Lợi ích của đèn LED đem lại là gì?

Chúng ta đã đi một chặng đường dài. Từ những ngày mà ánh sáng đèn LED chỉ có thể chiếu sáng một cái tủ. Thế hệ bóng đèn mới nhất sáng hơn, bền hơn và thân thiện với môi trường hơn bao giờ hết. Và nhiều doanh nghiệp, chủ sở hữu nhà hiện đang coi chúng là một lựa chọn khả thi cho ánh sáng hiện tại của họ.

Theo một số người, LED có khả năng thay đổi hoàn toàn ánh sáng như chúng ta biết. Nhưng những lợi ích của đèn LED thực sự của công nghệ tương đối mới này là gì. Tại sao bạn nên thay bóng đèn trong văn phòng và nhà của bạn?

mẫu bóng đèn hiện nay
Các mẫu bóng đèn

Giảm năng lượng

Bóng đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn bất kỳ sản phẩm nào khác. Theo nhiều nhà sản xuất, LED cung cấp tiết kiệm 90% so với bóng đèn sợi đốt kiểu cũ. Và chúng có thể hiệu quả hơn khoảng một phần ba so với bóng đèn CFL; mà tất cả chúng ta được khuyến khích sử dụng để xanh hơn. Chẳng hạn, bóng đèn sợi đốt 25 w tương đương với CFL 6 watt và bóng đèn LED 4 watt.

Tuổi thọ của đèn LED

Lợi ích chính của bóng đèn LED là chúng tồn tại lâu hơn đáng kể so với bóng đèn sợi đốt cũ. Chúng có đặc tính quản lý nhiệt tuyệt vời và một bóng đèn được sản xuất tốt. Chúng có tuổi thọ khoảng 50.000 giờ so với bóng đèn sợi đốt 1.500 giờ một cải tiến đáng kể về thời gian sử dụng. Sự khác biệt lớn này thể hiện sự tiết kiệm chi phí thực sự cho những người chuyển sang sử dụng đèn LED; thậm chí còn tốt hơn so với bóng đèn CFL.

Thời gian chiếu sáng của đèn LED
Thời gian chiếu sáng của đèn LED

Độ sáng tốt hơn

Nó từng là vấn đề với bóng đèn LED mà chúng không thể cung cấp đủ ánh sáng. Đó là một cống nạp cho nghiên cứu và phát triển công nghệ này mà trong vài năm qua; vấn đề này đã được giải quyết phần lớn. Bóng đèn LED bây giờ so sánh thuận lợi với các nguồn sáng khác. Không giống như đèn CFL chúng cung cấp ánh sáng đầy đủ ngay lập tức; thay vì dành thời gian để làm nóng bóng đèn rồi mới sáng.

Phạm vi so sánh

Một điều khác đã thay đổi với bóng đèn LED là phạm vi của những cái khác nhau có sẵn. Chỉ từ một vài thiết kế, giờ đây bạn có thể có được nến, đèn sân khấu, bóng golf, ống, gương phản xạ và GLS. Ngoài ra còn có các phụ kiện mà bạn mong đợi bao gồm lưỡi lê và ốc vít. Điều đó có nghĩa là các văn phòng, hộ gia đình sẽ có thể tìm thấy một bóng đèn phù hợp với nhu cầu của họ.

Công nghệ an toàn hơn

Vấn đề với đèn Florescent nhỏ gọn là chúng có chứa thủy ngân và do đó có nhiều vấn đề hơn khi xử lý. Bóng đèn LED hoàn toàn an toàn và chúng cũng không cho nhiệt độ cao khi thắp sáng; do đó dễ xử lý hơn so với bóng đèn khi sử dụng chúng nóng lên. Bạn cũng không có được vỏ kính mà bạn tìm thấy với các bóng đèn khác và bạn không phải lo lắng về những thứ như kính vỡ.

Bóng đèn LED thân thiện với môi trường

Thông tin xanh của công nghệ LED là một lý do mạnh mẽ để thay đổi các loại bóng đèn này. Đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp muốn giảm lượng khí thải carbon của nó. Khi sử dụng Ánh sáng của bóng đèn LED thì bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn so với bóng thường. Do đó bạn đang cắt giảm lượng khí thải CO2 đi kèm với sản xuất điện. Chúng cũng không chứa bất kỳ kim loại có hại nào như chì hoặc thủy ngân.

thân thiện với môi trường
Nhiệt lượng tỏa được giảm đi đáng kể

Quy trình sản xuất sạch hơn rất nhiều so với các bóng đèn khác có hiện nay tren thị trường. Bởi vì chúng tồn tại lâu hơn so với các đối tác của chúng; điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ không phải sản xuất hoặc mua càng nhiều càng làm giảm tác động đến môi trường.

Làm việc trong các phụ kiện hiện có

Hầu hết các bóng đèn LED có các phụ kiện tiêu chuẩn như vít và lưỡi lê. Đơn giản là có thể hoán đổi với ánh sáng hiện có của bạn. Nhắc nhở duy nhất là các công tắc điều chỉnh độ sáng có thể cần thay thế nếu bạn có chúng. Vì bóng đèn LED hoạt động ở công suất thấp hơn. Đối với các đèn LED, bạn cũng có thể cần phải thay đổi chấn lưu và lắp lại nhưng nhiều bộ phận sẽ thực sự phù hợp với vật cố định hiện có.

Chi phí đang giảm

Các khiếu nại khác cho bóng đèn LED trong quá khứ là chi phí. Với quy trình sản xuất tốt hơn và nhu cầu tăng lên do những phát triển nghiên cứu gần đây; và giá đã giảm đáng kể trong vài năm trở lại đây. Nếu bạn thêm vào điều này rằng bóng đèn LED tồn tại lâu hơn rất nhiều so với các loại khác trên thị trường; thì bạn có một hệ thống chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho mình lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng bóng đèn LED
Tiết kiệm chi phí khi sử dụng bóng đèn LED

Vâng, đèn LED thì có thể nói là đắt hơn một chút nhưng nói về tuổi thọ thì không bóng nào có thể so sánh được. Nhưng điều này được bù đắp bởi tiết kiệm năng lượng và thực tế là nó tồn tại lâu hơn nhiều loại bóng đèn khác.

Người ta ước tính rằng gần 20% hóa đơn năng lượng của chúng tôi; cả trong nhà và trong văn phòng, được sử dụng với ánh sáng. Khi bạn xem xét rằng bóng đèn LED hoạt động với công suất thấp hơn nhiều so với các bóng đèn khác. Bạn có thể thấy rằng có những khoản tiết kiệm chi phí đáng kể được thực hiện trong dài hạn khi bạn thay đổi công nghệ này. Nếu bạn muốn khám phá chi phí đặt bóng đèn LED; bạn có thể xem cơ sở dữ liệu của chúng tôi về các trình cài đặt và nhà sản xuất.

Trả lời

-->