Đèn Led dành cho cây trồng quang hợp

Khi trồng cây trong nhà, ánh sáng mặt trời thường là rào cản lớn nhất khi không được nhận trược tiếp. Đèn natri, huỳnh quang và đèn HID phát ra quá nhiều nhiệt và lượng điện tiêu thụ cho nó rất nhiều.

Đèn LED hiện đại hơn nhiều tính năng vượt trội trong hai khía cạnh trên. Kiểm tra theo cách của chúng tôi và những hướng dẫn mua để tìm hiểu cách đèn LED quang hợp cây trồng, phát triển tốt nhất có thể cải thiện hệ thống hydroponics/aquaponics trong vườn của bạn.

Các yếu tố cần xem xét khi mua sắm cho đèn LED phát triển là gì?

Có ba yếu tố chính bạn phải xem xét trước khi chọn một hệ thống LED cho hoạt động phát triển trong nhà của bạn:

1. Bạn đang phát triển về cái gì?

Tùy thuộc vào loài giống của chúng, thực vật có các yêu cầu ánh sáng như thế nào. Nói chung, ánh sáng quang phổ là điều cần thiết cho cây trồng quang hợp. Nhưng ngay cả với mục đích này, đèn xanh hay là đèn màu đỏ có vẻ quan trọng trong việc cây phát triển.

Và thực vật từ các khu vực khô, nắng gắt sẽ cần ánh sáng cường độ cao hơn so. Còn với những vùng có nguồn gốc từ các vùng cận nhiệt đới hoặc ôn đới lượng ánh sáng sẽ được giảm dần.

Đèn led cho cây trồng nông nghiệp
Đèn led cho cây trồng nông nghiệp

Những cây có ánh sáng thấp như các loại nhàu rau diếp và rau thơm sẽ cần 25 watt mỗi foot vuông. Trong khi đó các cây ánh sáng cao như cà chua thì sẽ cần ít nhất 50 watt. Các giống khác nhau sẽ có yêu cầu duy nhất của chúng là có một ánh sáng quang phổ khác nhau để có thể thực hiện quá trình quang hợp.

2. Dự án phát triển trong nhà của bạn lớn đến mức nào?

Khu vực phát triển của bạn lớn hơn hay không để lựa chọn số lượng đèn led lắp đặt, bạn càng cần nhiều bóng đèn hoặc bảng điều khiển LED hơn với diện tích trồng của bạn.

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn led khác nhau hoạt động. Tùy thuộc vào hình dạng và kích thước khu vực phát triển trồng, bạn có thể chọn từ ống LED, bảng, thanh, bóng đèn.

3. Những loại đèn LED nào bạn cần?

Có hai lựa chọn: đèn phổ đầy đủ, và đèn vegging và nở riêng biệt một cách khác nhau.

Đèn quang phổ đầy đủ là các sản phẩm toàn diện có thể cung cấp ánh sáng thích hợp cho một nhà máy trong suốt vòng đời của nó.

Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể chọn cách tiếp cận tập trung hơn.

Các loại đèn led
Các loại đèn led

Ví dụ: hệ thống của bạn có thể có các khu vực phát triển riêng biệt cho giai đoạn phát triển và thời gian ra hoa.

Trong điều kiện như vậy, bạn có thể lựa chọn một đèn LED thuần chay cho giai đoạn tăng trưởng và đèn LED nở hoa cho giai đoạn ra hoa.

Nhiều đèn quang phổ đầy đủ chất lượng tốt những ngày này đi kèm với các thiết lập có thể lập trình được. Với những thứ này, bạn có thể chọn cài đặt ánh sáng mờ hoặc nở tùy thuộc vào tuổi cây của bạn

Một số tính năng tốt để tìm kiếm trong đèn LED phát triển là gì?

Nếu mua đèn LED phổ đầy đủ, hãy có một đèn LED với cài đặt phổ đầu ra có thể điều chỉnh theo loại cây lựa chọn. Chọn đèn LED công suất cao, bạn hãy đảm bảo rằng hệ thống làm mát thích hợp với hệ thống (tản nhiệt và quạt trên bảng mạch).

Một lần nữa cho các hệ thống năng lượng cao hơn, có thể đảm bảo rằng bảng mạch là MCPCB (bảng mạch in lõi kim loại). Hãy tìm các bộ đèn LED có mạch điều khiển dòng điện chuyển liên tục, để đảm bảo cung cấp điện một cách chính xác vào mọi lúc khi hoạt động.

Đèn LED phát triển là gì?

Công nghệ LED không phải là điều đột phá quá lạ. Nó đã hoạt động được khoảng một thập kỷ. LED là viết tắt của ‘diode phát ra ánh sáng’. Nó là một bóng đèn loại nhỏ chuyển đổi điện thành năng lượng ánh sáng. Lịch sử của đèn LED được kéo dài và phát trieern trở lại từ năng 1907.

Các bóng đèn LED được sử dụng sớm nhất trong những năm 1960 và 70 vì khá đắt nên chỉ sử dụng trong các thiết bị đắt tiền. Nhưng trong những năm gần đây, chi phí đã giảm đi đáng kể và đèn LED được sử dụng khá phổ biến từ thiết bị chiếu sáng gia đình đến các thiết bị tiêu dùng như: TV và thiết bị di động.

Đèn led bước đột phá trong công nghệ chiếu sáng
Đèn led bước đột phá trong công nghệ chiếu sáng

Đó chỉ là vấn đề thời gian khoảng trước khi các bảng LED bắt đầu xuất hiện, trong các hồ cảnh trồng cây trong nước và trồng cây trong nhà. Những ngày này, đèn LED phát triển có sẵn ở các kích cỡ khác biệt, cường độ và màu sắc khác nhau để phù hợp với các yêu cầu khác nhau của nhà máy. Họ có thể truy cập cho cả quy mô nhỏ cũng như các sản phẩm thương mại.

Những lợi thế của đèn LED phát triển trên HIDs là gì?

– Ít nhiệt

So với đèn sợi đốt, bóng đèn LED và tấm phát ra ít nhiệt hơn khi hoạt động. Điều này rất quan trọng đối với thực vật, vì nhiệt thừa sẽ ảnh hưởng đến cây trồng của bạn.

Ít nhiệt hơn cũng có nghĩa là bạn có thể giữ cho đèn gần gũi hơn với thực vật mà không sợ thiệt hại cho vụ mùa. Đó là một yếu tố ít phải lo lắng hơn khi lập kế hoạch cho hệ thống phát triển của bạn.

– Tiêu thụ ít điện năng hơn

Đèn sợi đốt với công nghệ cũ hơn nên không hiệu quả bởi vì rất nhiều năng lượng cung cấp bị mất ở dạng nhiệt. Nó sẽ làm hao hụt năng lượng khi chuyển hóa điện năng thành quang năng.

Nhưng kể từ khi đèn LED phát ra ít nhiệt hơn, điện năng bị lãng phí sẽ không bị hao hụt như trước đây. Nếu bạn cung cấp cùng một lượng điện cho một đèn LED và HID, đèn LED sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn. Thông thường, bạn có thể mong đợi sự tiết kiệm năng lượng theo giai đoạn từ 25-50% khi sử dụng đèn LED.

– Nhỏ gọn & tiết kiệm không gian

Trong các khu vực phát triển trong nhà, không gian là một hệ chế để có thể hoạt động. Hệ thống đèn LED có ít phòng hơn nhiều so với HID và dễ di chuyển và quản lý các thiết bị hơn.

Khi đó bạn sẽ phát hiện ra rằng nhiệt lượng tỏa ra sẽ ít hơn, chúng cũng không cần thiết bị làm mát thêm, không giống như đèn HID cũ. Điều này có nghĩa là ít lộn xộn hơn khi bạn dùng đèn led lắp đặt.

Bảng đèn led quang hợp
Bảng đèn led quang hợp

Hệ thống LED phát triển trong những ngày này rất linh hoạt và thường có liên kết với nhau để hoạt. Vì vậy, bạn thậm chí có thể có thể giảm bớt sự lộn xộn của dây điện khi cài đặt hệ thống.

– Tối ưu hóa ánh sáng tốt hơn

Các loài thực vật đòi hỏi bước sóng ánh sáng khác nhau trong các giai đoạn khác nhau trong chu trình ánh sáng của chúng.

Những ngày này, đèn LED có sẵn ở các bước sóng khác nhau để bạn lựa chọn. Nhiều đèn LED phát triển hệ thống ánh sáng cũng đi kèm với các tùy chọn các bước sóng tự điều chỉnh (đèn LED phổ đầy đủ).

Bằng cách sử dụng các bước sóng cụ thể cho các nhà vườn ở các giai đoạn chính xác. Bạn có thể nhận được sự tăng trưởng tối đa với các chi phí tối thiể để có thể hoạt động.

– Tuổi thọ

Chúng ta đều biết về sự mong manh của bóng đèn sợi đốt khi bạn muốn di chuyển nó là điều khó khăn. Họ có xu hướng đốt cháy sớm hay muộn các sợi dây tóc của mình khi hoạt động hết công suất. Nhiệt lượng tỏa ra sẽ là điều có thể làm hỏng cây trồng của bạn.

Đèn LED là một đèn hoàn toàn khác với các loại đèn khác. Vì chúng tạo ra ít nhiệt hơn, các thành phần bên trong có ít cơ hội cháy hơn. Đèn LED hiện đại thường có tuổi thọ định mức là hàng chục nghìn giờ. Vì vậy, mặc dù chi phí cao hơn, với một mức kinh tế cho phép bạ có thể có được sản phẩm sử dụng trong thời gian dài.

Trả lời

-->