Có mấy loại biến tần cho hệ thống năng lượng mặt trời

Biến tần đóng vai trò quan trọng trong hệ thống năng lượng mặt trời và được coi là bộ não của dự án. Chức năng cơ bản của nó là chuyển đổi đầu ra dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Đó là lý do tại sao, nhiều bộ biến tần xem bộ biến tần là cổng vào giữa các hệ thống tắt năng lượng và quang điện (PV).

Mọi người phải biết làm thế nào một thương hiệu biến tần mặt trời có thể khác với một thương hiệu khác. Mọi người đều nói rằng họ bán biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất. Nhưng đâu mới là lựa chọn tốt nhất để có thể giúp bạn có được một.

Tuy nhiên, thật tốt khi có thông tin cơ bản thành phần quan trọng khác. Các nhà sản xuất sản xuất chúng và các khía cạnh khác nhau liên quan đến nhau.

Các loại biến tần mặt trời cho hệ thống năng lượng

1. Biến tần chuỗi

Đây là loại biến tần phổ biến nhất được sử dụng cho mục đích dân cư. Tất cả các bộ biến tần mặt trời ở trên về cơ bản là một bộ biến tần chuỗi. Nó được gọi là biến tần chuỗi vì có một số lượng lớn các chuỗi được kết nối trên chúng.

biến tần chuỗi
biến tần chuỗi

2. Biến tần trung tâm

Có một lượng lớn các bộ biến tần được sử dụng cho các hệ mặt trời trong vài megawatt đến hàng trăm kilowatt. Biến tần trung tâm trông giống như tủ kim loại lớn. Nó có thể xử lý lên đến 500kW mỗi bao vây. Chúng không thích hợp cho nhà ở và thường được sử dụng cho các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích hoặc lắp đặt thương mại lớn.

3. Bộ chuyển đổi vi mô

Bộ biến tần siêu nhỏ về cơ bản là bộ biến tần mặt trời nhỏ có kích thước tương đương với cuốn sách bìa mềm. Đối với điều này, bạn cần một cuốn sách bìa mềm cho mỗi bảng năng lượng mặt trời.

lắp đặt biến tần vi mô
lắp đặt biến tần vi mô

Có nhiều ưu điểm khác nhau của bộ biến tần vi mô trong đó chúng tối ưu hóa từng tấm pin mặt trời riêng lẻ. Nó cung cấp nhiều năng lượng hơn đặc biệt là nếu bạn có điều kiện bóng râm một phần. Trong đó, điểm nhấn chỉ là một biến tần mà bạn giữ đầu tiên trong danh sách.

4. Biến tần lai

Nó còn được gọi là biến tần đa chế độ. Nó cho phép bạn cắm pin vào hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Biến tần này giao tiếp với pin bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là ‘khớp nối DC’. Điện tử phối hợp xả và sạc pin. Có một sự lựa chọn khá hạn chế trên các biến tần lai. Chúng tôi đã liệt kê tất cả những người. Kiểm tra xem nếu bạn xem xét việc mua một số pin được kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

5. Biến tần pin

Nếu bạn muốn trang bị thêm pin cho hệ thống năng lượng mặt trời hoặc đơn giản là tách hệ thống pin của bạn ra khỏi các tấm pin mặt trời. Sau đó, đối với điều này, biến tần pin riêng biệt là sự lựa chọn tốt nhất. Nó chỉ đơn giản là chuyển đổi năng lượng pin của bạn thành AC 230V. Sau đó, nó đưa nó vào tổng đài của bạn, nơi bạn cần nguồn điện lưới nếu có thể.

Vâng, đây là phần cuối của bài viết về 5 loại biến tần mặt trời. Bạn phải biết rằng mỗi bit năng lượng mặt trời được tạo ra bởi các tấm sẽ đi qua biến tần. Nó chứa bảo vệ điện tử tắt an toàn. Vì vậy, cần phải chọn tốt nhất và cung cấp hiệu suất tốt nhất cho tiền của bạn.

Trả lời

-->