7 điểm nổi bật của đèn LED chiếu sáng hiện nay

Đèn LED hay còn gọi là đèn diode phát sáng, đang trở nên cực kỳ phổ biến. Nhiều người hiểu được lợi ích của việc sử dụng đèn LED phát sáng trong khu vườn trong nhà. Nhưng vẫn có nhiều người nghĩ rằng đèn LED chỉ là một mẹo tiếp thị do những huyền thoại đang lan truyền xung quanh.

Vì vậy, để xóa tan mọi nghi ngờ mà bạn có thể có về ánh sáng LED. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 7 ưu điểm của ánh sáng đèn LED phổ biến nhất và sự thật mà đèn LED đem lại. Một trong những điểm cần thiết cho những ai có nhu cầu muốn sở hữu bóng đen LED chiếu sáng.

Ánh sáng từ đèn LED không đủ sáng?

Nhiều người nghĩ rằng đèn LED không đủ sáng; bởi vì họ tin rằng bóng đèn tiêu thụ càng nhiều watt thì nó càng sáng. Vì một bóng đèn LED trung bình sẽ có được chỉ tiêu thụ khoảng 8 watt. Nhưng đèn sợi đốt có cùng công suất phát quang; có thể lên 100 watt dành cho các loại đèn LED pha.

Nên dễ dàng nhận thấy giả định sai lầm này phát sinh như thế nào. Các tuyên bố mà người dùng thật sự không đúng, việc sử dụng để so sánh để đo ánh sáng sử dụng.

Độ sáng của đèn LED đem lại
Độ sáng của đèn LED đem lại như thế nào?

Công suất chỉ nên sử dụng áp dụng được mức tiêu thụ điện của một vật được cố định. Để xem sét loại ánh sáng như thế nào?. Ánh sáng mà đèn LED đem lại thật sự rất tốt để có thể đưa vào sử dụng. Ánh sáng được xem xét về quang hợp (PAR) cảu ánh sáng tiêu chuẩn cần có.  Các bước sóng cho phép từ 400 đến 700 nanomet để thực hiện quá trì quang hợp.

Đèn LED có chứa vật liệu nguy hiểm

Một quan niệm sai lầm khác về ánh sáng LED. Là đèn LED chứa nhiều vật liệu nguy hiểm như thủy ngân, chì và các loại khác. Nhưng không đèn LED hoàn toàn an toàn!; Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học & Công nghệ Môi trường. Hầu như tất cả các đèn LED đều không nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Ngoại lệ duy nhất là loại đèn LED màu đỏ cường độ thấp; bởi vì chúng lọc một lượng nhỏ chì bên trong. Nhưng rò rỉ chì này hầu như không vượt quá các quy định và do đó không có gì phải lo lắng. Trên hết, đèn LED cũng có thể tái chế hoàn toàn. Vì vậy chúng cũng sẽ không gây hại cho con người hoặc môi trường khi hết tuổi thọ sử dụng.

Đèn LED bước sóng đỏ
Đèn LED bước sóng đỏ

Quá tốn kém để chuyển sang đèn LED

Khi bạn đang dùng đèn truyền thống muốn đổi qua đèn LED thì chi phí để chuyển hoàn toàn là quá đắt. Nhưng điều này hoàn toàn đúng; nếu đèn truyền thống thời gian chiếu sáng 20.000 giờ thì đèn LED chiếu sáng thì lên đến 50.000 giời. Nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền của bạn bỏ ra cho thời gian sử dụng.

Nhưng chi phí của chúng trong thời gian thực sự ít hơn so với loại đèn bóng đèn nào khác. Việc tiết kiệm điện từ đèn LED phát triển sẽ nhanh chóng sẽ giúp bạn hoàn lại số tiền mà bạn bỏ ra. Bạn sẽ trả ít hơn tiền điện mà bạn sử dụng cho các thiết bị trước đây mà không giảm thời gian chiếu sáng từ các bóng đèn.

Tuổi thọ đèn LED so với các loại đèn khác
Tuổi thọ đèn LED so với các loại đèn khác

Đèn LED có độ trễ hay chống nháy hay không?

Không có bộ phận chuyển động được sử dụng trong điốt LED và kính không dễ vỡ, vì vậy bóng đèn sẽ không dễ vỡ. Nó sẽ mất rung lắc mạnh mẽ để có được một đèn LED để nứt. Bên cạnh đó, đèn trải qua một bài kiểm tra độ rung nháy trước khi chúng có thể được đưa ra thị trường. Vì vậy bạn không cần thực sự lo lắng về vấn đề này khi sử dụng.

Đèn LED hoạt động hoàn toàn mát mẻ

Nhiều người nghĩ rằng đèn LED không tỏa nhiệt vì chúng hầu như mát sau nhiều giờ hoạt động. Tuy nhiên, tuyên bố này là một phần không đúng sự thật. Vì hầu hết các thiết bị phát triển LED không phát ra ánh sáng hồng ngoại qua 730nm như các loại bóng đèn khác, chúng không nóng lên nhanh như vậy.

Nhưng chúng vẫn tạo ra một chút nhiệt khi hoạt động là không đáng kể. Vì vậy bóng đèn LED không thể nói là mát hoàn toàn trong thời gian dài. Lượng nhiệt mà chúng tạo ra là một mối quan tâm nhỏ. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc đèn đốt cây khi chúng ở rất gần tán cây.

Ánh sáng phát ra từ đèn LED có hại cho mắt

Có một truyền thuyết rằng đèn LED gây hại cho mắt của chúng ta và thậm chí có thể gây mù. Tất nhiên, nếu bạn nhìn thẳng vào bóng đèn LED trong nhiều giờ. Chúng cũng giống như bất kỳ nguồn sáng nhân tạo nào khác, sẽ gây hại cho mắt của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng đèn LED một cách bình thường, chúng hoàn toàn an toàn.

Có một tuyên bố rằng sản phẩm LED được thiết kế chặt chẽ để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn sinh học ảnh. Nghĩa là đèn LED bao gồm cả LED phát triển đèn; sẽ không gây mù hoặc bất kỳ tác hại nào khác cho mắt của bạn miễn là bạn sử dụng chúng như dự định.

Đèn LED có hại cho mắt không
Đèn LED có hại cho mắt không

Đèn LED không thể bị mờ

Quan niệm sai lầm cuối cùng là đèn LED không thể bị mờ đi. Bởi vì dù bạn sử dụng công nghệ làm mờ nào đi chăng nữa, bóng đèn vẫn sáng như trước. Mặc dù một số đèn LED không được thiết kế để làm mờ; nhưng một số đèn LED hiện nay có thể điều chỉnh độ sáng. Cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của đèn LED phát sáng để cung cấp cho cây của bạn lượng ánh sáng phù hợp.

Bây giờ bạn đã biết một số sự thật về ánh sáng LED và đã đọc những lời giải thích về lý do. Tại sao những đặc điểm của LED như thế lại khuyến khích người dụng sử dụng đèn LED chiếu sáng hiện nay. Bạn sẽ thấy lợi ích của việc chuyển đổi sang đèn LED; không chỉ để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc mà còn để tăng chất lượng ánh sáng trong không gian.

Trả lời

-->