Làm sạch tấm pin mặt trời như thế nào để hoạt động tốt nhất?

Nếu bạn có hệ thống tấm pin mặt trời hoặc đang xem xét năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tự hỏi, “Tôi cần phải làm gì để bảo trì và lau chùi làm sạch tấm pin mặt trời?”. Việc duy trì việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ các nhà thầu hoặc chuyên gia?

Một khi bạn đã hoàn thành việc cài đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho ngôi nhà. Đây có thể là những câu hỏi bạn sẽ muốn câu trả lời cho. Có một số nhiệm vụ cơ bản mà bạn sẽ cần phải làm gì để giữ cho các tấm pin mặt trời trong tình trạng tốt. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc duy trì các tấm pin mặt trời hoạt động từ một việc đơn giản.

bảo trì và lau chùi tấm pin mặt trời
Tôi cần phải làm gì để bảo trì và lau chùi tấm pin mặt trời

Bạn cần làm sạch các tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào khí hậu và khu vực bạn sống. Nó cũng rất theo mùa và giời gian để có thể hoạt động đúng công suất. Mưa tự nhiên rửa các tấm của bạn; Vì vậy cuối mùa xuân hoặc mùa hè sẽ là một thời điểm tốt để giải quyết hay làm sạch tấm pin.

Nếu chúng có vẻ bẩn, hãy đảm bảo các tấm pin mặt trời của bạn luôn sạch sẽ là điều quan trọng. Các tấm pin làm sạch khi chúng bị bẩn có thể cải thiện lượng năng lượng để chúng có thể thu thập ánh sáng.

Những gì bạn cần để duy trì các tấm pin mặt trời của mình

Có một vài điều bạn nên cân nhắc trước khi trèo lên mái nhà của bạn. Đầu tiên, nếu mái nhà của bạn không chỉ là một hệ thống đơn lẻ. Có thể là một phần sân rất dốc hoặc có những mảnh gạch mỏng manh; bạn nên có phần mở rộng trên tay cầm của dụng cụ giặt. Hãy đặt an toàn lên đầu tiên để có thể đem lại hoạt động của những tấm pin.

Công cụ:

– Thùng chứa nước xà phòng
– Vòi có gắn vòi phun
– Khăn lau / chổi, hoặc một miếng vải làm sạch sợi nhỏ trên tay cầm
– Bàn chải mềm, nhỏ và bàn chải mềm có tay cầm dài hoặc mở rộng
– Hệ thống giám sát nguồn năng lượng mặt trời

Nếu bạn mua một bộ bảng điều khiển năng lượng mặt trời thì các công cụ để làm sạch. Hầu hết được bạn có thể tìm được các thiết bị này điều có thể tim được trong bộ dụng cự rửa xe ô tô của bạn. Các vật phẩm duy nhất ban có thẻ đem lại cho bạn những thiết bị cầm tay để có thể sử dụng.

Bộ làm sạch điều khiển năng lượng mặt trời nói chung là không tốt có thể tồi tệ hơn. Nếu bạn có thể chọn cho mình các bộ dụng cụ bạn cần một cách cẩn thận và đúng chuẩn.

Từng bước bảo trì và làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời

 1. Xác định xem các tấm pin mặt trời của bạn có cần làm sạch không

  Bước đầu tiên kiểm tra, bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời là: Tìm hiểu xem các tấm pin mặt trời của bạn có cần vệ sinh hay không.

  Tấm pin mặt trời được làm bằng kính cường lực và không có bộ phận chuyển động. Bên ngoài các giá đỡ có theo dõi; vì vậy chúng bền và thường không đòi hỏi nhiều sự bảo trì bảo hành.

  Nếu tấm pin mặt trời bẩn thì hiệu quả sẽ giảm đi trong việc thu thập năng lượng. Theo tính toán và các thông tin từ các nhà thầu thì nếu tấm pin sạch; thì công suất hoạt động đạt hiểu quả cao cho dòng điện đúng với tính toán ban đầu.

  Kiểm tra các tấm pin cần có làm sạch hay không
  Kiểm tra các tấm pin cần có làm sạch hay không

  Nếu bạn sử dụng hệ thống giám sát bảng điều khiển năng lượng mặt trời để theo dõi năng lượng. Thì hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn sẽ xuất hiện công suất điện. Bạn sẽ biết các bảng của bạn cần chú ý khi chúng bắt đầu sản xuất ít hay nhiều năng lượng khi thời tiết không thay đổi.

  Nếu không có một hệ thống giám sát. Bạn sẽ cần phải giữ góc của tấm pin hoặc làm sạch chúng khi thấy mảng bụi trên tấm pin.

 2. Xà phòng và nhà cung cấp

  Khi chọn một xà phòng để làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn. Mục tiêu chính của bạn là tìm một dung dịch không để lại cặn bã. Có rất nhiều xà phòng làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời rất đắt tiền.

  Nhưng theo các chuyên gia các chất tẩy rửa tiêu chuẩn sẽ hoạt động sử dụng cho các tấm pin. Nếu bạn muốn một cái gì đó thân thiện với môi trường, bạn có thể sử dụng xà phòng đúc.

  Dung dịch rửa tấm pin mặt trời.
  Dung dịch rửa tấm pin mặt trời.

  Trước khi bạn bắt đầu làm sạch, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra với nhà sản xuất. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn để xác định xem có bất kỳ hướng dẫn để làm sạch hoặc duy trì các bảng hoạt động. Bạn cũng nên chọn một ngày mát mẻ, bắt đầu làm sạch tấm pin mặt trời của bạn. Vì chúng có thể nóng lên rất nhanh trong ánh nắng mặt trời.

 3. Lấy bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi tấm pin mặt trời

  Trước khi bạn bắt đầu với xà phòng và nước, bạn có thể muốn loại bỏ các mảnh vụn lớn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một bàn chải khô để loại bỏ cành cây, lá. Từ đó, sử dụng bàn chải chà và nước xà phòng để bắt đầu rửa nhẹ các tấm pin mặt trời.

  Bạn có thể sử dụng loại bàn chải cầm tay của mình để dễ dàng tiếp cận các bảng năng lượng. Và bàn chải có tay cầm dài hoặc có thể mở rộng có thể đạt hiệu quả cao với bàn chải cần tay. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng bàn chải không quá thô vì chà quá cứng có thể gây ra các vết trầy xước xước trên bề mặt tấm.
  tấm pin năng lượng mặt trời

  Điều quan trọng là bạn không tự mình bước lên các tấm. Vì có thể dẫn đến các vết nứt nhỏ trên bề mặt của các tấm năng lượng của bạn. Nếu bạn không thể tiếp cận các bảng cụ thể, bạn có thể cần một công ty năng lượng mặt trời có sự chuyên nghiệp để làm sạch chúng.

 4. Rửa sạch tấm pin mặt trời của bạn

  Bạn có thể sử dụng một vòi với một bình xịt, rửa sạch các tấm pin mặt trời của bạn. Không sử dụng máy phun có áp suất mạnh vì lực phun có thể làm hỏng các tấm. Một khi các tấm pin mặt trời của bạn sạch sẽ nhưng bị ẩm. Hãy sử dụng khăn lau cửa sổ hoặc miếng vải sợi nhỏ để thấm các vùng ẩm đó.

  Đảm bảo không điện trên các tấm pin của bạn là một phần quan trọng trong việc bảo trì. Nếu lượng bụi bẩn còn trên những tấm năng lượng thì hệ thống sẽ bị giảm công suất sản xuất điện. Dùng khăn lau cửa sổ hoặc vải sợi nhỏ có thể đảm bảo rằng các tấm của bạn không có dư lượng bụi bên trên.

  Làm sạch tấm pin năng lượng
  Làm sạch tấm pin năng lượng
 5. Theo dõi đầu ra năng lượng của các tấm pin mặt trời của bạn

  Sau khi bảo trì và vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn. Bạn sẽ thấy một sự gia tăng về số lượng năng lượng mà các tấm của bạn sản xuất. Nếu không có cải tiến, có thể các tấm vẫn còn bẩn hoặc bị lỗi về một vấn đề nào đó cần kiểm tra.

  Dịch vụ vệ sinh hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời
  Dịch vụ bảo trì vệ sinh hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

  Ngoài ra, bạn có thể cần một chuyên gia để làm sạch tấm mà bạn không cần thực hiện. Họ sẽ giúp bạn thực hiện và kiểm tra những điều cần thiết xem xét các lỗi của hệ thống từ tấm pin gây ra.

Tận hưởng lợi ích của năng lượng sạch

Nếu lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tận dụng tối đa khi lắp đặt bảng năng lượng mặt trời. Bạn cần phải giữ các tấm pin mặt trời sạch và theo dõi đầu ra năng lượng của chúng.

Chúng tôi hy vọng bạn chọn được cách vệ sinh các tấm pin mặt trời của bạn. Hãy chia sẻ blog của chúng tôi với bạn bè và gia đình của bạn.

Trả lời

-->