Ưu điểm năng lượng mặt trời với nguồn năng lượng tái tạo khác

Năng lượng “xanh” thay thế đang gia tăng ở khắp mọi nơi trên thế giới và thị phần của năng lượng mặt trời trên thị trường xanh đang phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia hiện nay. Đối với những người chưa sử dụng năng lượng mặt trời, sự cân bằng giữa lợi thế và bất lợi về năng lượng mặt trời dường như vẫn là một yếu tố quan trọng để cân nhắc trước khi chuyển đổi.

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là ở đây để ở và thay đổi của nó cho ngành công nghiệp điện, mô hình kinh doanh và cách thức điện được bàn giao cho lưới điện. Một lần, từ những “tiện ích công cộng” hoặc “công ty điện lực” gợi lên hình ảnh của các tập đoàn mang tính công cộng hoặc tư nhân khổng lồ khi sở hữu các nhà máy điện cỡ lớn cùng với ống khói cao ngất hoặc tháp giải nhiệt của các lò phản ứng tạo nên.

Tuy nhiên hiện nay những thứ như thế được giảm đi phần nào ở trên nhiều nước. Thay bằng nguồn năng lượng khác một nguồn năng lượng mang lại các điều tích cực hơn cho môi trường sống. Mọi người đều nhận ra những tấm sáng lấp lánh trên những mái nhà, hoặc những mảng bao phủ sân sau của mội ngôi nhà nào đó. Nhưng đó chỉ là một phần của những gì đang thúc đẩy ngành công nghiệp, và thế giới để sống xanh sạch khí CO2 hơn.

Năng lượng mặt trời là gì?
Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời đã dẫn đầu trong các nguồn năng lượng xanh tổng thể để giúp mọi người giải quyết những khó khăn về những nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt. Có nhiều lý do người dùng khó chấp nhận sử dụng nguồn năng lượng mặt trời này là chi phí quá đắt. Tính đến thời điểm này chi phí mua và lắp đặt hiện tại có thể nói là giảm đáng kể và có những hợp đồng mới trên các thị trường. Vì các nhà cung cấp cung cấp các tùy chọn cho thuê, mua trong khi vẫn cung cấp năng lượng dưới mức giá được cung cấp bởi các tiện ích được sử dụng thông thường.

Dưới đây chúng tôi sẽ tóm tắt những ưu điểm về năng lượng mặt trời khi so sánh với các loại năng lượng tái tạo khác. Sau khi đọc nội dung bên dưới, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm về năng lượng mặt trời, và bạn sẽ biết thêm về lý do tại sao năng lượng mặt trời là lựa chọn tốt hơn để chuyển sang màu xanh cho người tiêu dùng nói chung. Trước khi tìm hiểu các ưu điểm về năng lượng mặt trời thì hãy biết một số thông tin sau đây:

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Tấm năng lượng mặt trời có thể được nhìn thấy khá phổ biến hiện nay tại các chủ hộ vừa và nhỏ kể các các văn phòng đều sử dụng để giảm chi phí hóa đơn. Kỳ lạ thay, có những người vẫn chưa thực sự biết chắc chắn các tấm pin hoạt động như thế nào?. Một số người còn thậm chí nghĩ rằng sức nóng của ánh nắng của mặt trời được sử dụng để làm nóng để tạo hơi nước. Đây là hướng dẫn nhanh về các tấm năng lượng mặt trời và những gì xảy ra bên trong ngôi nhà mà nó hoạt động.

Hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời
Hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời được tạo thành từ nhiều mô-đun của các tế bào silicon tinh thể, và silicon là một chất bán dẫn tự nhiên. Mỗi tế bào được tạo thành từ hai lớp tế bào – lớp N tích điện âm và lớp P tích điện ngay bên dưới nó. Khi sóng ánh sáng (hạt photon) tấn công các lớp, nó phá vỡ liên kết của các nguyên tử silicon và năng lượng được tạo ra.

5 Ưu điểm chính của năng lượng mặt trời

Lợi thế của năng lượng mặt trời
Top: Gần như mọi người đều có thể áp dụng trực tiếp
Thực hiện trách nhiệm xã hội để giảm phát thải cacbon
– Mục tiêu 7: Đảm bảo tiếp cận với năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả
– Mục tiêu 13: Thực hiện hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó
Trợ giúp cắt giảm hóa đơn điện & Tiết kiệm tiền
Tăng cường khả năng phục hồi và độ tin cậy của nguồn cung cấp điện
Bảo hành dài hạn và chi phí bảo trì thấp

Ưu điểm chính của năng lượng mặt trời gần như có thể áp dụng trực tiếp!

Năng lượng mặt trời nắm giữ một số lợi thế đáng kể so với các nguồn năng lượng thay thế khác trong đó các cá nhân có thể đầu tư vào việc sản xuất điện của chính họ. Trong khi có một khoản đầu tư vốn ban đầu, những chi phí đó đang được giảm đáng kể và với những sự phát triển của sự tiến bộ lớn trong việc tích trữ năng lượng tại nhà, lợi ích của năng lượng mặt trời đang tăng lên qua từng năm. Giá của những tấm pin năng lượng của 2018 đã được giảm 6% so với các năm trước đây để đem lại cho người dụng lựa chọn.

Có nhiều hình thức sản xuất năng lượng thay thế: năng lượng sinh học và nhiên liệu, năng lượng địa nhiệt, thủy điện và năng lượng gió. Tất cả chúng đều “xanh”, và tất cả đều là vốn và công nghệ được nguyên cứu chuyên sâu. Trong hầu hết các trường hợp, chúng được phát triển như các tiện ích quy mô lớn của các chính phủ hoặc các tập đoàn lớn.

Năng lượng sạch
Năng lượng sạch

Đối với nông dân hộ có thể đầu tư vào cối xay gió để sử dụng điện (chủ yếu để bơm máy bơm nước trong giếng), nhưng không ai trong số này có thể phục vụ thị trường nhà ở (chủ nhà hoặc cư dân chung cư). Chỉ có năng lượng mặt trời cung cấp cho cá nhân truy cập giá cả phải chăng thông qua hoặc cài đặt các đơn vị năng lượng mặt trời nhà hoặc thông qua một hợp đồng với một nhà cung cấp năng lượng mặt trời thương mại.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại sản phẩm tiêu dùng năng lượng mặt trời có sẵn để dễ dàng áp dụng năng lượng mặt trời và một cuộc sống xanh hơn. Chúng bao gồm cả tấm pin mặt trời di động, bộ sạc năng lượng mặt trời và đèn năng lượng mặt trời và những cái mới được đưa ra thị trường mỗi ngày.

Lợi thế # 2: Hoàn thành trách nhiệm xã hội của bạn để giảm phát thải cacbon

Mặc dù một số người không muốn nhìn thấy nó, hầu hết mọi người ở Mỹ và trên thế giới đều hiểu được biến đổi khí hậu và sự cần thiết phải cắt giảm phát thải các-bon của chúng tôi. Mọi người biết đại dương đang ấm lên và đang lên cao. Chúng ta thấy rằng băng biển phía bắc và phía nam đang biến mất.

Biến đổi khí hậu do khí CO2
Biến đổi khí hậu do khí CO2

Vì vậy, là những sông băng và nước ngọt mà nguồn cấp dữ liệu sông và suối của chúng tôi. Nó không thực sự về chính sách hay quy định. Mọi người MUỐN tạo ra sự khác biệt và ngay cả những ngành công nghiệp điện chính đã bắt đầu nắm lấy cuộc sống xanh hơn.

Mục tiêu 7: Đảm bảo năng lượng cho tất cả mọi người giá cả phải chăng, đáng tin cậy, bền vững

Đúng là hàng tỷ người vẫn cần phải đốt gỗ, than hoặc thậm chí phân động vật để đun nóng và nấu ăn, nhưng ở đây trong thế giới phát triển, chúng ta có thể chọn giảm lượng khí thải carbon của chính mình. Chúng ta có thể chọn đầu tư vào nhà năng lượng mặt trời và cho một số doanh nghiệp năng lượng mặt trời. Nếu chúng ta có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời ở nhà, chúng ta có thể chọn các nhà cung cấp năng lượng mặt trời trong khu vực và sử dụng nhiều loại bộ pin mặt trời, đèn năng lượng mặt trời và bộ sạc điện hiện có.

Mục tiêu 13: Thực hiện hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang tác động đến môi trường sống của mọi thứ trên toàn thế giới. Tác động là toàn cầu và mọi quốc gia và tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng. Biến đổi khí hậu không không phân biệt biên giới và không có quốc gia nào sẽ tránh được.

Nguồn năng lượng xanh
Nguồn năng lượng sạch

Để giảm thiểu được tình trạng hiệu ứng nhà kính các hướng dẫn của Hiệp định được thiết lập các mục tiêu thực tế và đạt được để giảm khí nhà kính. Ngay cả khi một chính phủ quốc gia từ chối tôn trọng thỏa thuận, nhiều tiểu bang và thành phố vẫn làm! Tất cả chúng ta đều có thể sử dụng sức mạnh của mình để nói với các cơ quan có thẩm quyền điều có thể nói lên yêu cầu của mình để thực hiện điều này.

Lợi thế # 3: Giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện và tiết kiệm tiền của bạn

Lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời giúp bạn trở thành nhà sản xuất và giảm lượng điện từ các công ty điện. Điều đó tất nhiên, sẽ làm giảm hóa đơn của bạn, nhưng có thể có nhiều hơn thế về lợi ích bên trong. Lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời là một sự lựa chọn hai chiều.

Khi chủ người dùng tạo ra nhiều năng lượng hơn mức sử dụng, các thiết bị lưu trữ dự phòng trong nhà các đơn vị điều khiển có thể lập trình để giữ điện của họ bán số dư thừa cho các công ty điện ở địa phương trong các giờ cao điểm – giá cao nhất.

Cắt giảm hóa đơn tiền điện
Cắt giảm hóa đơn tiền điện

Đối với tất cả những lo ngại về chi phí năng lượng tiêu thụ cao, rất ít người thực sự dành thời gian để hiểu hóa đơn tiền điện của họ. Các hóa đơn sẽ không có một mức phí ở mức trung bình khi bạn có thể sử dụng điện trong giờ cáo điểm. Các công ty điện sẽ tính phí nhiều hơn cho điện trong giờ cao điểm (thường là trong ngày) và họ tính ít hơn cho mỗi kilowatt giờ vào ban đêm khi có nhu cầu thấp nhất.

Bảng điều khiển hiện đại đảm bảo rằng ngôi nhà và doanh nghiệp dựa vào năng lượng mặt trời tự tạo của họ khi nhu cầu là cao nhất để giảm hoặc đôi khi loại bỏ sức mạnh rút ra từ tiện ích của bạn và đó là khi họ bán điện. Khi nhu cầu thấp hơn (sau khi trời tối), nhà phụ thuộc vào các tiện ích khi nó rẻ nhất và nếu có điện còn lại trong lưu trữ, được sử dụng để giảm ngay cả những chi phí.

Rất ít đơn vị hay chủ hộ năng lượng mặt trời tại nhà tạo ra đủ năng lượng để loại bỏ hoàn toàn ra khỏi lưới điện của công ty. Nhưng nó thực sự xảy ra cho những người đầu tư vào mảng lớn hơn. Các đơn vị năng lượng mặt trời hoạt động trung bình ở là khoảng 5-6 KWs. Bạn sẽ tiết kiệm bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng tấm pin năng lượng của bạn lớn như thế nào, dung lượng của hệ thống lưu trữ của bạn. Các mùa trải qua và tất nhiên – nơi bạn sống và ánh sáng mặt trời chiếu sáng cho bạn trong ngày.

Lợi thế # 4: Nâng cao khả năng phục hồi và độ tin cậy của nguồn cung cấp điện

Ưu điểm của năng lượng mặt trời là mức độ độc lập từ các sự kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ không bị ảnh hưởng qua nhiều. Khi tuyết và gió nặng mang theo đường dây điện hoặc sét đánh vào cột điện và máy biến áp, các chủ sở hữu năng lượng mặt trời vẫn sẽ tạo ra sức mạnh của riêng mình. Những tấm trên mái nhà của bạn cung cấp khả năng phục hồi chống lại các yếu tố môi trường!

Tăng công suất là một chi phí lớn mà nhiều tiện ích không muốn trả tiền và nâng cấp để hỗ trợ phát triển mới và nhu cầu năng lượng thường bị được lưu trữ lại. Trong những tháng mùa hè nóng bức (và những mùa hè đang trở nên nóng hơn), “Brownouts” xảy ra với tần suất tăng lên với các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện. Chủ sở hữu điện năng lượng mặt trời có thể dựa vào bảng điều khiển của họ và hệ thống lưu trữ của họ để hoạt động các ứng dụng tiện ích của mình.

Lợi thế # 5: Bảo hành thời gian dài và chi phí bảo dưỡng thấp

Nhiều người nhìn vào những “tấm kính” trên mái nhà và hình dung kính vỡ, mối nguy hiểm và các hóa đơn sửa chữa lớn. Nó hầu như không xảy ra. Các tế bào mặt trời có thể tương đối mỏng manh, nhưng chúng được bảo vệ dưới kính cường lực chống vỡ với lớp nền mềm dẻo bảo vệ các tế bào. Thậm chí mưa đá mưa đá hầu như không gây ra bất cứ điều gì nhiều hơn thiệt hại nhỏ.

Bảo hành bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời
Bảo hành bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời

Ngày nay, giá đỡ được thiết kế cao để chịu được những cơn bão lớn và chúng được các nhà sản xuất tùy chỉnh theo các điều kiện khí hậu ở các vùng khác nhau của đất nước. Các nhà sản xuất thiết kế, thử nghiệm và xác nhận tấm của họ để chịu được sức gió 140 dặm một giờ. Một cơn bão loại 5 có gió trên 136 mph. Đó là một đặt cược tốt tấm pin mặt trời của bạn sẽ tồn tại tất cả nhưng những cơn bão tồi tệ nhất. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp một bảo hành 25 năm cho các tấm và trình cài đặt của họ mang bảo hiểm về công việc của họ.

Có chi phí bảo trì, làm sạch và như vậy và mỗi nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc các đơn vị cụ thể của họ và hệ thống dây điện. Bạn nên xem xét tất cả những điều đó và thường xuyên, các công ty lắp đặt cung cấp các thỏa thuận dịch vụ.

>>>Tham khảo thêm: Pin năng lượng mặt trời mono và poly nên mua loại nào?

Giải thích:

Năng lượng xanh:  loại năng lượng mà khi được sản xuất, nó có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với năng lượng hóa thạch

Brownouts: một sự cố ý hoặc không chủ ý giảm điện áp trong một hệ thống cấp điện.

Trả lời