Cách gập xe đẩy em bé và vệ sinh xe đẩy

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn mua xe đẩy em bé hiện nay chính là khả năng gấp gọn, Một chiếc xe đẩy có thể gấp gọn dễ dàng rất tiện dụng cho bạn khi muốn mang lên xe ô tô, mang lên máy bay khi đi du lịch, cất trữ gọn,… Sau đây là hướng dẫn cách gập xe đẩy em bé và vệ sinh xe đẩy, tiện lợi nhất cho bạn.

Xe đẩy em bé là loại đồ dùng hữu ích cho bé ở những năm đầu đời, nó giúp mẹ và bé thỏa mái, dễ dàng khi đi chơi, đi hóng mát, đi du lịch cùng các thành viên trong gia đình. Rất nhiều gia đình hiện nay có con nhỏ đều sử dụng xe đẩy cho bé. Trong quá trình sử dụng bạn cần phải nắm rõ cách gấp gọn và vệ sinh để xe đẩy để luôn hoạt động tốt, tiện dụng và an toàn với sức khỏe của bé nhé các bố mẹ:

Hướng dẫn cách gập xe đẩy em bé:

Khi đi xe hơi, cần vận chuyển xe đẩy đến những địa điểm cần hoặc đơn giản là cất đi vì không dùng tới thì các bố mẹ nhất thiết phải thực hiện công đoạn gập gọn xe đẩy. Cách gập gọn xe đẩy em bé không có gì khó khăn vì các nhà sản xuất cũng rất lưu tâm đến yếu tố này khi sản xuất, nên đã đơn giãn hóa hơn thao tác này. Tuy nhiên nó vẫn còn khiến những người chưa làm việc này bao giờ cảm thấy phân vân. Về cơ bản, cách gập gọn xe đẩy cho bé như xe đẩy seebaby, xe đẩy Topbi hay xe đẩy Zaracos đều khá giống nhau với một vài thao tác đơn giãn và cực gọn.

cach gap gon xe day em be

Để biết cách gập mở xe đẩy em bé bố mẹ cần giữ lại tờ hướng dẫn sử dụng khi mua xe hoặc tìm hiểu về cấu tạo xe đẩy của trẻ 1 chút là được. Hầu hết các loại xe đẩy hiện nay đều có khả năng gấp gọn. Thường thì mọi loại xe đẩy em bé đều có 2 chốt để mở ra và gấp gọn xe đẩy ở phía dưới, thường thì quy trình gập và mở nó liên quan đến nhau với những thao tác tương tự. Khi muốn mở hoặc gập xe đẩy, bạn cần làm theo cách sau:

– Để mở xe đẩy bạn đặt 2 bánh xe chạm đất, giữ xe bằng tay rồi lấy chân để vào chốt khóa gấp xe, đạp xuống thì chiếc xe sẽ được mở ra.

– Để gập xe lại bạn dùng tay đẩy khóa và gấp xe vào sau đó nhấc xe lên một chút và 2 tay cầm vào cần đẩy và gấp lại, tiếp đến bạn kéo gọn 2 chiếc bánh xe lại. Như vậy là chiếc xe đẩy đã không còn tốn diện tích và bạn có thể mang nó đi lại rất tiện lợi.

Quan trọng là khi gập hay mở xe đẩy là bạn cần biết được chốt/khóa để gấp mở, bạn nên hỏi rõ người bán hàng khi mua, chỉ cần hướng dẫn qa 1 lần là bạn sẽ làm được thôi.

Cách vệ sinh xe đẩy em bé đúng cách:

Vệ sinh xe đẩy cho em bé là một trong những việc cần thiết để đảm bảo xe đẩy không chứa những tác nhân gây hại làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của bé nhất là làn da nhạy cảm của bé. Khi vệ sinh xe đẩy em bé, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Vệ sinh đệm ghế: Phần nệm ghế và mái che của xe đẩy không thích hợp để giặt bằng máy giặt vì thế bạn nên giặt tay khi chúng bị bẩn. Mỗi tuần bạn lên giặt sạch 1 lần bằng bột giặt và bàn chải nhẹ nhàng để chúng luôn sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho con trẻ.

ve sinh xe day

– Vệ sinh bàn đựng đồ ăn: Khay đựng đồ ăn cũng là nơi bạn phải thường xuyên vệ sinh bởi bé còn nhỏ khi sử dụng rất dễ bị rơi rớt thức ăn nước uống ra làm chúng bị bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì vi khuẩn và nấm mốc dễ phát tiển làm ảnh hưởng tới sức khỏe bé. Mỗi ngày bạn nên làm vệ sinh một lần bằng cách lau chùi bàn đựng đồ ăn 1 lần.

–  Vệ sinh khung xe, bánh xe: Bạn nên dùng khăn ẩm sạch lau khung hoặc dùng vòi nước chà rửa cả khung xe lẫn bánh xe mỗi tuần 1 lần để chiếc xe đẩy của bé luôn sạch và đẹp như mới.

– Nếu xe đẩy một thời gian không sử dụng, bạn sử dụng lại thì cũng nên vệ sinh sạch sẽ trước khi cho bé sử dụng.

Trả lời

-->