Làm thế nào tra cứu chứng minh thư nhân dân

Nếu bạn muốn biết thông tin cá nhân mình có đóng thuế không?. Bạn chỉ cần làm theo cách đơn giản này để có thể tra cứu chứng mình thư nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp và mã số thuế. Thì bài viết này sẽ giúp bạn có thể xem được các thông tin cần thiết của mình.

Đây là tính năng hữu ích do Tổng cục Thuế hỗ trợ trợ giúp cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tra cứu. Dưới đây là hướng dẫn các bước cơ bản để tra cứu chứng minh thư, thuế, ngày nơi cấp…

Những thông tin có khi tra cứu cmnd, số cmt, ngày cấp, nơi cấp:

– Tra Cứu CMND Được:
+ Mã số thuế
+ Họ và tên

– Tra Cứu CMND Không Được:
+ Ngày tháng năm sinh
+ Nơi cấp chứng minhnhân dân
+ Số CMND
+ Địa chỉ thường trú
+ Quê quán
+ Dấu vân tay trên CMND
+ Dân tộc

Cách tra cứu chứng minh nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp:

Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của Tổng cục Thuế

Bằng link http://www.gdt.gov.vn/wps/portal. Để thực hiện tra cứu chứng minh thư nhân dân tìm mã số thuế; các bạn ấn vào Dịch vụ công, hoặc vào trực tiếp http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp để tra cứu.

trang tra mã số thuế
Tra mã số thuế

Bước 2: Tra cứu người nộp thuế

Tại phần Tra cứu thông tin người nộp thuế, bạn phải chọn vào Tab có tên Thông tin về người nộp thuế TNCN.

xem thông tin người nộp thuế
xem thông tin người nộp thuế

Bước 3: Cách xem mã số thuế

Bạn có thể nhập sos CMND thì có xem ngay mã số thuế của ình có đóng hay chưa. Bạn cũng có thể nhập đầy đủ thông tin vào các ô như: Mã số thuế, họ và tên, Địa chỉ, mã xác nhận và ấn Tra cứu.

Khi bấm vào nút tra cứu thì: Ngay lập tức thông tin cá nhân và mã số thuế của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ phía bên dưới. (Nếu bạn thuộc dạng đóng thuế nếu không thì sẽ không hiển thị)

Nếu bạn nhập sai số chứng minh thư nhân dân hoặc số CMND mà chưa đăng ký mã số thuế. Thì sẽ xuất hiện dòng chữ Không tìm thấy kết quả ở bên dưới.

Vậy là 3 cách mà chúng tôi có thể giúp bạn tra cứu được mã số thuế. Cũng như thông tin để tra cứu chứng minh thư nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp ngay trên website của Tổng cục Thuế. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với mọi người. Chúc bạn tra cứu thông tin cần thiết thành công!

Trả lời

-->