Xe đạp trẻ em và những lợi ích đối với trẻ tự kỷ

Vận động luôn là yếu tố được bố mẹ quan tâm khi bé còn nhỏ, trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi trong đó có xe đạp trẻ em là một trong món đồ chơi mới giúp bé tăng cường vận động nhiều hơn để bé có một cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe tốt.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống trở nên bận rộn,bố mẹ ít thời gian chăm sóc, chia sẻ với bé vô tình lâu ngày bé mắc phải chứng bệnh về tâm lý là : trầm cảm hoặc tự k. Điều này khiến nhiều bố mẹ lo lắng, để phòng tránh cũng như để bé mau hết bệnh bố mẹ nên lựa chọn xe đạp trẻ em. Tuy nhiên ít bố mẹ nào biết hết về lợi ích của xe đạp mang lại cho bé. Hôm nay bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc xe đạp trẻ em và những lợi ích cho trẻ tự kỷ:

  1. Trẻ tự tin – mạnh dạng hơn

Đa phần những trẻ bị trầm cảm – tự kỷ ít khi nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi giao tiếp do trẻ không đủ tự tin. Để bé mạnh dạng hơn bố mẹ có thể hướng dẫn bé cách sử dụng xe đạp cân bằng.

http://ellenswallowrichards.com/wp-content/uploads/2018/06/xe-dap-tre-em-va-nhung-loi-ich-doi-voi-tre-tu-ky-4.jpg

Khi bé đã quen dần với xe đạp, bé có thể tự điều khiển xe một cách dễ dàng bằng tay và chân kết hợp nhịp nhàng với nhau. Một thời gian sau bé sẽ trở nên năng động  và thích khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh hơn và có thể giảm hoặc hết tự kỉ

  1. Tăng cường vận động – giữ thăng bằng tốt

Đối với các bé tư kỉ – trầm cảm thì ít khi vận động và tiếp xúc với thế giới xung quanh. Những mẫu xe đạp trẻ em được thiết kế khá độc đáo chính là món đồ chơi vận động giúp bé cảm nhận được lực đạp, những vòng quay bánh xe, những đoạn đường đi qua

Để xe di chuyển bé phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân để điều khiển xe theo ý bé bằng cách dùng chân đạp từng vòng và tay điều khiển xe theo đúng hướng.

http://ellenswallowrichards.com/wp-content/uploads/2018/06/xe-dap-tre-em-va-nhung-loi-ich-doi-voi-tre-tu-ky-3.jpg

Chơi với xe đạp thường xuyên sẽ tạo cho bé khả năng giữ thăng bằng tốt hơn và tăng cường vận động nhiều hơn để có một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời lâu ngày bé sẽ trở nên nhạy hơn trong việc xử lí tình huống khi gặp chướng ngại vật.

Những bé tự kỉ – trầm cảm bé cần tập trung và giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Vì vậy bố mẹ cần cho bé tiếp xúc, sử dụng xe nhiều hơn. Nếu bé khó khăn trong việc đạp xe thì hãy lựa chọn xe đạp 3 bánh, xe đạp có bánh phụ hay xe đạp thăng bằng.

  1. Bé sẽ tiếp xúc – giao tiếp với mọi người tốt hơn

Các bé tự kỉ – trầm cảm sẽ rất e ngại việc tiếp xúc với mọi người xung quanh. Bố mẹ nên đăng kí và cho bé tham gia các trò chơi vận động ngoài trời như vậy sẽ giúp bé tiếp xúc với bạn bè và mọi người xung quanh nhiều hơn.

Xe đạp cho bé sẽ là trợ thủ đắc lực cùng bé vui chơi với bạn bè và những người xung quanh. Khi chơi và tiếp xúc quen dần với bạn bè và những người xung quanh thì khả năng giao tiếp của bé sẽ tốt hơn và kích thích khả năng tư duy và phát triển.

  1. Bé sẽ cảm thấy được yêu thương và chia sẻ nhiều hơn

Nguyên nhân khiến bé bị tự kỉ – trầm cảm xuất phát từ việc bố mẹ ít dành thời gian chăm sóc, chia sẻ mọi chuyện với bé. Để bé vượt qua chững bệnh tâm lý này bố mẹ cần dành nhiều thời gian chăm sóc, lắng nghe và chia sẻ với bé mọi chuyện từ bạn bè đến trường lớp nhiều hơn nữa.

http://ellenswallowrichards.com/wp-content/uploads/2018/06/xe-dap-tre-em-va-nhung-loi-ich-doi-voi-tre-tu-ky-2.jpg

Cuối tuần bố mẹ có thể cùng bé vui chơi, tập xe đạp ở các công viên, tạo cho bé cảm giác vui vẻ và ấm áp đầy tình yêu thương của bố mẹ dành cho bé. Từ đó chứng bệnh tâm lí này sẽ dần mở lòng và không còn cảm thất cô độc nữa.

Những chia sẻ vừa rồi hi vọng có thể giúp bố mẹ giảm bớt những lo âu và phiền muộn về vấn đề sức khỏe và tính cách của bé trong giai đoạn phát triển. Thay vào đó giúp bố mẹ có thêm những kĩ năng và những hướng giải quyết giúp bé tốt hơn.

Tham khảo:

>>Lưu ý khi mua xe đạp trẻ em

>>Xe đạp cho bé gái 10 tuổi

Trả lời

-->