Hướng dẫn làm bánh trung thu Socola đơn giản tại nhà

Một loại bánh mà hầu như đứa trẻ nào cũng thích. Chiếc bánh được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại vào những mùa tết trung thu mới có. Bánh trung thu socola luôn là một sự thu hút đối với những người trẻ. Nó không quá ngọt cũng như quá béo đối với một chiếc bánh ngọt. Và đương nhiên cách làm bánh trung thu socola cho bé cũng khá là đơn giản bạn có thể tự làm tại gian bếp của mình.

Thành phần (làm sáu 100g bánh trung thu):

Nguyên liệu vỏ bánh:

– 112.5gr bột

– 17.5gr cacao bột

– 85gr nước đường

– 25gr dầu đậu phộng

– 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu

Nguyên liệu nhân bánh sô cô la:

– bơ 25gr được làm mềm

– đường 60gr cát (điều chỉnh cho phù hợp với sở thích cá nhân)

– 3 lòng đỏ trứng (từ 3 quả trứng lớn)

– 1 muỗng canh sữa cô đặc

– kem 40ml whipping

– 60ml nước cốt dừa

– 20gr bột bánh trung thu

– 15gr bột cusard

– 10gr bột sắn dây

– 1,5 muỗng cà phê bột espresso

Tiến hàng làm bánh trung thu:

Làm nhân bánh:

– Chuẩn bị sữa trứng trước khi làm. Hãy kết hợp bột, bột sữa trứng và bột sắn. Đánh bơ và đường cho đến khi sáng và thêm lòng đỏ trứng trong vài lần bổ sung. Bạn nên đánh trong sữa đặc, kem và nước cốt dừa. Cuối cùng, rây bột và trộn đều. Tiếp theo đổ hỗn hợp vào thùng chứa và hấp trên lửa vừa trong 25 phút, khuấy mỗi 5 phút.

cách làm nhân sô cô la
cách làm nhân sô cô la

– Đặt phần bột sang một bên để bột nghỉ, sau đó nhào cho đến khi nó mịn

– Bạn chia nhỏ phần các phần điều nhau và tạo thành viên tròn.

– Cái này có thể được lưu trữ đến một tuần trong tủ lạnh trước khi nướng. Việc này không ảnh hướng đến chất lượng bánh trung thu cũng như hương vị của bánh khi thưởng thức cùng với trà hay nước ngọt.

Hướng dẫn làm vỏ bánh:

– Chuẩn bị da bánh trung thu bằng cách trộn tất cả các thành phần với nhau. Nghỉ bột trong 30 phút và chia thành 6 phần bằng nhau.

– Bọc một phần nhân bằng một phần bột đã nhào lúc nãy tạo viên tròn. Tiếp tục cán phần bột ấy mỏng để gói trọn phần nhân sô cô la lại. Thực hiện cho đến hết phần vỏ bánh và nhân bánh lúc trước đã chia nhỏ.

vỏ bánh trung thu nướng
vỏ bánh trung thu nướng

– Bật lò nướng bánh ở nhiệt 160 độ C trong 10 phút, lấy ra khỏi lò và để nguội trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó đặt nó trở lại vào lò nướng để nướng thêm 10 – 15 phút.

– Bạn nên sử dụng khuôn 100g với bột nhào để làm đầy tỷ lệ 40: 60.

– Tôi đã xịt một ít nước lên bánh trung thu trước khi nướng

– Bánh trung thu này không cần bất kỳ lớp trứng phủ bên trên bánh. Bạn chỉ cần làm ẩm trước khi để bánh không bị khô khi nướng xong. Và cũng tránh dược tình trang lớp vỏ bánh trung thu bị nứt ra vì quá nóng trong quá trình nướng.

Vậy là quy trình hướng dẫn làm bánh trung thu socola tại nhà đã xong. Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự thực hành một mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc giai đoạn cũng công đoạn nào bạn có thể để lại chúng tôi sẽ giúp bạn được tốt hơn.

Trả lời

-->