Một tấm pin mặt trời sản xuất bao nhiêu năng lượng điện

Đầu ra bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một trong những cụm để mô tả những thứ khác nhau. Ba điều khác nhau khi nói đến ‘sản lượng năng lượng mặt trời’ có thể là:

Công suất hoặc công suất của một tấm pin mặt trời riêng lẻ, được đo bằng watt; sản xuất năng lượng của một tấm pin mặt trời riêng lẻ trong một khoảng thời gian, được lắp đặt ở một nơi cụ thể (tính bằng kilowatt-giờ).

Là lượng năng lượng được tạo ra của một hệ thống với các tấm pin lắp đặt hoàn chỉnh hoạt động mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Lượng điện được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời có thể thay đổi do sự phụ thuộc vào thành phần đơn giản cũng như quan trọng sau đây:

– Kích thước tấm năng lượng mặt trời

– Hiệu quả chất lượng tấm pin đạt được

– Lượng ánh sáng để nó có thể chuyển đổi thành điện năng

Công suất chuẩn của các tấm pin mặt trời sử dụng là gì?

Là sản lượng điện được tạo ra từ các tấm pin từ các cell. Các cell pin có thể được lựa chọn từ loại đơn tinh thể hay đa tinh thể tùy thuộc vào người mua lựa chọn.

Sản lượng điện được tính bằng watt, một tấm pin chuẩn sẽ có từ 60 cell đến 72 cell. Công suất đầu ra có thể đạt được từ 270 watt đến 300 watt. Các hệ thống thường được lắp đặt trên các mái của ngôi nhà hoặc các trang trại có nắng.

Tấm pin năng lượng
Tấm pin năng lượng

Kích thước các tấm pin hiện nay không thay đổi so với trước kia nhưng hiệu quả đem lại đã được cải thiện đáng kể. Vào nhứng năm 1950 thì một tấm pin có thể tạo ra 6% năng lượng tương đương 20 watt điện. Nhưng bây giờ bạn có thể đạt được 20% năng lượng từ mặt trời một sự cải tiếng đá kể.

Tấm pin mặt trời sản xuất bao nhiêu năng lượn?

Các tấm pin mặt trời được đánh giá dựa trên nhiều dạng năng lượng gia đình mà chúng tạo ra. Nếu trong điều kiện ánh sáng mặt trời lý tưởng và điều kiện nhiệt độ được gọi là điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn. Điều này được định nghĩa là đánh giá sức mạnh tối đa.

Vấn đề là điều kiện ánh sáng mặt trời thực tế không phải lúc nào cũng ở mức cao nhất. Điều này có nghĩa là lượng điện mà các tấm pin mặt trời của nhà bạn thực sự sẽ sản xuất vào bất kỳ ngày nào. Nó cũng phụ thuộc vào một số yếu tố môi trường:

– Lượng ánh sáng mặt trời trung bình mà mái nhà của bạn có thể nhận được hàng ngày hoặc hàng năm.

– Vị trí lắp đặt tấm pin bị che khuất ánh sáng mặt trời trực tiếp đến các tấm năng lượng mặt trời.

– Kích thước của các tấm pin mặt trời của bạn và mức độ hiệu quả của pin mặt trời thể hiện ở việc chuyển đổi năng lượng thành năng lượng điện.

Kilowatt-giờ là gì?

Là đơn vị năng lượng điện bằng công suất (1.000 watt) nhân với thời gian (giờ). Số lượng kwh nhà bạn sử dụng hàng tháng được phản ánh bằng số tiền hóa đơn điện của bạn.

Ví dụ: để lại một bóng đèn trung bình 100 watt trong một giờ tương đương với 100 watt giờ. Điều này có nghĩa là mười bóng đèn 100 watt tương đương với 1 kilowatt-giờ (kWh).

Các tấm năng lượng mặt trời có tạo ra nhiều điện hơn không?

Có, sản xuất năng lượng mặt trời thay đổi theo khí hậu của tiểu bang, số giờ ánh sáng mặt trời và cường độ ánh sáng mặt trời mà các tấm được tiếp xúc. Bài viết này cho thấy sản lượng điện từ các tấm pin mặt trời ở mỗi tiểu bang, mỗi ngày và mỗi năm .

Tấm pin mặt trời nào sản xuất nhiều năng lượng?

Tấm pin mặt trời đơn tinh thể:

Đây là những tấm đắt tiền và hiệu quả nhất trên thị trường. Những tế bào chứa silicon nguyên chất và trải qua một quá trình phức tạp để phát triển các thanh silicon tinh thể dài. Các thanh được cắt thành các tấm mỏng gần như mờ và hình thành các tế bào.

Tấm pin mặt trời đa tinh thể:

Những tấm pin này bao gồm nhiều tế bào đa tinh thể. Chúng hơi kém hiệu quả và giá cả phải chăng hơn. Các tế bào được xử lý khác nhau, cho chúng sự xuất hiện của kính vỡ. Sản phẩm này cũng được cắt thành lát rất mỏng.

Các tấm pin mặt trời vô định hình: Các tế bào không phải là tinh thể, mà là một lớp silicon mỏng được bảo vệ bằng vật liệu cơ bản như thủy tinh hoặc kim loại. Trong khi những tấm pin này ít tốn kém nhất, chúng cũng tạo ra ít năng lượng điện hơn nhiều.

 

Số tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà là bao nhiêu
Số tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà là bao nhiêu

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều hơn trong số chúng để bằng với sản lượng điện mặt trời của một trong hai bảng khác. Lợi ích thực sự là khả năng tạo vật liệu này thành các tấm dài. Và có thể được áp dụng như vật liệu lợp trên các bề mặt hướng về phía nam.

 

Có thể tăng hiệu quả của một tấm pin mặt trời ở dòng điện ra?

Mặc dù những bước tiến trong ngành đang được thực hiện hàng ngày, nhưng bạn không thể làm gì nhiều để tăng hiệu quả của một tấm pin mặt trời ngoài việc thực hiện vệ sinh thông thường. Bụi và mảnh vụn, hoặc tuyết, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các tấm.

Tôi cần bao nhiêu tấm pin mặt trời?

Tính toán số lượng tấm pin mặt trời cần thiết để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn; có thể dễ dàng thực hiện trực tuyến bằng máy tính năng lượng mặt trời.

Kích thước của ngôi nhà của bạn, vị trí của ngôi nhà của bạn, lượng điện năng bạn thường sử dụng hàng tháng.

Và tốc độ được sử dụng bởi điện của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất điện mà bạn sẽ cần từ mảng năng lượng mặt trời để xóa sạch hóa đơn tiền điện.

Một khi bạn biết được sản lượng điện cần thiết và khí hậu nơi lắp đặt các tấm pin mặt trời. Có thể tìm ra số lượng tấm pin mặt trời bạn cần và chi phí cho tấm pin mặt trời là bao nhiêu cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

-->