Làm thế nào để tìm đúng biến tần năng lượng mặt trời

Có rất nhiều dòng biến tần khác nhau do nhiều nhà sản xuất ra với các mục đích và ứng dụng khác nhua. Một số loại thông dụng thường được sử dụng cho các hộ gia đình bởi tính năng và sự phổ biến trong việc sử dụng. Cũng có các loại biến tần được dùng trong công nghiệp và các doanh nghiệp; để có thể đem lại việc duy trì các hoạt động trong công việc.

Biến Tần là gì?

Là thiết bị để thay đổi tần số của điện áp lưới khi động cơ quay. Nó có thể thay đổi tần số của điện lưới từ 0-50 Hz bằng tay hoặc là tự động. Khi bắt đầu lắp đặt chỗ nào có Motor là có biến tần đi cùng để khởi động cũng như để điều khiển tốc độ động cơ, từ đông cơ 1 pha hay động cơ 3 pha đều cũng cần dùng đến biến tần.

Biến tần thay đổi tốc độ như thế nào?

Với công thức: n= 60f/p

Trong đó: n: tốc độ động cơ; f: tần số thay đổi; p: số cặp cực

p là một hằng số thông thường bằng 2 thì để thay đổi tốc độ của motor thì chỉ cần thay đổi tần số đầu vào. Biến tần giải quyết được vấn đề này thay đổi từ 0-50 Hz hoặc thậm chí cao hơn với các máy công cụ.

Nên mua biến tần loại nào
Nên mua biến tần loại nào

Một số loại máy biến tần thông dụng

– Biến tần AC

Máy biến tần AC được sử dụng để giúp động cơ cảm ứng điện từ dùng dòng điện xoay chiều hoạt động. Ở các mức hoạt động hệ thống với nhiều tốc độ khác nhau.

Nhờ được thiết kế để điều khiển các loại xe cộ chạy bằng các dòng điện xoay chiều. Đây là loại máy biến tần thông dụng nhất được dùng nhiều hiện nay.

– Biến tần DC

Chức năng chính của máy biến tần DC dùng để kiểm soát sự rẽ nhánh của các động cơ điện một chiều và chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh dòng điện.

– Biến tần VVI

Đới với VVI có thể thay đổi điện áp đầu vào (VVI) có cấu tạo đơn giản hơn so với các loại biến tần khác. Chúng hoạt động nhờ các thiết bị chuyển mạch đầu ra tạo ra một sóng sin mới. Các điện áp của động cơ điện hoạt động bằng cách nhập các loại sóng vuông ở các điện áp khác nhau để nhờ đến sự hỗ trợ của các tụ điện lớn.

– Biến tần nguồn điện đầu vào (CSI) tương tự với VVI

Mực đích họa động của CSI là đảo lưu lớn để giữ dòng điện luôn mức không thay đổi. Sự khác biệt là biến tần nguồn điện đầu vào và điều khiển để ép dòng điện sóng vuông trở thành dòng điện đối lập với điện áp.

– Biến tần điều chỉnh độ rộng xung (PWM)

Biến tần này khác phức tạp nó cho phép động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn. Máy biến tần PWM sử dụng các bóng bán dẫn để chuyển đổi dòng điện một chiều ở các tần số khác nhau về 1 dòng điện. Mỗi xung được chia thành từng phần phản ứng với điện kháng của các động cơ điện. Chúng tạo ra các dòng điện tương thích trong động cơ điện của máy móc bạ hoạt động.

– Biến tần vector dòng

Là loại máy biến tần loại mới nhất hiện nay, sử dụng một loại hệ thống điện điều khiển thường được kết hợp với động cơ điện một chiều trong các thiết bị.

Biến tần có một bộ vi xử lý được kết nối với động cơ điện được nối với vòng điều khiển kín. Nó cho phép bộ xử lý có thể kiểm soát tốt hơn hoạt động của động cơ điện có các tiện ích.

Các thông tin cơ bản trên máy biến tần loại nào hợp lý đối với hệ thống của mình. Nó sẽ tùy thuộc vào mục đích cũng như yêu cầu người sử dụng các tiện ích của bạn trong thời gian sử dụng.

Trả lời

-->