Nhược điểm năng lượng mặt trời so với nguồn năng lượng khác

Với bài viết trước bạn đã biết được ưu điểm năng lượng mặt trời với nguồn năng lượng tái tạo khác thì bài này chúng tôi sẽ nói về: Nhược điểm của năng lượng mặt trời để giúp bạn biết thêm về thông tin kiến thức về năng lượng sạch này.

5 Nhược điểm thường gặp của năng lượng mặt trời

Không. Nhược điểm của năng lượng mặt trời
1 Một số tháng không có một không gian phù hợp
2 Đầu tư ban đầu tương đối cao hơn & ROI dài hơn
3 Thế hệ phụ thuộc thời tiết
4 Một số ô nhiễm tiềm năng sẽ tồn tại
5 Dịch vụ khách hàng địa phương không đủ đủ

Nhược điểm # 1 Nhiều người có thể không có một không gian thích hợp

Tấm pin mặt trời không phải là câu trả lời tối thượng cho mọi người dùng. Đối với một điều, bạn cần một nơi để đặt các tấm pin năng lượng này. Nếu bạn sở hữu một nhà riêng cho mình nơi sẽ được lắp đặt đó là mái nhà hoặc khu vường tài sản riêng của bạn và điều có thể, một nơi lý tưởng và tuyệt vời!.

Năng lượng mặt trời: Ưu điểm hơn so với nhược điểm
Năng lượng mặt trời: Ưu điểm hơn so với nhược điểm

Đối với những người sống trong các tòa nhà chung cư, không có khoản trống, thì có thể có các giải pháp khác bao gồm lựa chọn nhà cung cấp năng lượng mặt trời trong khu vực để được hỗ trợ cho các thiết bị của mình. Mỗi năm có nhiều công ty năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp cung cấp cho thị trường năng lượng để đửa đến cho người dùng. Ngoài ra còn có nhiều thiết bị phát điện, bộ sạc và các thiết bị di động được hỗ trợ để sử dụng năng lượng mặt trời khác nhau.

Nhược điểm # 2: Đầu tư ban đầu tương đối cao hơn và “ROI” dài hơn

Có thực sự là một chi phí khởi động cao hơn và đi năng lượng mặt trời không có nghĩa là lấy xem lâu hơn, nhưng chi phí đang giảm đáng kể sau năm năm khi sản xuất và lắp đặt bảng điều khiển tăng trên toàn quốc. Như đã đề cập ở trên, chi phí mua và lắp đặt giảm xuống dưới mức giá vào năm 2017 khoảng 6% và trong năm 2018, chi phí năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục giảm bạn có thể sỡ hữu cho mình một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Sẽ luôn có một khoản đầu tư ban đầu đối diện với chủ nhà muốn sử dụng năng lượng mặt trời. Nhưng một ngành công nghiệp luôn sáng tạo đang đưa ra các chiến lược tiếp thị mới để thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên. Một trong số đó là một lựa chọn cho thuê được tài trợ bởi các nhà sản xuất và được hỗ trợ bởi những người cài đặt trong mạng lưới rộng lớn của họ.

ưu nhược điểm của các nguồn năng lượng, ưu nhược điểm của năng lượng gió, ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo
Vấn đề vốn đầu tư ban đâu của hệ thống năng lượng mặt trời

Theo kế hoạch này, các nhà cài đặt chuyên nghiệp sẽ đến nhà bạn, thiết kế hệ thống panel năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Việc cài đặt hệ thống và hoàn thành giao diện của bạn với công ty điện lực địa phương, để đảm bảo tất cả giấy phép và giấy phép và chi phí nhận năng lượng mặt trời bằng khoảng 50% chi phí của ngày hôm nay.

Người dùng không được giảm thuế và người lắp đặt và nhà sản xuất làm – nhưng chủ nhà nhận được khoản tiết kiệm (từ 10 đến 30% của hóa đơn hiện tại) với rất ít và đôi khi KHÔNG chi phí vốn lên phía trước. Hầu hết các hợp đồng thuê hoạt động trong 20-25 năm và cuối cùng, chủ sở hữu có thể gia hạn hợp đồng thuê hoặc mua số kwh của đơn vị mặt trời hoàn toàn.

Nhược điểm # 3: Tái tạo năng lượng phụ thuộc vào thời tiết

Năng lượng mặt trời không phải là một câu trả lời quyết định để có thể tạo ra năng lượng trên toàn thế giới. Thời tiết và vị trí trên toàn thế giới đóng vai trò cho giải pháp có thể được cung cấp năng lượng mặt trời hiệu quả. Có những nơi ít ánh sáng và chỉ có mây và mưa và tất nhiên ở vĩ độ phía bắc, trong khi mặt trời không bao giờ lặn vào mùa hè, nó cũng không bao giờ tăng vào mùa đông.

Không bao giờ ít năng lượng mặt trời đang phát triển ở những nơi nhiều mưa – một trong những vùng đất của mặt trời lên lức nửa đêm. Năng lượng mặt trời có thể không bao giờ được làm giảm mạnh trong các hóa đơn tiền điện ở những nơi như vậy, nhưng việc lắp đặt đang phát triển ở những nơi đó sẽ có một chút cản trở cho bạn bởi thời tiết.

Tấm pin năng lượng ở nơi có tuyết
Tấm pin năng lượng ở vị tuyến bắc

Nhược điểm # 4: Một số ô nhiễm tiềm năng vẫn tồn tại

Tất cả sản xuất năng lượng tạo ra một số mức độ tác động môi trường nào đó. Nó là không thể tránh khỏi và nó không có gì là hoàn hảo. Để sản xuất pin mặt trời sử dụng một số kim loại độc hại như chì, gallium arsenide và cadmium, các độc tố này được sử dụng trong các nhà máy sản xuất.

Nơi được kiểm soát chặt chẽ môi trường chi phối hoạt động và không có chất nào được đưa ra môi trường mà không được cân nhắc. Cũng có những tác động khác như từ sự vận chuyển và cũng như lắp đặt, mọi nguồn năng lượng đều có điều đó không chỉ gì năng lượng mặt trời.

Gió có thể là năng lượng miễn phí mà không gây ô nhiễm, nhưng ai đó làm cho cối xay gió và thậm chí cả năng lượng địa nhiệt yêu cầu, đường ống, bộ chuyển đổi và tuabin. Vấn đề chính là năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng không có tác động trực tiếp đến sự nóng lên toàn cầu.

Bất lợi # 5: Dịch vụ khách hàng địa phương không đủ

Đã có những khó khăn với đầy đủ dịch vụ khách hàng và một phần trong số đó đến từ tính di động nhiều hơn (một số sẽ nói tạm thời) của doanh nghiệp lắp đặt năng lượng mặt trời. Tất cả điều đó đã thay đổi trong vài năm qua cùng với việc đầu tư vào ngành đào tạo và những gì đang trở thành một tiêu chuẩn toàn quốc về thực tiễn tốt nhất trong ngành công nghiệp với sự hỗ trợ của khoa học.

Khi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã phát triển, các công ty này sẽ hoạt động lâu dài hơn và được bảo hành tốt hơn từ các nhà sản xuất và hợp đồng dịch vụ khi điến bạn. Các bản cài đặt và dịch vụ khách hàng đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Mặc dù chưa hiểu biết gì rõ về năng lượng mặt trời, việc mở rộng ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã được tăng cường và tăng tốc, về các mảng dịch vụ để có thể đem đến các giải pháp tư vấn cho những địa phương không đủ để giúp giải quyết các câu hỏi liên quang một cách chuyên nghiệp. Nhưng chúng tôi tin rằng dự toán năng lượng mặt trời, tài chính, lắp đặt hoặc bảo trì hàng ngày sẽ được tăng lên trong thời gian tới.

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy nhiều lợi thế hơn bất lợi

Trong số các ưu điểm và nhược điểm về năng lượng mặt trời, mặc dù vẫn còn một số nhược điểm của năng lượng mặt trời mà ngành công nghiệp vẫn đang trưởng thành. Công nghệ năng lượng mặt trời như cải thiện hiệu quả chuyển đổi, tăng dung lượng lưu trữ tiếp tục sau năm năm. Bản thân ngành công nghiệp đang đầu tư mạnh vào sự xuất sắc và cắt giảm chi phí. Cạnh tranh trong ngành công nghiệp năng lượng và cho đồng đô la tiêu dùng đang làm điều đó. Các cơ chế tiếp thị mới đang được triển khai nhanh như công nghệ và lắp đặt năng lượng mặt trời đang phát triển trên toàn quốc gia hiện nay.

Trong khi đó, những ưu điểm của năng lượng mặt trời sẽ được tân dụng một cách tối đa để có một nguồn năng lượng dồi dào. Mặt trời là một nguồn tài nguyên vô tận và cho đến ngày mà mặt trời của chúng ta cuối cùng cũng tạo ra (khoảng 5 tỷ năm trong tương lai), chúng ta sẽ không phải lo lắng về nó. Hiện tại, và trong tương lai, năng lượng mặt trời sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn bất lợi .

Năng lượng mặt trời là loại tái tạo dễ tiếp cận nhất cho người dùng

Cho đến bây giờ, chúng ta có thể hiểu biết tốt hơn về lợi thế và bất lợi về năng lượng mặt trời. Nếu chúng ta so sánh giữa năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác, chúng ta sẽ thấy rằng:

ưu nhược điểm của các nguồn năng lượng, ưu nhược điểm của năng lượng gió, ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo
Ưu nhược điểm của năng lượng gió, ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo

Gió là nguồn năng lượng tuyệt vời ở những địa điểm nhất định nhưng không phải là những nơi khác. Hoạt động nhờ các tuabin gió thương mại có chiều dài hơn 200 feet và có thể tốn hàng triệu đô la và có thể hơn. Rất ít người có một sân sau có thể chứa một tuabin gió và thậm chí sau đó – gió nơi bạn sống không ổn định do đó nó chỉ phù hợp cho một số nơi nhất định.

Năng lượng sinh học có tiềm năng lớn nếu nơi bạn sống có một lượng lớn vật liệu phân hủy sinh học, cùng theo đó là một nhà máy hóa học và không có mùi vị. Các nhà máy hóa chất cùng các đơn vị chuyển đổi và máy phát điện thực sự không hoạt động tốt trong nhà vì nó quá cồng kềnh và quá phức tạp.

Hệ thống năng lượng địa nhiệt rất hiệu quả và thu hoạch năng lượng tái tạo tự nhiên của trái đất – nếu bạn sống bên cạnh một mạch nước phun. Một vài người ở có thể tận dụng lợi thế của nguồn tài nguyên này và nhiều hơn nữa ở những nơi khác và sức nóng vẫn cần được chuyển đổi thành năng lượng chúng ta có thể sử dụng.

Các nhà máy thủy điện yêu cầu các con sông di chuyển xuống các giọt mưa ở độ cao để có đủ động lực để cấp điện cho các tuabin của đập. Trong khi các máy phát điện đập thấp mới đã được thiết kế để tạo ra điện mà không có nước di chuyển nhanh, bạn vẫn cần phải sống bên cạnh một con sông để khai thác sức mạnh của nó. Rất ít người trong chúng ta có thể làm được điều này và mỗi máy phát điện có giá khoảng 1,5 triệu đô la trước khi watt đầu tiên được tạo ra. Chúng thật tuyệt vời cho các thị trấn nhỏ và không tốt cho chủ nhà.

Trả lời