Điều cần biết khi sử dụng đèn led chiếu sáng

LED được viết tắt của từ diode phát sáng. Có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, cúng có thể là tia tử ngoại. Cũng giống như điốt, LED được cấu tạo từ một khối chất bán dẫn loại p được ghép với một khối bán dẫn loại n. Để có thể tạo hiệu ứng áng sáng từ các chip LED hiện nay. Bạn nên đọc bài viết điều cần biết khi sử dụng đèn LED chiếu sáng để có thể suy nghĩ lựa chọn hay không cho mình.

Đèn LED kéo dài bao lâu?

Đèn LED đáng chú ý là sản phẩm có thể thực sự sử dụng cực kỳ lâu dài. Nhiều đèn LED có tuổi thọ được đánh giá lên tới 50.000 giờ. Thời gian này dài hơn khoảng 50 lần so với đèn sợi đốt thông thường; có thể nói là dài hơn 20-25 lần so với halogen thông thường và dài hơn 8-10 lần; còn so với CFL thông thường.

Tuổi thọ của đèn LED
Tuổi thọ của đèn LED chiếu sáng

Được sử dụng 12 giờ mỗi ngày, một bóng đèn 50.000 sẽ tồn tại hơn 11 năm. Nếu được sử dụng khoảng 8 giờ một ngày, nó sẽ kéo dài 17 năm!

Đèn LED có thể được sử dụng ở đâu?

Chúng có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi từ các thiết kế trong nhà và ngoài vườn. Thay thế đèn LED đã có sẵn cho các loại bóng đèn truyền thống hiện nay. Khi được sử dụng trên các bộ điều chỉnh độ sáng, đặc biệt là các hệ thống làm mờ hỗ trợ nhiều bóng đèn. Với nhiều bóng đèn hiện nay thì với một vài thử nghiệm để lựa chọn được một vài bóng đèn LED; để kiểm tra tính tưởng thích của đèn với không gian của mình không.

Có nên sử dụng đèn LED trong đồ đạc kèm theo?

Đồ đạc kèm theo được định nghĩa là không chỉ kín khí; mà còn là đồ đạc được đặt ở bên cạnh, phía sau và mở ở phía trước, chẳng hạn như nhiều đầu theo dõi. Đèn LED được sử dụng trong các loại đồ đạc có chu vi nhỏ hơn 1/2 xung quanh chu vi của đèn; khi được lắp đặt trong đồ gá cũng được coi là một ứng dụng kèm theo.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng đèn LED trong các loại ứng dụng này. Bạn nên sử dụng đèn LED có thiết kế riêng cho các loại ứng dụng thiết kế đặt biệt. Các đèn được thiết kế công suất riêng đảm bảo không bị tình trang nhấp nháy sau quá trình sử dụng. Tránh làm giảm tuổi thọ đèn LED hiện nay để đem lại hiệu quả trong quá trình chiếu sáng.

Khi bạn đi vào các nhà cung cấp họ sẽ tư vấn cho bạn các lựa chọn cần thiết. Các loại đèn LED sẽ thích hợp với bố cực và không gian như thế nào cho bạn lựa chọn cần thiết.

Những lợi thế của việc chuyển sang LED là gì?

Những lợi thế của việc chuyển sang LED là rất nhiều. Đây chỉ là một số lợi ích: Đèn LED sử dụng ít điện hơn nhiều so với các bóng đèn khác, có tuổi thọ cực cao, tạo ra rất ít nhiệt; không phát ra tia cực tím hoặc hồng ngoại. Không chứa thủy ngân, chống sốc và rung và có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường cực lạnh.

lợi ích từ đèn led
Lợi ích từ đèn LED chiếu sáng

Tại sao đèn LED có giá cao hơn các loại bóng đèn khác? Họ có đáng không?

LED vẫn là một công nghệ mới, và chi phí sản xuất sản phẩm chất lượng vẫn còn cao. Tuy nhiên, giá đã giảm đáng kể từ chỉ một vài năm trước và giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm. Về mặt liệu đèn LED có xứng đáng với chi phí bổ sung hay không; thật hữu ích khi xem xét chi phí để vận hành bóng đèn ngoài chi phí trả trước.

Tiết kiệm năng lượng nhận ra khi chuyển sang đèn LED. Có nghĩa là chi phí trả trước thường được trả lại khá nhanh; bạn sẽ tiết kiệm được tiền trong suốt vòng đời của bóng đèn.

Dưới đây là một ví dụ:

Đối với một khách hàng dân cư có thể bật đèn chỉ trong 10 giờ mỗi tuần – thời gian hoàn vốn là hơn 10 năm. Mặt khác, một khách hàng bán lẻ; nhà hàng đang đốt đèn trong 90 – 100 giờ mỗi tuần sẽ tính toán hoàn vốn dưới 18 tháng.

Để có thể xem được ước tính hoàn thời gian hoàn vốn; có thể xem xét khi quyết định đèn LED có phù hợp với không gian của mình hay không.

Có sự khác biệt giữa đèn LED cao cấp và đèn LED thường không?

Đèn LED thì cũng giống như bao loại thiết bị điện tử khác. Thì chất lượng thực sự rất là quang trong với người dùng được đặt lên hàng đầu. Đèn LED chiếu sáng hoạt động khá chính xác và ánh sáng được phát ra có thể chấp nhận được.

Các thành phần cấu tạo của chúng điều có thể nói là có thể tái sử dụng không nghi hại cho người dùng. Là sự ưu tiên và đề ra khi các bóng đèn LED được sản xuất đem ra thị trường.

Đối với bóng LED thông thường

Các bạn có thể thấy ngay, mạch đèn được sản xuất bằng loại mạch phíp thường, không có sự tản nhiệt. Số lượng hạt LED trên mảng mạch thường có thể thay đổi. Số lượng hạt LED là sẽ phụ thuộc để chiếu sáng cho bạn khi cần.

Nguồn cung cấp cho đèn LED được sản xuất bởi tụ điện và điện trở. Chính vì những lý do này làm cho độ bền của bóng thấp, tuổi thọ của bóng ngắn, độ mạnh của ánh sáng cũng không đủ.

Đèn LED cao cấp như thế nào?

So với những bóng đèn LED thông thường thì mảng mạch được sản xuất trên nền tấm nhôm. Chính vì vậy đèn LED cao cấp có thể tản nhiệt một cách tuyệt vời, độ bền cơ học cao, ổn định, từ đó kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Đèn LED cao cấp thường chú trong về số lượng chip LED khác với đèn thường. Nguồn cung cấp cho đèn cho bóng chip LED sẽ hoạt động ổn định với điện áp phổ biến từ 90V – 220V.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm từ đèn LED thì hãy để lại comment để lại câu hỏi cho chúng tôi. Để được giải đáp mọi thắc mắc của mình.

Đèn LED sẽ cung cấp đủ ánh sáng như bóng đèn truyền thống không?

Theo đánh giá các ứng dụng từ đèn LED chiếu sáng điều đáp ứng đủ ánh sáng theo người dùng. Các sản phẩm từ đèn LED chiếu sáng bên ngoài có thể thay thế một cách đáng tin cậy. Bạn có thể thay thế các bóng đèn truyền thống sợi đốt đang sử dụng 100 watt hoặc cao hơn.

Ánh sáng đèn LED có thể tự điều chỉnh
Ánh sáng đèn LED có thể tự điều chỉnh

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đầu ra ánh sáng về các loại ánh sáng đèn LED như thế nào?; Thì cũng để lại câu hỏi cho chúng tôi để có câu trả lời cho bạn một các dễ hiểu nhất.

Chất lượng đèn LED?

Nếu bạn mua sản phẩm chất lượng, thì chất lượng ánh sáng của đèn LED là tuyệt vời để lựa chọn. Chỉ số kết xuất màu (CRI) thường được sử dụng; để đo chất lượng ánh sáng được đánh giá dựa trên thang điểm từ 1-100. Hầu hết các đèn LED có xếp hạng CRI ít nhất là 80 và nhiều đèn được xếp hạng 90 trở lên.

Mua đèn LED như thế nào?

Với đèn LED thì thiết bị được đánh giá là tiết kiệm điện hơn nhiều so với các sản phẩm chiếu sáng khác. Điều này có nghĩa là ít điện hơn để có thể sử dụng đúng công suất của nó. Lượng khí thải từ các loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng này thấp hợn đèn truyền thống sợi đốt. Không chứa các chất độc hại khi sử dụng dụng giống như: đèn CFL chứa các chất thủy ngân để hoạt động phát sáng.

Đèn chiếu sáng nào nên mua
Đèn chiếu sáng nào nên mua

Vì tuổi thọ của nó được thiết kế rất là cao, cũng như làm giảm chất rắn được thải ra bên ngoài. Nếu thay thể toàn bộ bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn LED; thì bạn có thể giảm mức sử dụng năng lượng không cần thiết.

Điều quan trọng là đèn LED chiếu sáng có thể tăng lên trong 15 năm sẽ làm giảm 62% điện sử dụng. Ngăn chặn phát thải carbon lên đến 258 triệu tấn từ các nhà máy hiện nay.

Đèn LED có thể được sử dụng với điều chỉnh độ sáng?

Hiện nay thì việc điều chỉnh độ sáng hiện nay thì có. Nhiều đèn LED được tích hợp với thiết bị cũng mạch điều chỉnh ánh sáng thông minh. Để giúp bạn có thể điều chỉnh chất lượng ánh sáng như bạn mong muốn. Các bóng đèn LED hiện nay thường tốt hơn hơn so với các loại đèn truyền thống.

Vì vây tốt nhất bạn nên kiểm tra 1 – 2 lần trước khi lắp đặt. Để có thể lựa chọn đèn bóng đèn led điều chỉnh hoạt động độ sáng tốt trong không gian của mình.

Mua đèn led chiếu sáng ở đâu?

Một trong những đều mà khó lựa chọn nhất đó là địa chỉ mua đèn chiếu sáng. Để có thể lựa chọn được địa chỉ uy tính để có thể có được các loại bóng đèn LED chiếu sáng phù hợp. Thường giá của các sản phẩm từ LED thường khá đắt người dùng khá đắng đo để quyết định. Nhưng đừng vì đó mà ngại việc thay đổi toàn bộ bóng đèn sợi đốt truyền thống thành đèn LED.

Bởi vì khi bạn sử dụng đèn LED bạn sẽ tiết kiệm được chi phí; giảm ô nhiễm môi trường ở thời điểm hiện tại. Đừng ngịa thay đổi để có một kết quả tốt về sau.

Trả lời

-->