Tìm hiểu về ắc quy xe ô tô điện trẻ em

Trước khi mua một chiếc xe ô tô điện trẻ em cho con bạn, hãy xem nên chọn loại xe như thế nào để phù hợp cho con bạn, trong đó chọn loại xe có nguồn ắc quy cũng là vấn đề cần quy tâm vì nó liên quan trực tiếp đến sức mạnh, tốc độ di chuyển của xe, điện áp ắc quy càng cao thì đồ chơi càng nhanh.

binh ac quy xe dien tre em

1. Hãy cùng tìm hiểu về ắc quy xe ô tô điện trẻ em:

Xe ô tô điện trẻ em sử dụng 2 nguồn ắc quy chính là loại 6V và 12V:

  • Loại ắc quy 6V thích hợp cho trẻ em từ 2-4 tuổi. Chúng thích hợp sử dụng cho các bề mặt đường phẳng và trung bình chúng chạy trong khoảng 45-60 phút đạt tốc độ 3km/h
  • Loại ắc quy 12V thích hợp cho trẻ em từ 3-6 tuổi, chúng thường chạy trong khoảng 1 đến 2 giờ và thường có tốc độ tối đa là 5km/h. Chúng có thể di chuyển được trên đường sỏi hoặc cỏ.

Một chiếc ô tô điện trẻ em có thể có 1 bình hoặc 2 bình ắc quy

Một phần nữa là thời gian sử dụng xe oto điện trẻ em còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như tốc độ, địa hình, trọng lượng của bé, v.v.

cac loai ac quy

Sự khác biệt giữa ắc quy xe ô tô đồ chơi trẻ em 6V và 12V là gì?

>Trọng lượng xe, địa hình có thể xử lý, thời gian và tốc độ chạy xe. Sự khác biệt chính giữa ắc quy 6V và 12V sẽ là thời gian chạy (tuổi thọ pin), địa hình có thể được sử dụng và các khuyến nghị về độ tuổi.

Mối quan hệ giữa pin volt và độ tuổi được đề xuất cho việc sử dụng một chuyến đi trên xe ô tô điện đồ chơi được giải thích trong bảng dưới đây.

Độ tuổi được đề xuất

Bình ắc quy

Motor

Tốc độ

2 – 3 tuổi Low power Low power 2 Mph
3 – 5 tuổi 6v 6V 2-3 Mph
4 – 6 tuổi 12v 12v 4 Mph
6 – 8 tuổi 24v 24v 6 Mph

Yếu tố An toàn là quan trọng nhất:

Mối quan tâm hàng đầu cho mỗi phụ huynh là an toàn cho trẻ em. Mỗi đồ chơi sẽ có một số rủi ro liên quan đến nó. Cần lưu ý rằng không có đồ chơi nào an toàn 100%. Đó là khuyến khích để biết rủi ro và có biện pháp phòng ngừa đầy đủ. Một số rủi ro liên quan đến việc bị lật, rơi và va vào bất kỳ rào cản nào,…

Đó là khuyến khích để lựa chọn đồ chơi ô tô điện với các tính năng như dây an toàn, pin, động cơ cùng với phanh đầy đủ. Đồ chơi được chọn nên ổn định.  Trọng tâm của xe nên thấp và chỗ ngồi thỏa mái.

Trước khi mua, hãy thử về sự ổn định của xe bằng cách cho bé chạy thử. Ban đầu, cần phải được giám sát cho đến khi bé thành thạo để lái xe. Và nên cho bé chơi xe ở khu vực rộng rãi, vắng, có bề mặt phẳng để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, quyết định của cha mẹ cũng nên liên quan đến chức năng và tiện ích mang lại. Đồ chơi nên cung cấp giải trí cùng với việc xây dựng một số kỹ năng quan trọng trong trẻ. Chúng ta phải đảm bảo rằng món đồ chơi này thoải mái và phù hợp với bé.

2. Hướng dẫn sử dụng ắc quy ô tô điện trẻ em được bền:

  • Khi mua xe ô tô điện trẻ em về thì ắc quy sẽ còn mới (chỉ hao tổn một phần nào đó trong quá trình lưu kho và vận chuyển) , bạn không cần vội sạc luôn mà nên cho bé sử dụng xe cho đến khi xe yếu đi thì mang xe đi sạc (không để xe cạn sạch pin mới sạc)
  • Thời gian sạc bình ắc quy trong 3 lần đầu là 12h, từ lần thứ 4 trở đi thì có thể sạc 8-12h (không nên sạc lâu hơn).
  • Nếu trong trường hợp không sử dụng đến xe trong thời gian dài thì cũng nên sạc ắc quy ít nhất 3 tuần/lần để ắc quy không bị chai dẫn đến không sử dụng được.
  • Mỗi loại ắc quy đều có quy định số lần sạc nhất định trong đời, vì vậy chỉ nên sạc điện cho xe ô tô điện khi có hiện tượng yếu pin chứ đừng sạc quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy. Ví dụ: 1 ắc quy có thể được 500 lần sạc, như vậy nếu mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì ắc quy có thể dùng được tới gần 2 năm nhưng nếu cứ ngày bạn sạc 2 lần thì có thể ắc quy sẽ chỉ dùng được chưa tới 1 năm.
  • Ắc quy được gọi là đầy bình khi hiệu điện thế ở hai đầu của ắc quy đo được là 6.2 –6.5V nếu là ắc quy 6V và 12.4 – 12.54V đối với ắc quy 12V

3. Mua bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em ở đâu?

Nếu bình ắc quy của xe ô tô điện của con bạn chẳng may bị hư hay bị chai, bạn muốn tìm nơi để mua bình ắc quy thay thế, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những cửa hàng chuyên bán xe điện trẻ em để mua, tại đây chắc chắc sẽ có loại ắc quy phù hợp và chất lượng cho bạn, cũng đảm bảo giá tốt hơn.

Một số cửa hàng uy tín để bạn tìm mua ắc quy ô tô điện cho trẻ tại HCM:

+ Baby Plaza – 11 Sông Đáy, P2, Tân Bình TPHCM – ĐT: 1900 2640

+ BabiMart

+ Kidmart 123

+ Kidcar 123

————–

Trả lời

-->