Cách chọn đèn trang trí chiếu sáng phù hợp cho không gian của bạn

Không phải tất cả các bóng đèn được tạo ra giống nhau và có kích thước giống nhau. Chọn đèn trang trí chiếu sáng có nguồn phù hợp cho vật cố ánh sáng của bạn. Có thể ảnh hưởng đến chức năng và bố cụ của ngôi nhà; cũng như hóa đơn năng lượng điện của bạn có thể sử dụng.

Sản lượng ánh sáng, hiệu quả năng lượng, độ bền và kiểu dáng rất khác nhau từ nguồn này sang nguồn khác. Trước khi thay đổi bóng đèn bị cháy hãy xem xét bốn loại sau đây để chọn đèn; giúp bạn đáp ứng các mục tiêu thiết kế và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Công suất

Trước khi chọn công suất, hãy chắc chắn xem công suất tối đa mà vật cố ánh sáng của bạn có thể mang lại. Lắp đặt công suất sai có thể tạo ra nhiệt dư thừa; có thể tạo ra nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng trong nhà bạn. Công suất biểu thị lượng năng lượng mà bóng đèn sử dụng (hay nói cách khác là lượng bóng đèn tiêu thụ là bao nhiêu). Chứ không phải lượng ánh sáng mà nó phát ra.

mua đèn led chiếu sáng ở đâu
mua đèn led chiếu sáng ở đâu

Biểu đồ dưới đây giúp bạn chọn một nguồn tiết kiệm năng lượng tương đương với nguồn sợi đốt truyền thống:

Sợi đốt H halogen CFL Đèn LED
100 watt 72 watt 23 watt 20 watt
75 watt 53 watt 20 watt 14 watt
60 watt 43 watt 15 watt 12 watt
40 watt 28 watt 10 watt 8 watt

Lumens

Lumens dùng để đo lượng ánh sáng được tạo ra bởi một bóng đèn. Nói một cách đơn giản, bóng đèn càng phát quang thì ánh sáng càng mạnh. Đối với các đèn ở xa khu vực chúng đang chiếu sáng (chẳng hạn như một hốc ở trần 12 feet); bạn sẽ muốn có công suất phát quang cao hơn để đảm bảo chiếu sáng chức năng. Đối với các ứng dụng tác vụ; đầu ra có độ sáng cao hơn cũng được mong muốn để cung cấp ánh sáng trực tiếp; sáng trên khu vực làm việc.

Biểu đồ sau đây, được thông qua từ trung tâm nghiên cứu ánh sáng; cung cấp cho bạn một số hướng dẫn để xác định độ sáng theo ứng dụng:

Khu công tác Lumens tối thiểu
đọc hiểu 98
Tủ quần áo 381
Cách ăn mặc 1680
Bàn ăn 315
Quầy cắt bếp 360
Phạm vi 450
Bồn rửa 450
Phòng vệ sinh 45
Vanity 1680
Lối vào ngoài trời 996
Đường dẫn 297
Luống hoa 972
Cầu thang, lối vào, hành lang 1200

Hiệu quả

Bao bì mới giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh xếp hạng hiệu quả của bóng đèn. Ngày nay, tất cả các gói đèn đều có nhãn ánh sáng; theo yêu cầu của người tiêu các thông tin cũng như phép đo sau:

  • Độ sáng (tính bằng lumens)
  • Chi phí năng lượng
  • Tuổi thọ
  • Xuất hiện nhẹ nhàng
  • Công suất
  • Hàm lượng thủy ngân
  •  Mẹo mua hàng: hãy so sánh độ sáng và tuổi thọ của các bóng đèn khác nhau có cùng công suất. Để giải quyết trên đèn mang lại cho bạn sự kết hợp tốt nhất giữa sản lượng ánh sáng và tuổi thọ.

Quyết định giữa một đèn LED hoặc đèn LED tích hợp?

Theo các nhà phát triển sản phẩm trang trí để có thể lựa chọn cũng như kết hơp các thiết bị. Để có hiệu suất và tuổi thọ của một sản phẩm từ chip led với nguồn LED tích hợp; đã được thông qua một loạt các thử nghiệm hiệu suất và an toàn cho người dùng.

đèn trang trí phòng khách hiện đại
đèn trang trí phòng khách hiện đại

Trong một vật cố tiêu chuẩn sử dụng bóng đèn LED; tuổi thọ và hiệu suất của bóng đèn đã được tối ưu hóa không được tối ưu hóa cho đèn. Đối với giáo dục bóng đèn hơn nữa hiệp hội chiếu sáng cung cấp một hướng dẫn chi tiết cho các loại nguồn sáng và bóng đèn.

Nhiệt độ

Ánh sáng là một nguồn tuyệt vời để xác định độ ấm của nguồn. Theo nguyên tắc chung, nguồn 3000K sẽ tạo ra ánh sáng ấm áp tự nhiên; mà người tiêu dùng quen thuộc nhất trong các thiết lập nội thất.

Phong cách

Cuối cùng, điều quan trọng là phải xem xét phong cách của vật cố định của bạn; và loại bóng đèn nào sẽ tiếp tục thiết kế dự định của nó. Ví dụ, một vật cố được tạo ra cho bóng đèn tiếp xúc sẽ không tương thích với thiết kế nguồn CFL. Do hình dạng xoắn ốc của bóng đèn. Mặt khác, một ánh sáng có bóng mềm, khuếch tán có thể hoạt động thực sự tốt với đèn CFL. Nếu vật cố của bạn dự định có nguồn tiếp xúc; việc chọn đầu ra có độ sáng thấp hơn (hoặc thiết kế giữa thế kỷ như bóng đèn Edison ) có thể tốt hơn thiết kế.

Trả lời

-->