Cách làm nhà bằng carton cho bé

Bạn có bao giờ cho bé chơi với những món đồ chơi “ Hand made” do chính bạn làm cho bé chưa? Nếu chưa hoặc bạn cũng đang có ý muốn tự tay làm cho bé những món đồ chơi thủ công thì hãy cùng chúng tôi làm những món đồ chơi để tặng bé. Hôm nay chúng tôi sẻ chia sẻ đến bạn chủ đề: “Cách làm nhà carton cho bé”.

Tổng hợp những cách làm nhà bằng carton cho bé

Để bé được phát triển toàn diện từ trí não đến thể chất bạn hãy luôn động viên bé tham gia các các trò chơi ngoài trời hoặc cho bé chơi với những món đồ chơi mang tính sáng tạo.

Như vậy khi bé nhà bạn đã chơi quen với những món đồ chơi hoặc đang quen dần với những trò chơi mang tính vận động thì bé sẽ được kích thích khả năng sáng tạo bên trong và tư đó bé sẽ trở nên nhạy bén và có những tư duy logic hơn.

Sau đây là 3 cách làm nhà carton để bé bé chơi cùng bạn bè sau giờ học hoặc những ngày nghĩ cuối tuần.

Vật liệu bạn cần chuẩn bị:

Kéo

Bút chì

Màu nước

Keo dán giấy

Dao rọc giấy

Súng bắn keo

Hộp giấy bằng carton

Cọ tô màu để vẽ và trang trí

Miếng dán có họa tiết để tráng trí bên trong

Làm nhà cho bé từ một hộp giày:

Bước 1: Chọn kích cỡ hộp

Bạn nên chọn một hộp giày làm bằng carton có kích cỡ thường dành cho người lớn sẽ giúp bạn làm nhà carton cho bé một cách dễ dàng hơn.

Bước 2: Dùng nắp hộp giày để làm mái nhà

Để làm mái nhà thì bạn hãy cắt rời nắp hộp giày ra sau đó bạn hãy cắt tiếp nắp hộp giày ra làm đôi để tạo thành 2 mảnh carton rời nhau.

Tiếp theo bạn hãy tạo hình và dán 2 mảnh đó lại với nhau để tạo thành hình tam giác (chữ V), như vậy bạn đã làm xong mái nhà.

Bước 3 : Đặt, dán mái nhà

Sau khi bạn đã làm xong hình mái nhà thì bạn hãy dùng súng băn keo để dán mái nhà vào 2 cạnh bên hông cuae hộp giày.

Bước 4 : Vẽ và cắt dán cửa sổ, cửa ra vào

Tiếp đến bạn hãy vẽ hình cửa sổ, cửa ra vào bên trong hộp giày sau đó bạn dùng dao rọc giấy để cắt theo hình các cửa sổ, cửa ra vào đã được vẽ.

Bước 5: Thêm một vài chi tiết bên trong nhà

Để ngôi nhà thêm sinh động bạn có thể dùng lõi của cuộn khăn giấy khi đã sử dụng hết và một vài miếng carton khác bên ngoài để làm một chiếc giường nhỏ và cột nhà.

Bước 6: Trang trí cho ngôi nhà

Sau khi bạn đã tạo xong thành hình dáng của ngôi nhà thì bước cuối cùng là trang trí cho ngôi nhà. Để ngôi nhà thêm nổi bật và đẹp mắt thì bạn dùng sơn màu nước để tô vẽ hoặc dùng giấy dán thủ công có họa tiết đẹp để dán bên trong và bên ngoài nhà tùy theo ý của bé.

Làm nhà búp bê cho bé bằng hộp carton lớn

Bước 1: Tạo hình cho ngôi nhà

Nếu bạn sử dụng hộp mà các góc cạnh chưa dính lại với nhau thì bạn hãy gấp chúng lại theo đường có sẵn và dán các góc lại với nhau để tạo thành một chiếc hộp.

Bước 2: Đo kích thước bên trong hộp và phân chia số phòng bạn muốn

Sau khi bạn đã tạp thành một chiếc hộp thì tiếp theo bạn hãy đo kích thước bên trong hộp bằng cách ghi chú lại các số đo và xác định số lượng phòng bé muốn.

Bước 3 : Chia số tầng và số lượng phòng

Bạn có thể chia hộp làm 2 tầng và chia số phòng cho 2 tầng.

Bước 4: Tạo tường, sàn nhà từ một hộp carton khác

Bước này bạn  hãy sử dụng một hộp carton khác để cắt thành những mảnh to hơn chiều rộng hoặc chiều cao của hộp

Những mảnh carton bạn vừa cắt dùng để lót vào bên trọng hộp làm sàn và tường cho ngôi nhà.

Bước 5: Dán các mảnh carton dùng để làm sản nhà vào bên trong hộp

Bạn hãy gấp đôi dọc những mảnh carton bạn đã cắt dùng để làm sàn sau đố dùng keo dán lại để phân thành 2 tầng lầu cho ngôi nhà.

Bước 6 : Cắt khe nhỏ để gắn các mảnh carton bạn dùng làm tường nhà

Tiếp đến bạn lấy những mảnh carton mà lúc nãy bạn cắt dùng để làm tường cho ngôi nhà.

Bạn hãy tạo một khe nửa chừng qua sàn bạn vừa dán vào, tiếp đến bạn cắt một khe tương tự ở giữa các phần tường để cho phép các mảnh tường dính vào nhau.

Bước 7: Dán các mảnh carton dùng làm tường vào bên trong hộp

Ở bước này bạn dùng keo để dán các mảnh carton dùng làm bức tường vào bên trong hộp. Bạn dán keo dọc theo các cạnh của bức tường và dán vào các khe đã đục lỗ lúc nãy

Bước 8 : Cắt cửa sổ và cửa ra vào

Để cắt cửa sổ và cửa ra vào giữa các phòng bạn dùng  dao cạo để cắt hình vuông từ bên ngoài ngôi nhà.

Bạn cắt các cửa ra vào giữa các phòng bằng cách cắt ba cạnh của hình chữ nhật và để một mặt cao gắn vào.

Bước 9 : Tạo hình, làm mái nhà cho ngôi nhà

Để làm mái nhà thì bạn cắt một hình chữ nhật từ miếng carton khác có chiều dài lớn hơn ngôi nhà của bạn và chiều rộng có kích thước lớn hơn so với ngôi nhà.

Sau khi cắt xong bạn gấp các tông thành chữ “V” và tạo một nếp gấp ở giữa và bạn dán gắn mái nhà bằng súng bắn keo vào các bức tường bên ngoài của ngôi nhà.

Bạn dám mái nhà dọc theo 2 cạnh bên của ngôi nhà.

Bước 10 : Trang trí bên nhà

Để ngôi nhà thêm nổi bật và đẹp mắt thì bạn có thể dùng màu nước hoặc giấy thủ công có màu sắc hoặc họa tiết đẹp mắt để dán hoặc tô, vẽ các họa tiết bên trong lẫn bên ngoài ngôi giúp bé thích thú khi chơi với ngôi nhà carton.

Làm nhà đồ chơi cho bé bằng nhiều hộp giày carton

Bước 1: Chuẩn bị nhiều hộp giày carton

Để bé có một ngôi nhà carton đồ chơi thì bạn hãy chuẩn bị nhều hộp giày người lớn với các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Vì càng nhiều hộp thì ngôi nhà sẽ càng rộng và lớn.

Bước 2: Sắp xếp các hộp giày từ kích thước lớn đến nhỏ

Ở bước này bạn hãy sắp xếp các hộp giày theo thứ tự từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn. Những mẫu hộp có kích thước lớn thì bạn xếp phía dưới, những mẫu hộp có kích thước nhỏ bạn xếp lên trên.

Bước 3: Dán các hộp đã xếp lại với nhau

Sử dụng súng bắn keo để dán các hộp giày lại với nhau. Bạn dán một bên của một hộp giày vào bên cạnh một hộp giày khác bằng súng keo nóng.

Mỗi hộp sẽ được phân làm thành một phòng riêng của ngôi nhà. Bạn có thể đặt chúng cạnh nhau để tạo nhiều phòng trên cùng một tầng của căn nhà búp bê, hoặc xếp các hộp giày lên nhau để tạo ra một ngôi nhà nhiều tầng.

Bạn có thể dán các hộp lại với nhau theo bất kỳ hình dạng nào bạn và bé muốn. Nếu bạn muốn làm một ngôi nhà bằng carton cho bé có nhiều tầng thì bạn xếp chồng 3 đến 4 hộp lên nhau.

Bước 4: Tạo hình các cửa sổ và cửa ra vào:

Bạn dùng dao rọc giấy hoặc kéo có độ bén tốt để cắt các mảnh bìa cứng từ giữa hộp, bạn cắt ba cạnh của hình chữ nhật trên các bề mặt bên trong để tạo cửa ra vào giữa các phòng.

Bước 5 : Trang trí nhà

Để ngôi nhà thêm nổi bật và đẹp mắt thì bạn có thể dùng màu nước hoặc giấy thủ công có màu sắc hoặc họa tiết đẹp mắt để dán hoặc tô, vẽ các họa tiết bên trong lẫn bên ngoài ngôi giúp bé thích thú khi chơi với ngôi nhà carton.

Trả lời

-->