Xe đạp trẻ em và những trải nghiệm thú vị cho bé mỗi độ tuổi

Ai trong chúng ta khi còn nhỏ cũng từng có những trải nghiệm đáng nhớ thật đẹp đối với những chiếc xe đạp hai bánh, ba bánh thậm chí là bốn bánh cùng với những người bạn thời thơ ấu.

Nếu bé nhà bạn cũng đang trong độ tuổi năng động, phát triển và khám phá, bạn hãy cho bé phiêu lưu cùng những chiếc xe đạp có thể là là 2 bánh, 3 bánh hoặc nhiều hơn. Như vậy bé mới cảm nhận được những điều thú vị khi chơi với xe đồng thời khi chơi với xe bé sẽ được tăng cường vận động giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu : “ Xe đạp và những điều thú vị cho bé”.

Độ tuổi thích hợp để sử dụng xe đạp trẻ em:

Mỗi đứa bé sẽ có một khả năng tiếp nhận kiến thức và hòa nhập với thế giới xung quanh khác nhau. Đối với đạp xe cũng vậy, để biết khả năng học lái xe của bé như thế nào bạn chỉ cần dựa vào sự phát triển thể chất của bé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe của bé thì bé từ 2 tuổi thì bố mẹ có thể tập cho bé chạy các loại xe như xe đạp nhỏ gọn và dễ sử dụng như xe đạp ba bánh, 4 bánh hoặc xe đạp cân bằng.

Những trải nghiệm thú vị với xe đạp cho bé ở từng độ tuổi:

Bé từ 2-3 tuổi:

Đây là giai đoạn mà bé phát triển kỹ năng vận động ở mức độ vừa phải. Bạn có thể cho bé chơi với xe đạp cân bằng để tập cho bé khả năng giữ cân bằng.

xe dap cho be 2-3 tuoi

Khoảng thời gian này bé sẽ được trải nghiệm mọi cảm giác như được vận động nhẹ như dùng chân đẩy xe và phối hợp nhịp nhàng với tay để điều khiển hướng đi của xe.

Như vậy nếu bé chơi với xe thường xuyên thì xương chân và tay của bé sẽ khỏe hơn, cứng hơn đồng thời tăng khả năng cầm nắm đồ vật lên cao.

 

Bé từ 4 – 5 tuổi

Lúc này xương tay và chân bé đã bắt đầu khỏe và chắc hơn một chút. Bạn có thể chọn cho bé những mẫu xe đạp 4 bánh hoặc 3 bánh tùy theo ý thích của bạn.

xe dap cho be 4-5 tuoi

Hầu hết những bé từ 5 tuổi đều có đủ sức đề kháng cũng như sức khỏe để điều khiển, vui chơi với xe một cách thoải mái.

Khi bé chơi với xe đạp cao cấp 4 bánh trẻ em hoặc xe đạp 3 bánh giá rẻ bé sẽ được phối hợp nhiều hơn, nhịp nhàng hơn giữa tay và chân bằng cách dùng lực của chân để đạp xe và dùng đôi tay để khéo léo điều chỉnh hướng của xe.

Tuy nhiên ở độ tuổi này bé chưa đủ khả năng để xử lí mọi tinh huống, sự cố khi gặp chướng ngại vật hay gặp xe cộ.

Vì thế bạn nên trang bị cho bé chiếc mũ bảo hiểm và những miếng lót tay chân để đảm bảo an toàn cho bé.

 

Bé từ 6-12 tuổi

Có thể nói đây là giai đoạn mà các hệ xương tay lẫn chân đều cứng cáp và chắc chắn cùng một cơ thể khỏe mạnh với sức đề kháng tốt.

xe dap cho be 6-12 tuoi

Lúc này bạn có thể yên tâm để bé sử dụng xe đạp 2 bánh hoặc xe đạp đa năng. Độ tuổi này bé đã có đủ nhanh nhẹn, nhận thức để xử lí, tránh những tình huống khi gặp.

Bé có thể chơi cùng bạn bẻ bè vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc sau những giờ học trên trường.

Nhưng bạn vãn không thể quên một điều là dặn bé chạy xe cẩn thận, không nên chạy nhạy sẽ dễ bị vấp ngã gây ra thương tích.

 

Kinh nghiệm nhỏ dành cho bạn khi cho con chơi với xe đạp:

Bạn nên chọn những mẫu xe có phù hợp với độ tuổi và hình dáng cơ thể của bé. Mang lại cho bé sự thoải mái, vui vẻ hơn khi chơi.

Cho bé chơi những nơi không có các vật bén nhọn và đặt biệt nên cho bé chơi ở những địa hình bằng phẳng.

be choi xe dap

Khi thời tiết ẩm ướt do thời tiết bạn hạn chế cho bé chơi với xe để đảm bảo an toàn cho bé cũng như bảo quản xe tốt hơn. Bé có thể chơi với xe lâu hơn mà không cần bạn phải sắm mẫu xe mới cho bé.

Những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng có thể giúp bố mẹ hiểu hơn về những chiếc xe đạp trẻ em và cũng giúp cho bé sẽ có thêm món đồ chơi mới để tăng cường vận động và vui chơi trong thời gian thơ ấu.

Xem thêm:

Trả lời

-->