu điểm và nhược điểm về năng lượng mặt trời, mặc dù vẫn còn một số nhược điểm của năng lượng mặt trời mà ngành công nghiệp vẫn đang trưởng thành. Công nghệ năng lượng mặt trời như cải thiện hiệu quả chuyển đổi, tăng dung lượng lưu trữ tiếp tục sau năm năm. Bản thân ngành công nghiệp đang đầu tư mạnh vào sự xuất sắc và cắt giảm chi phí. Cạnh tranh trong ngành công nghiệp năng lượng và cho đồng đô la tiêu dùng đang làm điều đó. Các cơ chế tiếp thị mới đang được triển khai nhanh như công nghệ và lắp đặt năng lượng mặt trời đang phát triển trên toàn quốc gia hiện nay.

Trong khi đó, những ưu điểm của năng lượng mặt trời sẽ được tân dụng một cách tối đa để có một nguồn năng lượng dồi dào. Mặt trời là một nguồn tài nguyên vô tận và cho đến ngày mà mặt trời của chúng ta cuối cùng cũng tạo ra (khoảng 5 tỷ năm trong tương lai), chúng ta sẽ không phải lo lắng về nó. Hiện tại, và trong tương lai, năng lượng mặt trời sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn bất lợi .

Năng lượng mặt trời là loại tái tạo dễ tiếp cận nhất cho người dùng

Cho đến bây giờ, chúng ta có thể hiểu biết tốt hơn về lợi thế và bất lợi về năng lượng mặt trời. Nếu chúng ta so sánh giữa năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác, chúng ta sẽ thấy rằng:

ưu nhược điểm của các nguồn năng lượng, ưu nhược điểm của năng lượng gió, ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo
Ưu nhược điểm của năng lượng gió, ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo

Gió là nguồn năng lượng tuyệt vời ở những địa điểm nhất định nhưng không phải là những nơi khác. Hoạt động nhờ các tuabin gió thương mại có chiều dài hơn 200 feet và có thể tốn hàng triệu đô la và có thể hơn. Rất ít người có một sân sau có thể chứa một tuabin gió và thậm chí sau đó – gió nơi bạn sống không ổn định do đó nó chỉ phù hợp cho một số nơi nhất định.

Năng lượng sinh học có tiềm năng lớn nếu nơi bạn sống có một lượng lớn vật liệu phân hủy sinh học, cùng theo đó là một nhà máy hóa học và không có mùi vị. Các nhà máy hóa chất cùng các đơn vị chuyển đổi và máy phát điện thực sự không hoạt động tốt trong nhà vì nó quá cồng kềnh và quá phức tạp.

Hệ thống năng lượng địa nhiệt rất hiệu quả và thu hoạch năng lượng tái tạo tự nhiên của trái đất – nếu bạn sống bên cạnh một mạch nước phun. Một vài người ở có thể tận dụng lợi thế của nguồn tài nguyên này và nhiều hơn nữa ở những nơi khác và sức nóng vẫn cần được chuyển đổi thành năng lượng chúng ta có thể sử dụng.

Các nhà máy thủy điện yêu cầu các con sông di chuyển xuống các giọt mưa ở độ cao để có đủ động lực để cấp điện cho các tuabin của đập. Trong khi các máy phát điện đập thấp mới đã được thiết kế để tạo ra điện mà không có nước di chuyển nhanh, bạn vẫn cần phải sống bên cạnh một con sông để khai thác sức mạnh của nó. Rất ít người trong chúng ta có thể làm được điều này và mỗi máy phát điện có giá khoảng 1,5 triệu đô la trước khi watt đầu tiên được tạo ra. Chúng thật tuyệt vời cho các thị trấn nhỏ và không tốt cho chủ nhà.

Dùng năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường

Ưu điểm năng lượng mặt trời với nguồn năng lượng tái tạo khác

Năng lượng “xanh” thay thế đang gia tăng ở khắp mọi nơi trên thế giới và thị phần của năng lượng mặt trời trên thị trường xanh đang phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia hiện nay. Đối với những người chưa sử dụng năng lượng mặt trời, sự cân bằng giữa lợi thế và bất lợi về năng lượng mặt trời dường như vẫn là một yếu tố quan trọng để cân nhắc trước khi chuyển đổi.

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là ở đây để ở và thay đổi của nó cho ngành công nghiệp điện, mô hình kinh doanh và cách thức điện được bàn giao cho lưới điện. Một lần, từ những “tiện ích công cộng” hoặc “công ty điện lực” gợi lên hình ảnh của các tập đoàn mang tính công cộng hoặc tư nhân khổng lồ khi sở hữu các nhà máy điện cỡ lớn cùng với ống khói cao ngất hoặc tháp giải nhiệt của các lò phản ứng tạo nên.

Tuy nhiên hiện nay những thứ như thế được giảm đi phần nào ở trên nhiều nước. Thay bằng nguồn năng lượng khác một nguồn năng lượng mang lại các điều tích cực hơn cho môi trường sống. Mọi người đều nhận ra những tấm sáng lấp lánh trên những mái nhà, hoặc những mảng bao phủ sân sau của mội ngôi nhà nào đó. Nhưng đó chỉ là một phần của những gì đang thúc đẩy ngành công nghiệp, và thế giới để sống xanh sạch khí CO2 hơn.

Năng lượng mặt trời là gì?
Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời đã dẫn đầu trong các nguồn năng lượng xanh tổng thể để giúp mọi người giải quyết những khó khăn về những nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt. Có nhiều lý do người dùng khó chấp nhận sử dụng nguồn năng lượng mặt trời này là chi phí quá đắt. Tính đến thời điểm này chi phí mua và lắp đặt hiện tại có thể nói là giảm đáng kể và có những hợp đồng mới trên các thị trường. Vì các nhà cung cấp cung cấp các tùy chọn cho thuê, mua trong khi vẫn cung cấp năng lượng dưới mức giá được cung cấp bởi các tiện ích được sử dụng thông thường.

Dưới đây chúng tôi sẽ tóm tắt những ưu điểm về năng lượng mặt trời khi so sánh với các loại năng lượng tái tạo khác. Sau khi đọc nội dung bên dưới, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm về năng lượng mặt trời, và bạn sẽ biết thêm về lý do tại sao năng lượng mặt trời là lựa chọn tốt hơn để chuyển sang màu xanh cho người tiêu dùng nói chung. Trước khi tìm hiểu các ưu điểm về năng lượng mặt trời thì hãy biết một số thông tin sau đây:

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Tấm năng lượng mặt trời có thể được nhìn thấy khá phổ biến hiện nay tại các chủ hộ vừa và nhỏ kể các các văn phòng đều sử dụng để giảm chi phí hóa đơn. Kỳ lạ thay, có những người vẫn chưa thực sự biết chắc chắn các tấm pin hoạt động như thế nào?. Một số người còn thậm chí nghĩ rằng sức nóng của ánh nắng của mặt trời được sử dụng để làm nóng để tạo hơi nước. Đây là hướng dẫn nhanh về các tấm năng lượng mặt trời và những gì xảy ra bên trong ngôi nhà mà nó hoạt động.

Hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời
Hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời được tạo thành từ nhiều mô-đun của các tế bào silicon tinh thể, và silicon là một chất bán dẫn tự nhiên. Mỗi tế bào được tạo thành từ hai lớp tế bào – lớp N tích điện âm và lớp P tích điện ngay bên dưới nó. Khi sóng ánh sáng (hạt photon) tấn công các lớp, nó phá vỡ liên kết của các nguyên tử silicon và năng lượng được tạo ra.

5 Ưu điểm chính của năng lượng mặt trời

Lợi thế của năng lượng mặt trời
Top: Gần như mọi người đều có thể áp dụng trực tiếp
Thực hiện trách nhiệm xã hội để giảm phát thải cacbon
– Mục tiêu 7: Đảm bảo tiếp cận với năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả
– Mục tiêu 13: Thực hiện hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó
Trợ giúp cắt giảm hóa đơn điện & Tiết kiệm tiền
Tăng cường khả năng phục hồi và độ tin cậy của nguồn cung cấp điện
Bảo hành dài hạn và chi phí bảo trì thấp

Ưu điểm chính của năng lượng mặt trời gần như có thể áp dụng trực tiếp!

Năng lượng mặt trời nắm giữ một số lợi thế đáng kể so với các nguồn năng lượng thay thế khác trong đó các cá nhân có thể đầu tư vào việc sản xuất điện của chính họ. Trong khi có một khoản đầu tư vốn ban đầu, những chi phí đó đang được giảm đáng kể và với những sự phát triển của sự tiến bộ lớn trong việc tích trữ năng lượng tại nhà, lợi ích của năng lượng mặt trời đang tăng lên qua từng năm. Giá của những tấm pin năng lượng của 2018 đã được giảm 6% so với các năm trước đây để đem lại cho người dụng lựa chọn.

Có nhiều hình thức sản xuất năng lượng thay thế: năng lượng sinh học và nhiên liệu, năng lượng địa nhiệt, thủy điện và năng lượng gió. Tất cả chúng đều “xanh”, và tất cả đều là vốn và công nghệ được nguyên cứu chuyên sâu. Trong hầu hết các trường hợp, chúng được phát triển như các tiện ích quy mô lớn của các chính phủ hoặc các tập đoàn lớn.

Năng lượng sạch
Năng lượng sạch

Đối với nông dân hộ có thể đầu tư vào cối xay gió để sử dụng điện (chủ yếu để bơm máy bơm nước trong giếng), nhưng không ai trong số này có thể phục vụ thị trường nhà ở (chủ nhà hoặc cư dân chung cư). Chỉ có năng lượng mặt trời cung cấp cho cá nhân truy cập giá cả phải chăng thông qua hoặc cài đặt các đơn vị năng lượng mặt trời nhà hoặc thông qua một hợp đồng với một nhà cung cấp năng lượng mặt trời thương mại.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại sản phẩm tiêu dùng năng lượng mặt trời có sẵn để dễ dàng áp dụng năng lượng mặt trời và một cuộc sống xanh hơn. Chúng bao gồm cả tấm pin mặt trời di động, bộ sạc năng lượng mặt trời và đèn năng lượng mặt trời và những cái mới được đưa ra thị trường mỗi ngày.

Lợi thế # 2: Hoàn thành trách nhiệm xã hội của bạn để giảm phát thải cacbon

Mặc dù một số người không muốn nhìn thấy nó, hầu hết mọi người ở Mỹ và trên thế giới đều hiểu được biến đổi khí hậu và sự cần thiết phải cắt giảm phát thải các-bon của chúng tôi. Mọi người biết đại dương đang ấm lên và đang lên cao. Chúng ta thấy rằng băng biển phía bắc và phía nam đang biến mất.

Biến đổi khí hậu do khí CO2
Biến đổi khí hậu do khí CO2

Vì vậy, là những sông băng và nước ngọt mà nguồn cấp dữ liệu sông và suối của chúng tôi. Nó không thực sự về chính sách hay quy định. Mọi người MUỐN tạo ra sự khác biệt và ngay cả những ngành công nghiệp điện chính đã bắt đầu nắm lấy cuộc sống xanh hơn.

Mục tiêu 7: Đảm bảo năng lượng cho tất cả mọi người giá cả phải chăng, đáng tin cậy, bền vững

Đúng là hàng tỷ người vẫn cần phải đốt gỗ, than hoặc thậm chí phân động vật để đun nóng và nấu ăn, nhưng ở đây trong thế giới phát triển, chúng ta có thể chọn giảm lượng khí thải carbon của chính mình. Chúng ta có thể chọn đầu tư vào nhà năng lượng mặt trời và cho một số doanh nghiệp năng lượng mặt trời. Nếu chúng ta có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời ở nhà, chúng ta có thể chọn các nhà cung cấp năng lượng mặt trời trong khu vực và sử dụng nhiều loại bộ pin mặt trời, đèn năng lượng mặt trời và bộ sạc điện hiện có.

Mục tiêu 13: Thực hiện hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang tác động đến môi trường sống của mọi thứ trên toàn thế giới. Tác động là toàn cầu và mọi quốc gia và tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng. Biến đổi khí hậu không không phân biệt biên giới và không có quốc gia nào sẽ tránh được.

Nguồn năng lượng xanh
Nguồn năng lượng sạch

Để giảm thiểu được tình trạng hiệu ứng nhà kính các hướng dẫn của Hiệp định được thiết lập các mục tiêu thực tế và đạt được để giảm khí nhà kính. Ngay cả khi một chính phủ quốc gia từ chối tôn trọng thỏa thuận, nhiều tiểu bang và thành phố vẫn làm! Tất cả chúng ta đều có thể sử dụng sức mạnh của mình để nói với các cơ quan có thẩm quyền điều có thể nói lên yêu cầu của mình để thực hiện điều này.

Lợi thế # 3: Giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện và tiết kiệm tiền của bạn

Lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời giúp bạn trở thành nhà sản xuất và giảm lượng điện từ các công ty điện. Điều đó tất nhiên, sẽ làm giảm hóa đơn của bạn, nhưng có thể có nhiều hơn thế về lợi ích bên trong. Lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một sự lựa chọn hai chiều.

Khi chủ người dùng tạo ra nhiều năng lượng hơn mức sử dụng, các thiết bị lưu trữ dự phòng trong nhà các đơn vị điều khiển có thể lập trình để giữ điện của họ bán số dư thừa cho các công ty điện ở địa phương trong các giờ cao điểm – giá cao nhất.

Cắt giảm hóa đơn tiền điện
Cắt giảm hóa đơn tiền điện

Đối với tất cả những lo ngại về chi phí năng lượng tiêu thụ cao, rất ít người thực sự dành thời gian để hiểu hóa đơn tiền điện của họ. Các hóa đơn sẽ không có một mức phí ở mức trung bình khi bạn có thể sử dụng điện trong giờ cáo điểm. Các công ty điện sẽ tính phí nhiều hơn cho điện trong giờ cao điểm (thường là trong ngày) và họ tính ít hơn cho mỗi kilowatt giờ vào ban đêm khi có nhu cầu thấp nhất.

Bảng điều khiển hiện đại đảm bảo rằng ngôi nhà và doanh nghiệp dựa vào năng lượng mặt trời tự tạo của họ khi nhu cầu là cao nhất để giảm hoặc đôi khi loại bỏ sức mạnh rút ra từ tiện ích của bạn và đó là khi họ bán điện. Khi nhu cầu thấp hơn (sau khi trời tối), nhà phụ thuộc vào các tiện ích khi nó rẻ nhất và nếu có điện còn lại trong lưu trữ, được sử dụng để giảm ngay cả những chi phí.

Rất ít đơn vị hay chủ hộ năng lượng mặt trời tại nhà tạo ra đủ năng lượng để loại bỏ hoàn toàn ra khỏi lưới điện của công ty. Nhưng nó thực sự xảy ra cho những người đầu tư vào mảng lớn hơn. Các đơn vị năng lượng mặt trời hoạt động trung bình ở là khoảng 5-6 KWs. Bạn sẽ tiết kiệm bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng tấm pin năng lượng của bạn lớn như thế nào, dung lượng của hệ thống lưu trữ của bạn. Các mùa trải qua và tất nhiên – nơi bạn sống và ánh sáng mặt trời chiếu sáng cho bạn trong ngày.

Lợi thế # 4: Nâng cao khả năng phục hồi và độ tin cậy của nguồn cung cấp điện

Ưu điểm của năng lượng mặt trời là mức độ độc lập từ các sự kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ không bị ảnh hưởng qua nhiều. Khi tuyết và gió nặng mang theo đường dây điện hoặc sét đánh vào cột điện và máy biến áp, các chủ sở hữu năng lượng mặt trời vẫn sẽ tạo ra sức mạnh của riêng mình. Những tấm trên mái nhà của bạn cung cấp khả năng phục hồi chống lại các yếu tố môi trường!

Tăng công suất là một chi phí lớn mà nhiều tiện ích không muốn trả tiền và nâng cấp để hỗ trợ phát triển mới và nhu cầu năng lượng thường bị được lưu trữ lại. Trong những tháng mùa hè nóng bức (và những mùa hè đang trở nên nóng hơn), “Brownouts” xảy ra với tần suất tăng lên với các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện. Chủ sở hữu điện năng lượng mặt trời có thể dựa vào bảng điều khiển của họ và hệ thống lưu trữ của họ để hoạt động các ứng dụng tiện ích của mình.

Lợi thế # 5: Bảo hành thời gian dài và chi phí bảo dưỡng thấp

Nhiều người nhìn vào những “tấm kính” trên mái nhà và hình dung kính vỡ, mối nguy hiểm và các hóa đơn sửa chữa lớn. Nó hầu như không xảy ra. Các tế bào mặt trời có thể tương đối mỏng manh, nhưng chúng được bảo vệ dưới kính cường lực chống vỡ với lớp nền mềm dẻo bảo vệ các tế bào. Thậm chí mưa đá mưa đá hầu như không gây ra bất cứ điều gì nhiều hơn thiệt hại nhỏ.

Bảo hành bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời
Bảo hành bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời

Ngày nay, giá đỡ được thiết kế cao để chịu được những cơn bão lớn và chúng được các nhà sản xuất tùy chỉnh theo các điều kiện khí hậu ở các vùng khác nhau của đất nước. Các nhà sản xuất thiết kế, thử nghiệm và xác nhận tấm của họ để chịu được sức gió 140 dặm một giờ. Một cơn bão loại 5 có gió trên 136 mph. Đó là một đặt cược tốt tấm pin mặt trời của bạn sẽ tồn tại tất cả nhưng những cơn bão tồi tệ nhất. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp một bảo hành 25 năm cho các tấm và trình cài đặt của họ mang bảo hiểm về công việc của họ.

Có chi phí bảo trì, làm sạch và như vậy và mỗi nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc các đơn vị cụ thể của họ và hệ thống dây điện. Bạn nên xem xét tất cả những điều đó và thường xuyên, các công ty lắp đặt cung cấp các thỏa thuận dịch vụ.

>>>Tham khảo thêm: Pin năng lượng mặt trời mono và poly nên mua loại nào?

Giải thích:

Năng lượng xanh:  loại năng lượng mà khi được sản xuất, nó có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với năng lượng hóa thạch

Brownouts: một sự cố ý hoặc không chủ ý giảm điện áp trong một hệ thống cấp điện.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng xanh sạch giúp cho cuộc sống thêm tốt đẹp. Trong vài thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã phát minh ra thiết bị dùng để chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành nguồn điện cung cấp cho cuộc sống, đó chính là tấm pin năng lượng mặt trời.

Có nhiều loại tấm pin khác nhau hiện nay mà bạn có thể lựa chọn, trong đó được sử dụng phổ biến nhất là loại Mono và Poly. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết rõ sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly 1

Tìm hiểu về 2 loại pin mặt trời Mono và Poly

1. Mono:

Monocrystalline được tạo ra bằng cách sử dụng quy trình Czochralski, được đặt tên theo nhà khoa học Ba Lan, người đã phát hiện ra nó sau khi vô tình nhúng bút vào thiếc nóng chảy thay vì mực.

Quá trình này là quay một hạt tinh thể silicon rắn trong khi giải nén nó chậm dần từ hồ silicon nóng chảy, tạo thành một khối silicon đơn tinh thể tinh khiết, do đó được gọi tên là Monocrystalline.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly 2

Khối silicon này còn gọi là phôi sẽ được cắt thành tấm bán dẫn màu đồng nhất, tạo ra lượng lớn silicon bị lãng phí. Các tấm bán dẫn sẽ được lắp ráp thành tấm pin đơn tinh thể (Monocrystalline) đặc trưng.

Các tấm pin năng lượng mặt trời Mono thường có màu đen đặc trưng, có thể hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao hơn và cho dù ở điều kiện bóng râm hay điều kiện ánh sáng yếu.

2. Poly

Việc sản xuất pin Poly khá đơn giản và ít tốn kém. Một hạt silicon đơn tinh thể và silicon nóng chảy được đưa vào một khuôn hình vuông và để liền lại.

Để nguội silicon ở các nhiệt độ khác nhau, thường là nhiệt độ bên ngoài sẽ để nguội và liền lại khá nhanh. Vì các thiết lập không đồng đều dẫn đến việc tạo ra nhiều tinh thể khác nhau, từ đó nó có tên là đa tinh thể.

Các tế bào quang điện đa tinh thể được lắp ráp thành tấm pin Polycrystalline có nhiều màu sắc lấp lánh không đồng nhất, thường có màu xanh hay xanh đậm.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly 3

Quá trình sản xuất ra tấm pin mặt trời Poly thường có chi phí rẻ hơn 20% và tạo ra ít phế thải silicon hơn quá trình tạo ra tấm Mono.

Do có sự không đồng nhất về cấu trúc, tại các đường nối nơi hai tinh thể khác nhau gặp nhau nên tấm pin có sự tổn thất hiệu quả năng lượng bên trong và có độ tinh khiết của silicon thấp hơn.

Pin Poly có hiệu quả năng lượng kém hơn khi được lắp đặt ở khu vực có nhiệt độ cao.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly

Giá bán:

Monocrystalline: Vì sử dụng loại silicon đơn tinh thể tinh khiết nên có giá thành khá cao.

Polycrystalline: Giá thành thấp hơn so với tấm pin Mono.

>>>>>Tham khảo: giá tấm pin năng lượng mặt trời

Hình dáng và màu sắc:

Tấm pin mặt trời Monocrystalline: Thường có màu đen, xanh, giữa các tế bào có khoảng trống hình hoa văn kim cương nhỏ màu trắng, có công dụng tối ưu hóa hiệu suất và giảm các chi phí thành phần.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly 4

Tấm pin mặt trời Polycrystalline: thường có màu xanh, xanh đậm, gồm các tế bào hình vuông được liên kết với nhau.

Tuổi thọ

Monocrystalline: được sản xuất với độ bền cao. Vì sử dụng chất liệu đơn tinh thể ổn định nên có tuổi thọ khá dài, từ 25 tới 35 năm.

Polycrystalline: Tuy được sản xuất ít phức tạp nhưng tấm pin Poly cũng có tuổi thọ khá cao, tới 25 năm.

Quá trình sản xuất

Monocrystalline: được hình thành thông qua phương pháp Czochralski có độ phức tạp và rất tốn kém.

Polycrystalline: được hình thành thông qua quá trình sản xuất đơn giản và ít tốn kém.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly 5

Hiệu suất đầu ra

Monocrystalline: Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể có tỷ lệ hiệu suất cao nhất, điển hình trong khoảng 15-20%, có xu hướng hiệu quả hơn khi thời tiết ấm áp.

Polycrystalline: có hiệu quả năng lượng kém hơn tấm pin đơn tinh thể, từ 13 đến 16%.

Hệ số suy giảm hiệu suất

Monocrystalline: chỉ ở mức từ 30 đến 40%

Polycrystalline: Có thể lên đến 50%

Độ lãng phí silicon sau quá trình sản xuất

Monocrystalline: Sau khi cắt thành tấm bán dẫn của tấm pin Mono, chất liệu silicon bị lãng phí khá đáng kể.

Polycrystalline: do quá trình sản xuất đơn giản, thường ít lãng phí silicon hơn, từ đó bảo vệ môi trường xung quanh.

Đòi hỏi không gian

Monocrystalline: Vì các tấm pin mặt trời này mang lại có công suất đầu ra cao nhất, nên chúng cũng đòi hỏi khoảng không gian ít nhất so với các loại khác.

Polycrystalline: thường có hiệu quả không gian khá thấp do tỷ lệ hiệu suất thấp hơn. Bạn cần sử dụng nhiều tấm pin hơn để tạo ra công suất điện giống như khi sử dụng tấm pin làm bằng silicon đơn tinh thể.

Vị trí lắp đặt

Monocrystalline: Thường lắp đặt ở mọi khu vực, kể cả khu vực sống ít nắng và không liên tục vì tấm pin vẫn sản xuất ra điện trong thời tiết ít nắng.

Polycrystalline: thường được lắp đặt ở khu vực sống nhiều nắng vì loại pin này khi ở ngoài nắng có khả năng giãn nở và chịu nhiệt tốt hơn.

Sự khác biệt giữa pin mặt trời Mono và Poly 6

Tìm hiểu về đèn đường năng lượng mặt trời

Với sự hiện đại về khoa học và kỹ thuật nhất là việc phục vụ cho đời sống sinh hoạt con người hàng ngày, chúng ta đều mong muốn phát triển những sản phẩm tiện ích và tiết kiệm chi phí. Một trong những sự cải tiến lớn chính là việc thay thế đèn đường thông thường bằng loại đèn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để góp phần vào tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, được ứng dụng rộng rãi ở các gia đình, đơn vị, hay sử dụng với mục đích công cộng.

Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về đèn đường năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào để hiểu rõ hơn về chúng:

đèn đường năng lượng mặt trời

Tìm hiểu về đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

Đây là sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng cung cấp cho đèn chiếu sáng ngoài trời.

Tìm hiểu về đèn đường năng lượng mặt trời

 • Đèn đường mặt trời được sử dụng bằng pin sạc, loại pin này được sạc bằng năng lượng mặt trời
 • Loại đèn này được ứng rộng rãi hiện nay như: ngoài đường phố, sân vườn, sân bóng, sân golf, sân tenic, khu vực miền núi, vùng cao
 • Thời gian sạc trung bình của đèn là 6 – 8 tiếng tùy thuộc vào loại đèn.
 • Thời gian đèn chiếu sáng liên tục tầm 10 – 12 tiếng liên tục, Thậm chí có nhiều sản phẩm hoạt động suốt 1 – 3 đêm.
 • Tuổi thọ của đèn khá cao lên đến 10 đến 15 năm.
 • Đèn có tiêu chuẩn bảo vệ tuyệt đối chống thấm nước chống bụi bẩn.
 • Tiện ích thích hợp mọi môi trường, mọi điều kiện thời tiết

Cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời:

Cấu tạo chính của đèn đường led NLMT thường bao gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: Bộ phận này có chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Vì vậy tấm pin sẽ có hướng chiếu lên lên để ánh sáng được hấp thu tốt nhất và nhiều nhất đến khi được lưu trữ đầy.
 • Bình Ắc quy (pin sạc): là nơi lưu trữ điện năng đã được chuyển hóa từ quang năng
 • Bộ điều khiển: Có nhiệm vụ nhận biết sẽ ngắt dòng điện khi ắc quy đã đầy. Ánh sáng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng và dự trữ ở bình ắc quy. Khi điện năng đã chứa đầy bình, bộ điều khiển sẽ tự ngắt để tránh tình trạng quá tải gây ra cháy nổ. Ngoài ra thiết bị này có tác dụng nhận biết được và đêm: ban ngày đèn sẽ không chiếu sáng mà chỉ thu ánh nắng, vào ban đêm đèn sẽ tự động sáng.
 • Đèn Led: gồm nhiều chip Led để tạo nên ánh sáng êm dịu và an toàn. Cường độ ánh sáng khác nhau nhưng đều có thể chiếu trên phạm vi rộng với sức chiếu lớn
 • Cột đèn: Đèn đường năng lượng mặt trời thường có thân được làm bằng hợp kim nhôm bền chắc, Chất liệu để có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết. Chúng thường có độ cao trên 2m

Nguyên lý hoạt động đèn đường năng lượng mặt trời:

Đây là thiết bị thông minh có khả năng tự động bật/tắt theo cường độ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và ban đêm

Nguyên lý hoạt động đèn đường năng lượng mặt trời

 • Hoạt động vào ban ngày: các tấm pin panel có vai trò nhận năng lượng tiếp từ ánh nắng mặt trời, mang đến lưu trữ ở pin sạc. Bộ điều khiển  sẽ giúp cho pin hấp thụ năng lượng cho đến khi pin đầy, vừa kiểm soát mức pin trong ắc quy để quyết định dòng sạc vào ắc quy không bị quá tải
 • Đến chiều tối tại thời điểm nhất định, nộ điều khiển thông minh sẽ nhận biết và lấy điện từ pin lưu trữ cung cấp nguồn điện cho đèn hoạt động và bật đèn chiếu sáng, và đến lúc trời sáng bộ điều khiển tự động tắc nguồn điện hoặc đến khi hết nguồn điện dự trữ
 • Sau đó lại tiếp tục chu kỳ trên

Tìm hiểu kỹ hơn về bộ điều khiển, để tự động việc bật/tắt đèn, có những phương pháp sau: Các cảm biến quang điện là do các linh kiện quang điện tạo thành. Khi ánh sáng vừa đủ để rọi vào bề mặt của cảm biến quang, chúng sẽ thay đổi tính chất. Lúc này tín hiệu quang được biến đổi thành tín hiệu điện nhờ hiện tượng phát xạ điện tử ở cực catot (Cathode) khi có một lượng ánh sáng chiếu vào.

Đèn đường năng lượng mặt trời – xu hướng của cuộc sống hiện đại:

 • Ngày nay, người ta dần thay thế đèn đường truyền thống bằng loại đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời, nó giúp góp phần tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
 • Loại đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng hoàn toàn từ nguồn ánh sáng mặt trời nên không hề tiêu tốn điện lưới, tự thắp sáng bằng ánh sáng tổng hợp, điều đó sẽ định hướng trở thành một xu hướng nhân rộng trên thế giới trong tương lai. Thiết bị điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đang được dùng trong  công nghiệp, an ninh quốc phòng, sân bay, sân golf… giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Đèn có độ bền cao với tuổi thọ có thể hơn 15 năm.
 • So với các loại đèn khác, chi phí đầu tư ban đầu có lẻ cao hơn nên vẫn chưa được đầu tư lắp đặt rộng, đại trà. Tuy nhiên, xét về tuổi thọ của nó (trung bình 15 năm cho một sản phẩm), an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí điện, về lâu dài, sử dụng đèn năng lượng mặt trời chắc chắn sẽ là giải pháp tiết kiệm hợp lý nhất. Hiện tại ở nước ta, loại đèn năng lượng mặt trời chủ yếu tập trung triển khai và áp dụng tại các vùng sâu, vùng xa, miền núi vì khó lắp đặt đường dây điện
 • Với khả năng tự động mở/tắt đèn khi trời tối và ngược lại. Chính vì tính ưu việt của đèn năng lượng mặt trời này mà hệ thống chiếu sáng công cộng dùng năng lượng mặt trời chiếm được sự quan tâm và lắp đặt tại hầu hết các huyện đảo mà đường điện khó xây dựng đi tới ở nước ta.
 • Không cần phải đường dây điện, lắp đặt đơn​ giản lại mang tính thẩm mỹ cao

Đèn đường mặt trời dần được sử dụng  phổ biến trong đời sống hiện nay từ các hộ gia đình, các công trình hay công trình công cộng như đường đi, cửa ra vào, lối đi riêng trong công viên, biệt thự, nhà ở, bãi đỗ xe, đường phố, khu vực miền núi…

ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời 1

ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời 2
ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời 3
ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời 4
ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời 5

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về loại đèn đường năng lượng mặt trời để bạn có thể hiểu hơn về loại đèn này chọn phương án tốt nhát cho mình. Để biết hơn về thông tin sản phẩm cũng như tư vấn lắp đặt, vui lòng liên hệ GIVASOLAR để được hỗ trợ và báo giá.

Tìm hiểu về đèn trụ cổng năng lượng mặt trời và cách chọn mua

Một ngôi nhà đẹp không chỉ nhờ nội thất bên trong mà cả những ngoại thất bên ngoài, “mặt tiền” đầu tiên khi nhìn vào căn nhà có thể kể đến là chiếc cổng và đèn trang trí cổng. Mỗi gia đình, cơ sở, công ty, nhà hàng…đều mong muốn va lên kế hoạch thiết kế thật đẹp với mục đích hài hòa với căn nhà vừa tăng thêm tình thẩm mỹ. Vì vậy việc chọn lựa một chiếc đèn trang trí trụ cổng đẹp là vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu về đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 1

Đèn trụ cổng thưởng được sử dụng và lắp đặt với mục đích trang trí và chiếu sáng cho khu vực cổng nói riêng và toàn căn nhà nói chung, nó tạo ấn tượng đầu tiên cho người mới đến, vừa để trang trí tô điểm cho ngôi nhà sử dụng với mục đích chiếu sáng, nó còn mang ý nghĩa phong thủy cho căn nhà nữa.

Ngày nay người ta sử dụng đèn cổng năng lượng mặt trời thay cho loại đèn truyền thống thông thường vì nhiều tiện ích khác nhau như có nhiều mẫu mã đẹp, tiết kiệm chi phí, có độ bền cao dưới sự tác động của môi trường,…

Tìm hiểu về đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 2

Tìm hiểu về đèn trang trí trụ cổng năng lượng mặt trời:

Với tình hình khí hậu khắc nghiệt và lượng chiếu sáng lớn ở nước ta hiện nay thì đèn cổng năng lượng mặt trời là sự lựa chọn và giải pháp hoàn hảo nhất, nó cũng là xu hướng lựa chọn đèn trụ cổng hiện nay. Giúp các hộ gia đình và các nhà đầu tư tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Tìm hiểu về đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 3

Ưu điểm của đèn

Thiết kế phù hợp cho mọi điều kiện thời tiết nhờ thiết kế khép kín

Có nhiều mẫu mã với nhiều công suất để chọn lựa từ 30W đến 100W

Hoạt động hoàn toàn tự động

Các thành phần là module để thay thế trong tương lai dễ dàng và bảo trì

Độ bền cao

Lợi ích mang lại:

Cất bỏ chi phí lắp đặt dây điện vừa tốn kém, vừa mất thẩm mỹ

Loại bỏ chị phí tiền điện hàng thánh nhờ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

Tăng tính an toàn và hỗ trợ đắt lực trong việc cung cấp một môi trường làm việc an toàn ở những nơi có nguồn điện năng yếu hoặc không có điện lưới quốc gia như miền núi

Hoạt động hoàn toàn tự động nhờ thiết kế thông minh

Góp phần mang lại ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn, đề cao tính công năng của sân vườn nhà bạn

Nguyên lý hoạt động đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Đèn trụ cổng hoạt động dựa trên 2 nguyên lý đơn giãn sau:

Tìm hiểu về đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 4

Nạp Năng Lượng Vào Ban Ngày

Nhờ vào tấm pin, đèn sẽ thu năng lượng từ ánh nắng của mặt trời (quang năng) vào ban ngày thông qua bộ điều khiển sạc sau đó sẽ dữ trữ trong pin sạc cho đến khi đầy, nguồn năng lượng dự trữ này sẽ được chuyển hóa dần thành điện năng để sử dụng

Phát ra ánh Sáng Vào Ban Đêm

Từ điện năng tích trữ ở ắc quy sạc đầy trong ngày, lúc này nó sẽ cung cấp nguồn điện cho đèn led phát ra ánh sáng vào ban đêm, hệ thống tự động bật sáng khi trời tối.

Thị trường dòng đèn này hiện nay khá đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc đến chất liệu, vì vậy để có thể lựa chọn được chiếc đèn trang trí trụ cổng tốt và phù hợp, bạn cần phải lưu ý đến một số yếu tố quan trọng sau đây:

Cách chọn mua đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

1. Kích thước của đèn:

Vấn đề đầu tiên, bạn cần lưu ý chính là kích cỡ của chiếc đèn, chọn mẫu đèn làm sao cho cân đối hài hòa với kích thước của chiếc trụ cổng, cũng như những vật trang trí ngoại thất khác. Không nên một chọn chiếc đèn quá to hay quá nhỏ so với chiếc cổng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và làm mất đi sự cân đối trong bố cục của ngôi nhà.

Tìm hiểu về đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 5

Đèn trụ cổng NLMT thường được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, kính phẳng hoặc cong, hình cầu…đây là các loại đèn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi chúng có khả năng tránh được các loại côn trùng đến cho ánh sáng thu hút, kín nước, tránh được nước mưa và có thời gian sử dụng được lâu hơn.

Chọn kích cỡ của chiếc đèn thông qua chiều cao của trụ cổng và chiếc đèn, cần phải cân nhắc xem đối với các loại cột trụ cao sẽ cần lựa chọn những mẫu đèn phù hợp nhất

2. Nguyên liệu cấu tạo của đèn:

Đèn trang trí trụ cổng đặt ở ngoài trời, là một trong những món đồ trang trí ngoại thất không thể thiếu ở các gia đình, doanh nghiệp, nhà hàng, trung tâm…. Chúng có khả năng thu hút thị giác vào buổi tối, Mang tính định hướng trong không gian. Kết hợp chiếc đèn trụ cổng với các đèn trang trí sân vườn khác sẽ mang đến một hiệu ứng tuyệt vời, rực rỡ trong ánh sáng đem lại một bức tranh đầy màu sắc và lung linh trong không gian tối.

Tìm hiểu về đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 6

Điều cần lưu ý là đèn trụ cổng được đặt ở ngoài trời trước tác động của thiên nhiên, mưa nắng thất thường. Vì vậy khi lựa chọn chất liệu cho chiếc đèn phải lựa chọn những loại có chất liệu không gỉ trong không gian và có khả năng chống nước thật tốt. Chất liệu làm đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền cũng như tuổi thọ của đèn, bạn nên chọn các loại chất liệu như đồng, nhôm, kẽm, hợp kim, sắt…được kết hợp với thủy tinh, nhựa bao phủ bằng PMMA hoặc Acrylic để tăng thêm độ bền cho đèn.

Mua đèn cổng năng lượng mặt trời ở đâu giá tốt?

GivaSolar là nhà cung cấp rất nhiều mẫu mã đèn trụ cổng đẹp và có độ bền cao chống chịu được trước thiên nhiên khắc nghiệt như các loại đèn nhôm mạ đồng, nhôm tĩnh điện, vỏ thép nhúng mạ kẽm nóng. Tất cả đều là những mẫu mã được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường hiện nay, đến đây bạn sẽ được tư vấn chọn mẫu đèn phù hợp nhất. Bên cạnh có còn có chế độ bảo hành đảm bảo cho bạn yên tâm sử dụng.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn tìm hiểu về loại đèn trụ cổng năng lượng mặt trời và cách chọn mua cũng như lưu ý khi chọn mua đèn. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ số 0909 636 011 để được hỗ trợ.

Tìm hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời

Những hiểu biết về tấm pin năng lượng mặt trời

Thay thế cho các nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt hiện nay, các nhà khoa học đã sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi nó thành điện năng cung cấp cho đời sống của con người.

Một trong những bộ phận chính có vai trò chuyển đổi quang năng thành điện năng chính là những tấm pin mặt trời. Thế nhưng khi sử dụng nó, người dùng thường khá băn khoăn, không biết rõ về tấm pin.

Tìm hiểu về tấm pin mặt trời

Với bài viết chia sẻ những hiểu biết về tấm pin năng lượng mặt trời, sẽ cho bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng nó trong đời sống.

Tế bào quang điện là gì?

Tế bào năng lượng mặt trời còn được gọi là tế bào quang điện, được chế tạo từ vật liệu silicon tinh khiết, có hiệu quả cao và giảm chi phí tiêu thụ điện hàng tháng, từ loại pin năng lượng vô định hình (amorphous) không tinh thể đến loại đa tinh thể (polycrystalline) và đơn tinh thể (single crystal).

Tế bào quang điện là gì?

Không như các loại pin nhiên liệu khác, pin mặt trời không sử dụng phản ứng hóa học hay yêu cầu thêm bất cứ nhiên liệu nào để sản xuất điện.

Cấu tạo bên ngoài của tấm pin năng lượng mặt trời.

Hầu hết các tế bào năng lượng có kiểu dáng hình vuông có kích thước vài cm, được phủ lớp mỏng thủy tinh hay nhựa trong suốt.

Vì một pin mặt trời có kích cỡ 10 x 10 cm điển hình chỉ tạo ra khoảng 2 Watt công suất điện (15 đến 20% năng lượng ánh sáng trên bề mặt của tấm pin) cho nên chúng thường được mắc nối tiếp để tăng cường điện áp hay mắc song song để tăng dòng điện.

Tấm pin mặt trời thường gồm 36 ô tế bào quang điện, được kết nối với nhau trong khung nhôm kim loại, bao phủ bởi lớp kính cường lực chống va đập tốt.

Cấu tạo bên ngoài tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời khi chuyển đổi năng lượng trên bề mặt diện tích thường kém hiệu quả hơn so với các tế bào quang điện riêng biệt, bời vì trong lắp ráp sẽ có các khu vực không tránh khỏi không hoạt động.

Mặt sau của mỗi tấm pin mặt trời được trang bị ổ cắm theo tiêu chuẩn hóa để đầu ra của nó có thể kết hợp với các tấm pin khác, tạo nên một mảng lớn năng lượng mặt trời.

Lưu ý trong việc thiết kế tấm pin mặt trời

Vì silicon là nguyên tố phổ biến thứ hai trong lớp vỏ trái đất nên các yêu cầu vật chất để chế tạo ra sản phẩm rất lớn nhưng lại khả thi, từ đó khiến những người ủng hộ năng lượng mặt trời hình ra nền kinh tế mặt trời trong tương lai với nguồn năng lượng rẻ, sạch và có thể tái tạo.

Một hệ thống năng lượng mặt trời hoàn chỉnh có thể bao gồm nhiều tấm pin mặt trời khác nhau, hệ thống điện để chứa tải điện, mạch bên ngoài và pin lưu trữ…

Một yếu tố khác trong thiết kế tấm pin mặt trời là khả năng tạo ra các tế bào ở dạng màng mỏng (thin film) trên nhiều nguyên liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, nhựa để triển khai linh hoạt hơn.

Tế bào thin film

Để tạo ra cùng một lượng điện năng, tổng hợp nhiều tấm pin mặt trời vừa hấp thu và chuyển đổi năng lượng kém hiệu quả và chiếm nhiều không gian hơn.

Khi sử dụng tấm pin năng lượng trên vệ tinh cần đảm bảo chắc chắn, đáng tin cậy và có khả năng chống lại các thiệt hại do bức xạ gặp phải trong bầu khí quyển trên cao của Trái Đất.

Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Khi ánh sáng rơi vào tế bào năng lượng mặt trời, các hạt năng lượng nhỏ photo bên trong sẽ được hấp thu vào các tế bào và giải phóng ra các hạt electron có bên trong lớp hấp thụ. Thông qua các đường dẫn kim loại, dẫn các electron xuống đáy của tế bào và tạo ra hiệu ứng quang điện.

Nguyên lý hoạt động của tấm pin mặt trời

Ứng dụng của tấm pin mặt trời

Các tế bào mặt trời có thể được sắp xếp thành các nhóm lớn gọi là mảng, gồm hàng nghìn tế bào riêng lẻ, hoạt động tương tự các nhà máy điện, biến đổi ánh sáng mặt trời thành nguồn năng lượng điện để phân phối cho công nghiệp, khu thương mại và khu dân cư.

Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời

Các tế bào năng lượng mặt trời có cấu hình nhỏ hơn rất nhiều, có cái tên gọi đơn giản là tấm pin mặt trời, thường được lắp đặt trên mái nhà của các hộ gia đình để thay thế hay tăng thêm nguồn điện cung cấp truyền thống trong nhà họ.

Bởi vì các tấm pin không có các bộ phận nào cần bảo trì hay cần bổ sung nhiên liệu nên chúng có thể cung cấp năng lượng cho hầu hết các không gian lắp đặt, từ vệ tinh thông tin và thời tiết đến trạm không gian.

Ứng dụng tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để cung cấp điện năng ở những vùng sâu vùng xa, nơi nguồn điện lưới quốc gia không có hay có nguồn điện chập chờn.

Tấm pin mặt trời cũng được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng, chẳng hạn như đồ chơi điện tử, máy tính xách tay và các thiết bị công nghệ khác. Ngoài ra pin mặt trời còn được ứng dụng trong các loại đèn năng lượng mặt trời như đèn sân vườn, đèn đường, đèn pha…

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời

Xem: So sánh tấm pin mặt trời mono và poly

năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn là gì?

Với thuật ngữ “năng lượng mặt trời” sẽ có nhiều người hiểu có mình một ý nghĩa khác nhau. Một số có thể nghĩ về năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng xanh sạch và có thể tiết kiệm chi phí hơn. Còn một số khác mọi người chưa chắc về những khả năng cũng như tác dụng của nó đem lại. Và làm thế nào để có thể tận dụng và có được các lợi ích tối đa mà nó đem lại.

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời còn được gọi là quang điện hay quang năng, một kĩ thuật để biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời trực tiếp để chuyển thành điện năng thông qua pin mặt trời. Đây là một nghiên cứu đột phá trong thời gian trước của ngành điện và đang được phát triển trên toàn thế giới.

Điện mặt trời là gì?
Điện mặt trời là gì?

Có thể mua pin năng lượng từ mặt trời ở đâu

Nguyên lý pin năng lượng mặt trời hoạt động

Năng lượng mặt trời hiện nay được ứng dụng rộng rãi rất nhiều lĩnh vực, nhưng vẫn còn các mặt hạn chế. Có hai ứng dụng năng lượng mặt trời phổ biến là Nhiệt mặt trời và Điện mặt trời. Vẫn đang được ứng dụng và sử dụng rộng rãi cho các thiết bị năng lượng hiện nay.

 • Nhiệt mặt trời: Là dạng năng lượng chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng để sử dụng cho các thiết bị như: máy nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống lò sưởi mặt trời, chưng cất nước sạch, thiết bị đun nước làm quay tuabin điện…
 • Điện mặt trời: Nói đến việc chuyển bức xạ mặt trời dưới dạng ánh sáng trực tiếp để thành điện năng hay còn gọi là quang điện. Thường sử dụng nguồn điện đó để làm máy phát điện, đèn thắp sáng, bếp… và các thiết bị tiện ích khác.

Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng như thế nào?

Năng lượng thì lại được chuyển thành điện bằng các hệ thống quang điện (PV) thường được gắn trên các mái nhà hoặc trên mặt đất(khu đât trống không bị khuất bởi những bóng cây hay tòa nhà). Các hệ thống quang điện mặt trời có thiết kế kích thước khác nhau và có cấp nguồn cho thiết bị của ngôi nhà và các nhà lân cân kể cả doanh nghiệp.

Các thành phần chính sau đây được yêu cầu cần cho một hay nhiều hệ thống quang điện mặt trời để sản xuất điện:

 • Tấm pin quang điện: Những tấm này thường được gắn trên mái nhà hoặc trên những bộ khung ở trong sân. Những tấm pin này là những bộ phận chuyển đổi tia nắng thành điện.
 • Biến tần: Biến tần(Inverter) chuyển đổi điện dòng một chiều (DC) từ bảng điện xoay chiều thành điện xoay chiều (AC) để phù hợp với công suất của ứng dụng.
Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng
Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng

Các loại pin năng lượng từ mặt trời hiện nay

Năng lượng mặt trời chuyển đổi thành nhiệt năng như thế nào?

Nhiệt mặt trời có thể được sử dụng cho các loại đun nước nóng, thiết bị sưởi ấm, làm mát và quá trình sinh nhiệt của thiết bị. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt thì động dựa trên nguyên lý biến quang năng chuyển thành nhiệt năng hay còn gọi một cách khác là đối lưu nhiệt và bẫy nhiệt lượng.

Nghĩa là bề mặt của thiết bị sẽ hấp thụ nguồn năng lượng từ mặt trời rồi làm nóng nước lên. Thông qua quá trình chuyển đổi đối lưu nhiệt độ, nước tại bình chứa nước tăng lên và diễn ra liên tục như vậy cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước khi ở tại thiết bị hấp thụ nhiệt.

Nguồn nước nóng được tạo thành nó sẽ không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường ở xung quanh mà nó chỉ phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời và các bức xạ năng lượng đến từ mặt trời.

bình nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Có rất nhiều cách để lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình của bạn hiện nay. Bạn sẽ có những cách lắp đặt cũng như thiết kế cho một công suất hoạt động cho các tiện ích trong gia đình của mình. Hiện nay có 2 cách để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mà có thể giúp được bạn phần nào. Giảm số điện cần thiết khi dụng các tiện ích và tiền điện của mình trong tháng hoặc có thể là năm. Đây là 2 hệ thống lắp đặt điện mặt để bạn có thể đem lại các giải quyết cho bạn để có thể áp dung cho ngôi nhà của mình.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Là một hệ thống được lắp đặt trên mái nhà với những tấm năng lượng lớn. Một hệ thống hấp thụ ánh năng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện. Để có được nguồn điện sử dụng trực tiếp có được một trong những Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà. Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.

hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới
Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

Xem nguyên lý hoạt động pin năng lượng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid

• Với hệ thống này thì sẽ ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành nguồn điện xoay chiều. Nhằm mục đích cung cấp cho các thiết bị được gia đình ưu tiên và đồng thời nó cũng là cung cấp thời gian sạc cho ắc quy dự trữ năng lượng của bạn.
• Nếu nguồn năng lượng mặt trời trong hệ thống của bạn dư sẽ được hòa vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị điện khác. Khi nguồn năng lượng mặt trời thiếu do thời tiết có nhiều mây hoặc mưa trong thời gian dài, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc ắc quy.
• Trường hợp cúp điện, thì hệ thống sẽ sử dụng nguồn điện mặt trời và nguồn điện từ các bình ắc quy để cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên.

hệ thống năng lượng mặt trời hybrid
Hệ thống năng lượng mặt trời hybrid

Các loại pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Với nhiều loại pin được sản xuất và cấu tạo của nó cũng hoàn toàn khác nhau để có thể phù hợp với từng vị trí địa lý hoạt động. Do đó mà các loại pin năng lượng cũng được đưa ra thị trường để có thể đem lại nhiều sự lựa chọn cho căn nhà và doanh nghiệp của bạn hơn.

Dưới đây là 3 loại tấm pin mặt trời được dùng nhiều nhất hiện nay theo thống kê từ các nhà bán hàng trên toàn quốc:

Pin mặt trời mono đơn tinh thể (monocrystalline):

Sản xuất dựa theo quá trình Czochralski được cắt từ các thỏi silic hình ống. Các tấm đơn tinh thể này có các mặt trống ở góc nối các module với nhau để tạo được 1 tấm pin lớn.

Pin mặt trời poly đa tinh thể (polycrystalline):

Có hiệu suất hoạt động kém hơn hơn loại mono nên giá thành của nó dễ chịu hơn cho người dùng. Làm từ thỏi đúc từ silic đã nung chảy sau đó làm nguộiđột ngột thành dạng rắn lại.

Pin mặt trời dạng phim mỏng:

Khác hoàn toàn so với về giá cũng như hiệu suất của nó đem lại. Một trong những loại có giá thành rẻ và hiệu suất thấp nhất so với 2 loại trên. So với hai loại trên, loại này có giá rẻ hơn vì hiệu suất thấp nhất. Được làm từ các tấm phim mỏng từ silic nóng chảy. Cấu trúc của loại pin này là dạng đa tinh thể.

các tấm pin năng lượng mặt trời
Các tấm pin năng lượng mặt trời

Không hiểu bạn có thể đọc lại khái niệm năng lượng mặt trời

Mua pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Bạn có thể chọn các nhà thầu hoặc các cửa hàng chuyên về các thiết bị cũng như hỗ trợ các dạng năng lượng sạch hiện nay. Có rất nhiều nơi bán tấm pin năng lượng mặt trời, bạn và gia đình có thể tự lựa chọn và thiết kế hệ thống theo ý mình để có được một loại tốt nhất cho các ứng dụng của mình. GivaSolar là một gợi ý bạn có thể ghé xem.

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn mua ở đâu tốt?

Đèn sử dụng năng lượng mặt trời đang được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biết với những không gian ngoài trời, sân vườn, ngoại cảnh… thì đèn sân vườn được sử dụng khá phổ biến với mục đích vừa dùng để chiếu sáng, vừa để trang trí.

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời sân vườn từ khi xuất hiện đã nhận được sự quan tâm khá nhiều từ nhiều người, theo đó là nhiều công ty, cửa hàng cung cấp sản phẩm này mọc lên làm nhiều người có nhu cầu gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn địa chỉ nào là tin cậy để chọn mua đèn. Câu hỏi “Đèn năng lượng mặt trời sân vườn mua ở đâu tốt?” luôn được đặt ra với nhiều khách hàng. Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin cần thiết về đèn sân vườn năng lượng mặt trời cũng như giới thiệu địa chỉ mua đèn sân vườn uy tín nhất tại TPHCM:

Vì sao mà đèn sân vườn dùng điện mặt trời dùng cho sân vườn rất được ưa chuộng?

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng trên thị trường. Sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm cả về kiểu dáng, mẫu mã thiết kế lẫn chất lượng, mang đến nhiều trải nghiệm về tính năng vượt trội, vì vậy mà nó rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Đèn sân vườn được thiết kế chủ yếu là những loại đèn trụ sân vườn, đèn cột, đèn treo tường với những thiết kế khá đơn giản, đẹp mắt, nhưng không kém phần sang trọng, phù hợp với nhiều không gian sân vườn gia đình khác nhau.

Những mẫu đèn sân vườn này thường có độ bền rất cao, chúng được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ và thuỷ tinh acrylic, cả hai chất liệu này đều có độ bền cao, thích nghi được với điều kiện thời tiết mưa năng khắc nghiệt bên ngoài. Ngoài ra chúng còn có các tính năng vượt trội mà chúng mang lại cho người sử dụng đó là chiếu sáng bằng công nghệ năng lượng mặt trời, biến quang năng thành điện năng, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu cho người sử dụng. Đèn vườn năng lượng mặt trời có thế chiếu sáng cho không gian ngoài trời liên tiếp trong nhiều giờ liền (6-8 tiếng), là sản phẩm tiện lợi, tiết kiệm điện năng lại thân thiện với môi trường mang lại hiệu quả cao.

Các loại đèn năng lượng sân vườn phổ biến:

Đây là loại đèn rất phổ biến và khá đa dạng về mẫu mã trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần chọn cho gia đình một loại đèn phù hợp với nhu cầu và khuôn viên sân vườn nhà bạn. Sau đây là các loại đèn sân vườn phổ biến:

Đèn treo tường:

Đèn treo tường năng lượng mặt trời

Loại đèn này có thiết kế như một chiếc đèn treo tường dùng điện bình thường với bộ phận đầu đèn và chân đèn được gắn vào tường, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã do không lo về vấn đề thiết kế hệ thống dây dẫn điện rườm rã lại kém an toàn. Ngoài ra, một số mẫu đèn treo tường còn có thể được lắp ráp theo nhiều kiểu dáng khác nhau (ngang/đứng) để sử dụng thuận tiện và đẹp mắt hơn.

Đèn cột năng lượng mặt trời:

Đây loại đèn thiết kế lớn nhất và cao nhất trong dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời với chiều cao dao động từ 2m đến 2.5m. Loại đèn này có thiết kế giống như những cột đèn chiếu sáng trong công viên, ngoài đường. Phần hộp đèn thường được thiết kế theo hình hộp hoặc hình của chiếc đèn lồng để tấm pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Đèn cột năng lượng mặt trời

Sử dụng đèn cột này thay thế cho loại cột đèn chiếu sáng sử dụng điện thường có lợi ích kinh tế rất lớn. Đèn thường sử dụng bóng siêu sáng 2 – 4W, độ bền cao hơn 10 năm so với các loại đèn khác. Đèn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi như công viên, sân vườn gia đình, trường học…

Đèn trang trí lối đi năng lượng mặt trời:

Đèn trang trí lối đi năng lượng mặt trời

Loại đèn này sử dụng khá phổ hiện nay với nhiều mô hình như nhà ở, biệt thự, chung cư hay công viên ngày nay. Nhờ mẫu mã đa dạng, thiết kế giản đơn hiện đại, các cụm đèn chiếu sáng lối đi thường sử dụng từ 20 đến 40 bóng đèn Led có thể làm sáng trong bán kính 15 – 20m2.

Đèn diệt côn trùng năng lượng mặt trời:

Đèn diệt côn trùng năng lượng mặt trời

Ở nhà ở hay một công viên, sân vườn nào thường hay xuất hiện các loại côn trùng như muỗi, mối, gián…gây ra sự khó chịu, đôi khi còn gây hại. Vì vậy mà loại đèn mặt trời kèm mục đích diệt côn trùng hiện đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi loại đèn này lợi dụng sự thích tập trung vào chỗ sáng của côn trùng để tiêu diệt chúng. Khi côn trùng bay tới gần đèn, chúng sẽ bị vướng vào lưới điện và bị diệt.

Đèn thảm cỏ năng lượng mặt trời:

Đèn thảm cỏ năng lượng mặt trời

Loại đèn này thường được sử dụng để chiếu sáng ở những bãi cỏ, bồn hoa, tiểu cảnh của sân vườn. Đèn thảm cỏ được sử dụng phổ biến ở các gia đình, công viên và công trình công cộng hiện nay như hàng cây kiểng ven đường, các bùng binh…

Mua đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn ở đâu tốt?

Mua đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn ở đâu tốt

Đèn chiếu sáng vườn năng lượng mặt trời mang rất nhiều những ưu điểm nổi bật và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dùng, nó cũng đang dần sử dụng phổ biến hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dòng đèn cho sân vườn này, để quý khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn nơi cung cấp uy tín, chúng tôi giới thiệu đến với khách hàng Showroom GIVASOLAR – địa chỉ này được đánh giá là một trong những nơi bán đèn năng lượng mặt trời tốt nhất tại TPHCM với đa dạng mẫu mã, giá cả tốt, xem ngay bảng giá bán đèn: