Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Các hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi các photon chứa năng lượng của ánh sáng mặt trời thành dạng năng lượng có thể sử dụng. Các hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời thường được gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời PV hoặc quang điện.

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình trên mái nhà sẽ giảm được sự phụ thuộc vào lưới điện công cộng. Điện được cung cấp và lấy từ ánh sáng để tao ra điện năng qua hệ thống mặt trời này đem lại. Kết quả là một nguồn năng lượng sạch có thể tái sử dụng, nó không tốn quá nhiều thời gian bảo hành cũng như đầu tư về sau này.

Thời gian sử dụng của các tấm pin có thể kéo dài đến 25 năm và nguồn năng lượng sử dụng là miễn phí. Các vấn đề sửa chữa bảo hành của các tấm pin hầu như là rất ít về các lỗi kỹ thuật.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm những gì?

Một hệ thống năng lượng mặt trời gồm thiết bị nào là bước đầu tiên để bạn tìm hiểu và nắm bắt cần mua những gì. Đối với thành phần của điện năng lượng mặt trời gia đình hoặc hệ thống PV gồm có:

Tấm pin mặt trời:

Bản thân tấm pin mặt trời là yếu tố chính của hệ thống năng lượng mặt trời. Các thuộc tính cần thiết để xem xét là hiệu quả, chi phí, bảo hành và loại công nghệ. Một danh sách rộng rãi, không thiên vị các thương hiệu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới so sánh các thuộc tính như hiệu quả và bảo hành.

Hai loại tấm pin mặt trời phù hợp nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời dân cư là:

  • Đơn tinh thể (mono).
  • Đa tinh thể (poly).

Chúng thực hiện tương tự mặc dù đơn tinh thể hiệu quả hơn một chút và đắt hơn một chút.

Tấm pin năng lượng poly và mono
Tấm pin năng lượng poly và mono

Số lượng và vị trí của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng của bạn; diện tích bề mặt mái có thể sử dụng, khí hậu và ánh sáng mặt trời ở vị trí của bạn. Đánh giá hiệu quả của các tấm pin mặt trời và liệu có thể đo sáng mạng hay không.

Cũng thường có tiềm năng thực sự trả lại năng lượng cho lưới điện cho tín dụng và được cấp đầy đủ một tín dụng cho nó theo chương trình được gọi là đo lường ròng.

Một trình cài đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp có thể giúp tính toán số lượng tấm pin mặt trời.

Để có thể tạo ra hệ thống hiệu quả nhất về chi phí hoặc bạn có thể sử dụng máy tính kích thước hệ mặt trời trên trang web này.

Biến tần:

Biến tần là cơ chế chuyển đổi dòng điện trực tiếp (DC) được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) mà các gia đình yêu cầu.

Các loại biến tần trên thị trường hiện nay

Biến tần chuỗi hoặc tập trung:

Ít tốn kém nhất, nhưng có thể không hiệu quả.

Bộ biến đổi vi mô:

Đắt tiền hơn, được gắn vào mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho phép hoạt động trơn tru ngay cả khi một số bảng được tô bóng.

Trình điểu khiển tối ưu hóa năng lượng:

Được cài đặt trong mỗi bảng, các DC trực tiếp này đến một biến tần trung tâm để chuyển đổi sang AC. Ít tốn kém hơn các bộ biến đổi vi mô, nhưng hơi nhiều hơn loại chuỗi.

Giá đỡ:

Tấm không được gắn trực tiếp vào mái nhà. Mà các tấm được gắn trong giá đỡ được gắn vào mái nhà và góc cạnh cho mức độ phơi nắng tối ưu.

Giám sát hiệu suất:

Để xác minh hiệu suất của hệ thống PV của bạn; một hệ thống giám sát sẽ cho chủ nhà biết lượng điện được tạo ra mỗi giờ. Hệ thống có thể xác định các thay đổi hiệu suất tiềm năng.

Tùy chọn pin lưu trữ:

Pin mặt trời có thể được cài đặt để lưu trữ năng lượng cho sau này hoặc đơn giản là qua đêm. Ngoài ra, ở một số cộng đồng, đo sáng mạng có sẵn cho phép năng lượng dư thừa được gửi đến lưới điện để lấy tín dụng. Về bản chất, bạn sẽ sử dụng lưới làm tùy chọn lưu trữ dư thừa của mình. Nó giống như có một pin mặt trời được cài đặt mà không có chi phí.

Hệ thống điện mặt trời có giá bao nhiêu?

Như đã đề cập, một vài biến có thể được đánh giá để xác định hệ thống phù hợp cho bất kỳ ứng dụng hộ gia đình nào. Hiểu rằng thiết bị có thể không phải là thành phần đắt nhất. Vì việc cài đặt một hệ thống điện chuyên nghiệp đòi hỏi thời gian, đào tạo, chuyên môn và vật liệu chất lượng.

Ngoài ra, thời gian hoàn vốn thông thường có thể nằm trong khoảng thời gian từ 6-7 năm, và điều đương nhiên tấm pin cấp bảo hành 25 năm. Nó nghĩa là bạn không cần phải thanh toán tiền điện và các tiện ích của mình trong vào 2 thập kỷ.

Hiện nay điện mặt trời được bán và đưa vào sử dụng với sự hỗ trợ miễn thuế cho người dùng. Điều ngạc nhiên bạn có thể bán lại số lượng điện dư thừa mình tạo ra trong quá trình điện mặt trời hoạt động.

Tôi nên sử dụng nhà cung cấp nào để cài đặt hệ mặt trời?

hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình
hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Cài đặt đúng cách có thể rất quan trọng đối với hiệu suất trong tương lai.

Và giúp bạn hoàn lại khoản đầu tư của bạn vào các thiết bị của bộ hệ thống năng lượng điện.

Nhà cung nên có các hoạt động đào tạo mở rộng và hiểu biết đầy đủ về từng yếu tố là rất cần thiết.

Các nhà sản xuất tốt nhất đã xác định và hợp tác với các trình cài đặt đủ điều kiện trong từng khu vực địa lý.

Các công ty này cung cấp đào tạo tại chỗ và xác minh các trình cài đặt chuyên nghiệp được chứng nhận.

Hệ mặt trời tốt nhất cho hộ gia đình là gì?

Mặc dù các nhà cung cấp điều cam kết thiết bị cũng như hệ thống của họ lắp đặt là tốt nhất. Nhưng để có được một sự tin tưởng và hoàn hảo trong quá trình tạo ra điện. Hai yếu tố bạn cần xem xét trước khi nói về giá trị lâu dài và hiệu quả thời gian bảo hành từ thiết bị.

Hiệu quả:

Là thành quả mà các thức của các tấm pin mặt trời chuyển đổi năng lượng thành điện năng. Các tấm cells pin điều hoạt động ổn định và có thể nói là tạo ra nguồn điện đúng với bản thông số thống kê.

Thời gian bảo hành:

Tại sao dự vào bảo hành sản phẩm đánh giá chất lượng. Điều gì sẽ xảy ra nếu các tấm pin của bạn gặp vấn đề khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thời gian bảo hành giúp bạn có thêm những hỗ trợ cần thiết từ công ty cung cấp tấm năng lượng đến với khách hàng của họ. Thường thì các nhà cung cấp có thời gian bảo hành các tấm pin từ 10 đến 25 năm tùy vào các loại tấm pin.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lắp đặt hệ thống điên năng lượng hay không?. Thì có tham khảo bài viết lợi ích từ điện năng lượng mặt trời để có thê những quyết định cho mình.

Trả lời

-->