Đánh giá biến tần có sóng hình sin có tốt không?

Đối với việc chọn biến tấn sử dụng thì tần số và loại sóng mà biến tần để tải điện sẽ phù hợp với mình. Một sự khác biệt một sự đảm bảo cho bạn có thể sử dụng hệ thống một cách hợp lý. Dưới đây là những gì bạn cần biết về sóng hình sin cũng như biến tần mà bạn cần biết để lựa chọn:

Sóng sin tinh khiết là gì?

Còn được gọi là sóng sin cái gọi là sóng sin biến đổi gần sóng vuông hơn. Biến tần sóng sin tinh khiết có thể hoạt động với bất kỳ thiết bị điện nào; và có rất nhiều hạn chế về tải với sóng sin bị biến đổi, chẳng hạn như tải điện trở (đèn sợi đốt, điện (lò điện từ ngoại trừ)) thường không có vấn đề gì.

Nhưng tải điện (chẳng hạn như đèn pin LED sạc) ở cạnh các xung sẽ xuất hiện tác động của dòng điện; khiến tải tụ điện dễ bị hư hỏng trong nguồn điện sóng sin biến đổi. Quá trình hoạt động việc tải quy nạp (sử dụng động cơ điện) sẽ xuất hiện bất thường.

Đối với những trường hợp khi bạn cần chuyển đổi nguồn AC tại nhà thành nguồn DC; để chạy một số thiết bị và thiết bị, biến tần sóng sin tinh khiết tốt nhất là thứ bạn cần.

Thiết bị này sẽ đảm bảo cho bạn việc sự sụng các thiết bị kỹ thuật số và điện tử trơn tru hơn và an toàn hơn. Nếu điện áp có sự đột ngột bị ngắn hoặc dừng hoạt động động sẽ không ảnh hưởng đến mạch bên trong.

Biến tần sóng sin tinh khiết là gì?

Trước khi vào vấn đề bạn cần phải hiểu được điều quan trọng là phải hiểu biến tần sóng sin là gì?. Là một thiết bị chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng diện xoay chiều. Mặt khác, nguồn điện xoay chiều hoặc dòng điện thay thế là loại năng lượng mà nhà chúng t cung cấp để chạy các thiết bị.

Điều này cho phép bạn có thể vận hành các thiết bị khác nhau và các đơn vị pin lưu trữ. Thay vì dựa vào ổ cắm điện biến tần cũng có thể chuyển đổi được các tấm pin năng lượng mặt trời để nhà bạn có thể sử dụng. Không giống như các loại biến tần công suất khác, biến tần sóng sin tinh khiết có thể tạo ra các dạng sóng hình sin. Điều này cho phép điện áp tăng và giảm trơn tru khi nó thay đổi góc pha.

Bạn có cần một biến tần sóng sin tinh khiết?

Mặc dù phải mất nhiều công sức hơn để sản xuất loại dạng sóng này; bộ biến tần sóng hình sin tinh khiết là cần thiết cho một số loại thiết bị.

Thiết bị sử dụng tải quy nạp trong đó bao gồm tủ lạnh và lò vi sóng của bạn.

Các thiết bị điện tử có mạch tinh tế như máy in laser và đồng hồ kỹ thuật số hoạt động tốt hơn với các loại biến tần này.

Với các thiết bị sử dụng điều khiển vi xử lý gồm một số máy may; lò nung sẽ hoạt động tốt với sóng sin tinh khiết.

Biến tần sóng sin tinh khiết mang lại hiệu quả tốt hơn và ít nhiễu hơn. Điều này làm cho chúng lý tưởng cho các thiết bị nhạy cảm và những thiết bị sử dụng động cơ bật và tắt không liên tục.

sóng tầ số
sóng tầ số

Bộ biến tần sóng hình sin tinh khiết là một lựa chọn tốt

Các thiết bị như tủ lạnh, tủ đông và lò vi sóng hoạt động hiệu quả hơn với biến tần sóng hình sin tinh khiết. Khi chạy máy nén cũng được hưởng lợi từ các dạng sóng mượt mà hơn. Điều này cho phép họ hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa nhiệt quá lớn và tránh mọi thiệt hại.

Là thiết bị điện tử tinh tế như những người sử dụng y tế. Các máy như thiết bị CPAP được sử dụng để giúp bệnh nhân ngưng thở khi ngủ tốt hơn với bộ biến tần sóng hình sin thực sự.

Các thiết bị điện tử không có bộ chỉnh lưu hoặc bộ điều hợp AC/DC. Mặc dù hầu hết các thiết bị kỹ thuật số và điện tử sẽ chạy hiệu quả hơn trên các loại bộ biến tần này; bạn có thể không cần đến chúng. Hầu hết các máy tính xách tay và bộ sạc thiết bị kỹ thuật số hiện đại đều đi kèm với bộ điều hợp hoặc bộ chỉnh lưu AC/DC.

Việc lấy dòng điện xoay chiều từ ổ cắm điện trong nhà của bạn và cấp nguồn cho thiết bị nguồn DC. Do đó, làm cho chúng hoạt động với các bộ biến tần sóng hình sin đã được sửa đổi đôi chút trong biến tần.

Biến đổi sin sin so với biến đổi sin: Sự khác biệt là gì?

Ngoài bộ biến tần sóng hình sin thuần túy, một loại biến tần công suất khác là biến tần sóng hình sin được sửa đổi. Các chức năng này theo cách tương tự ở chỗ chúng cũng có khả năng chuyển đổi nguồn DC thành nguồn AC.

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là song hình sin không phải là thuần túy. Bộ biến tần sóng hình sin biến đổi chuyển đổi năng lượng bằng cách cho phép điện áp tăng và giảm đột ngột. Thay vì biến tần sẽ giảm dần thay vào đố chóng sẽ giảm đột ngột.

Do đó, dạng sóng không trơn tru. Và chúng trông giống như hình dạng sóng vuông pixel. Bộ biến tần sóng hình sin được sửa đổi rẻ hơn vì sản xuất loại dạng sóng này dễ dàng hơn. Và đối với nhiều thiết bị, nó hoạt động tốt.

Những loại biến tần này tạo ra tín hiệu mượt mà hơn, sạch hơn. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn cho một số thiết bị nhất định bao gồm cả những thiết bị sử dụng điện tử và mạch phức tạp. Sự tăng giảm dần của các dạng sóng ngăn chặn sự thay đổi điện áp đột ngột có thể làm hỏng tuần hoàn tinh tế. Vì vậy, giữ cho các thiết bị gia dụng của bạn an toàn hơn.

Biến tần sóng sin tinh khiết thường được sử dụng trong các thiết bị:

  • Tủ lạnh
  • Nhiều lò vi sóng
  • TV
  • Máy tính xách tay và máy in laser
  • Thiết bị y tế tinh tế

Nhược điểm chính của bộ biến tần sóng hình sin tinh khiết là chúng đắt hơn bộ biến tần sóng hình sin biến đổi.

Biến tần sóng hình sin sửa đổi

Đối với hầu hết các thiết bị gia dụng yêu cầu nguồn AC được chuyển đổi thành nguồn DC; đây là một lựa chọn thiết thực hơn. Đó là bởi vì nó phải chăng hơn.

Điều đó nói rằng, bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động tốt với chúng. Điều này là để ngăn chặn mạch bên trong của họ bị hỏng sau này có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Không giống như các bộ biến tần sóng hình sin thuần túy; bộ biến tần sóng hình sin biến đổi tạo ra các dạng sóng tăng và giảm theo cách bậc thang. Chúng không đột ngột như dạng sóng vuông. Nhưng, bạn vẫn nhận được một số tăng nhanh và giảm điện áp.

các loại sóng trong biến tần
các loại sóng trong biến tần

Hầu hết các thiết bị gia dụng, ít nhạy cảm và tinh tế, hoạt động tốt với những thiết bị này. Chúng rất phù hợp cho các thiết bị chạy trên tải điện trở. Đó là, các thiết bị không gặp phải sự đột biến về sức mạnh khi chúng được bật. Chúng bao gồm điều hòa không khí, hầu hết các loại máy sưởi và bộ sạc điện thoại.

Hướng dẫn mua biến tần sóng sin tinh khiết tốt nhất:

#1. Bạn cần bao nhiêu năng lượng?

Khi nói đến các thiết bị cung cấp để chuyển đổi năng lượng, công suất điện luôn là một yếu tố quan trọng. Điều này cho bạn biết nó có khả năng sản xuất hoặc chấp nhận bao nhiêu năng lượng. Do đó, điều quan trọng là các thiết bị bạn gắn vào nó không vượt quá số điện tải của thiết bị.

Biến tần công suất được đánh giá bằng watt. Càng nhiều thiết bị và các thiết bị lớn hơn; bạn có kế hoạch cắm vào nó, thì bạn sẽ càng cần nhiều năng lượng hơn. Hầu hết các gia đình và doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt với bất cứ thứ gì từ 1.000 đến 3.000 watt.

Do đó bạn sẽ có sự cần thiết của 2 loại công suất với hầu hết cá thiết bị tạo ra năng lượng. Đây là công suất cực đại là con số tải điện liên tục và công suất nhỏ nhất khi không tải.

Công suất cực đại là công suất tối đa mà nó có thể mất. Nhiều thiết bị gặp phải sự gia tăng các yêu cầu về năng lượng khi chúng được bật. Hoặc, khi động cơ của họ khởi động lại trong quá trình hoạt động. Công suất cực đại là ở đó để phù hợp với những sự đột biến đó.

Tải liên tục là lượng năng lượng mà nó có thể đáp ứng trên khung thời gian dài hơn; liên tục thay vì tăng đột ngột, tạm thời. Đây là khi các thiết bị đã được bật và hoạt động. Khi mà không sử dụng đến nguồn năng lượng do biến tần tạo ra để nạp cho các thiết bị.

#2. Bảo vệ khi quá tải và quá nhiệt

Quá trình hoạt động động đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp quá tải và nóng lên của biến tần khi hoạt động. Ngoài ra biến tần xảy ra vấn đề trên thì có thể bị ảnh hưởng đến các thiết bị khác cùng hoạt động.

Nếu quá trình sử dung bạn có thể gặp các báo động sẽ phát ra tiếng bíp để cảnh báo bạn. Từ đó bạn nên khắc phục mọi thứ để có thể biến tần sử dụng mà không gặp rắc rối từ các lỗi không đáng có. Đây cũng là điều mà bạn cần phòng ngừa các vấn đề từ các biến tần xảy ra.

#3. Có cần cổng USB không?

Một số bộ biến tần cao cấp hơn và những bộ có công suất lớn hơn có thể đi kèm với cổng USB. Mặc dù nhiều bộ biến tần nguồn không có chúng, bạn có thể muốn chọn một bộ biến tần. Nếu bạn cần cấp nguồn cho bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào thông qua kết nối USB.

#4. Có nên lắp bộ sạc năng lượng mặt trời?

Một vài bộ biến tần đi kèm với khả năng sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị và thiết bị. Điều này cho phép bạn tiết kiệm năng lượng. Nhưng, đáng chú ý là năng lượng mặt trời không hiệu quả như nguồn điện xoay chiều.

các lỗi biến tần thường gặp
các lỗi biến tần thường gặp

#5. Màn hình LCD

Một sự hỗ trợ điều khiển dễ dàng hơn với các hiển thị kỹ thuật số. Điều này giúp khiển soát điều chỉnh và thiết lập các thiết bị. Mặc dù không cần biết nó được thêm vào như thế nào nhưng nó sẽ giúp bạn trong việc xem các thông tin hệ thống hoạt động như thế nào.

#6. Giá

Một phần rất quan trong bạn có thể lựa chọn được một biến tần sóng hình sin tinh khuyết mà vẫn có giá rẻ. Một sự tiết kiệm mà vẫn có sản phẩm thiết kiệm cho hệ thống của bạn. Đối với một biến tần có sóng sin tinh khyết sẽ có giá sẽ rất cao. Do đó bạn phải biết rằng mình cần bao nhiêu năng lượng để chọn mua biến tần và giá như thế nào.

Trả lời

-->