Donald Trump là ai? – Tiểu sử về vị tổng thống tỷ phú của Mĩ

  1.     Tiểu sử Donald Trump – thời niên thiếu

Donald John Trump ra đời nào ngày 14 tháng 6 năm 1946 tại quận Queens thuộc New York. Được sinh ra trong một gia đình “trâm anh thế phiệt” với mẹ là Mary Anne – một nhà từ thiện và bố là Fred Trump – người được coi là ông trùm bất động sản ở thập niên 19.

Khi mới 13 tuổi, Donald Trump được cho học tại Học viện quân sự vì theo Fred Trump nói rằng Donald khi đó là một cậu bé khá cục cằn và ương bướng, ngỗ ngược. Chính tại Học viện này đã uốn nắn, rèn luyện Trump trở thành con người nghiêm túc, mẫu mực với những thành tích học tập đáng tự hào và ông còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

ty phu

Vào năm cuối cấp, ông đã trở thành đại úy của thiếu sinh quân, chính Donald Trump sau cũng thừa nhận rằng học viện này đã tạo một “bước ngoặt” trong tính cách cũng như con người của ông.

Trump tốt nghiệp đại học vào năm 1968 với tấm bằng Cử nhân Kinh tế từ đại học Pennsylvania. Với tổng tài sản trong tay đạt khoảng 200.000 USD, ông khởi nghiệp ngay tại chính công ty của gia đinh mình – Elizabeth Trump & Son.

  1.     Tỷ phú Donald Trump

2.1. Kinh doanh

Một trong những dự án đầu tiên của Donald Trump chính là tái phát triển tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Ohio, sau khi được cha ông mua lại vào năm 1962.

Năm 1971, sau khi đặt chân tới Manhattan, Trump đã tham gia vào những dự án lớn hơn và áp dụng những thiết kế kiến trúc xây dựng độc đáo để thu hút công chúng.

Năm 1988, sau một thương vụ lớn với Merv Griffin – một ông bầu truyền thông nổi tiếng lúc đó, Trump phải gánh một khoản nợ khổng lồ. Đây chính là nguyên nhân gây nên sự sụp đổ của công ty Trump vào năm 1991 khi ông hoàn toàn không có khả năng chi trả những khoản vay mới cũng như cũ.

tieu su

Năm 2001, Trump đã dần khôi phục lại vị trí của mình trong thị trường kinh doanh khi khánh thành Trump World Tower, với 72 tầng đối diện trụ sở Liên Hợp Quốc. Ngoài ra, ông còn sở hữu nhiều khách sạn, cao ốc hiện đại và những khu đất bất động sản hạng nhất tại Manhattan.

Vào tháng 9 năm 2017, theo ước tính của tờ Forbes, Trump có trong tay tổng tài sản là 3.1 tỷ USD. Trong đó, bất động sản tại New York chiếm nhiều nhất với 1.6 tỷ USD. Không những thế, những sân golf, khu nghỉ mát, tiền mặt, thương hiệu của ông có giá trị lên tới hàng trăm triệu USD.

2.2.  Hoạt động giải trí

Donald Trump không chỉ là một vị tỷ phú bất động sản mà ông còn tham gia vào lĩnh vực phim ảnh. Những bộ phim ông đã góp mặt phải kể đến Home Alone 2, The Nanny, Days of Our Lives, Wall Streẻ: Money Never Sleeps… ông đã là hai lần là ứng cử viên cho giải Emmy.

Ngoài ra, Trump là gương mặt quen thuộc khi được nhiều họa sĩ, nhà sản xuất phim hoạt hình, danh hài lấy làm cảm hứng dưới góc độ hài hước. Không những thế, Donald Trump còn góp mặt trên những chương trình truyền hình thực tế, thậm chí là giám đốc sản xuất và MC của chương trình TV nổi tiếng The Apprentice.

  1.     Tổng thống Donald Trump

Trump là người không theo một đảng phái chính trị rõ ràng nào khi ông liên tục đổi định hướng đảng của mình qua các năm, từ Đảng Cộng hòa tới Đảng Dân Chủ, Đảng Cái Cách… Từ năm 2012 tới nay, Trump trở về Đảng Cộng Hòa.

Trump đã từng có ý định tranh cử tổng thống vào những năm 1988, 2001 và 2012, tuy nhiên ông chính thức tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kì 2016 vào năm 2015. Với tư tưởng chính trị theo chủ nghĩa đại chúng và dân tộc, vị ứng cử viên của Đảng Cộng hòa đã nhận được sự ủng hộ mãnh liệt từ những cử tri thuộc tầng lớp công nhân và có trình độ dưới đại học.

donald trump

Với khẩu hiệu nổi tiếng “Make America great again!  ” và những chính sách đề ra của mình, Trump đã hoàn toàn đánh bại đối thủ đáng gờm bên Đảng Dân chủ là Hillary Clinton, chính thức từ một tay tỷ phú trở thành một tổng thống quyền lực của Hoa Kỳ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *