Cách bảo quản bánh trung thu như thế nào cho đúng đúng?

Để có những chiếc bánh ngon trong mùa trung thu với hương vị độc đáo. Không chỉ bổ dưỡng mà thương hiệu bánh trung thu cũng sẽ chú trong đến nguyên liệu những chiếc bánh. Các khâu làm bánh cũng như cách bảo quản bánh trung thu cũng thực hiện đúng phương pháp khoa học hơn.

Vậy làm thế nào để bảo quản bánh trung thu đúng phương pháp cũng như khoa học. Đều này sẽ giúp bạn có thể bảo quản được bánh lâu hơn mà vẫn giữ được sự tinh túy như ban đầu?.

Trước khi tiến hành bảo quản bánh trung thu bạn nên nắm những thông tin chiếc bánh. Một mặc sẽ giúp bạn chọn ra các cách bảo quảng phù hợp cho mình, mặt khác sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp bảo quản khi bánh đã qua sử dụng. Sau đây là các thời gian sử dụng của những dòng bánh trung thu hiện nay trên thi trường:

Thời gian sử dụng bánh trung thu

Thương hiệu Givral

Bánh sẽ có thời hạn sử dụng tối đa trong 20 ngày, bánh dẻo thì ngắn hơn 15 ngày. Đối với dòng bánh tươi của Givral thì họ khuyến kích sử dụng bánh ngay sau khi mở bao bì. Khi đó bánh sẽ mềm và ngon hơn rất nhiều.

Đối với Brodard

Một trong những bánh tươi tại Sài Gòn. Thì thời hạn sử dụng bánh Brodard trong khoản 20 đến 30 ngày, bánh dẻo thì có thời gian sẽ ngắn hơn tầm 15 ngày. Chúng cũng khá phụ thuộc vào nhân bánh sẽ có thời gian sử dụng được in lên khác nhau.

Như Lan

Dòng bánh lâu đời khi so sánh với 2 thương hiệu kia, bánh trung thu Như Lan là thương hiệu sản phẩm được người dân yêu thích. Với các loại nhân độc đáo sự tin yêu của mọi người đã nói lên chất lượng bánh của Như Lan. Thời gian mà bánh Như Lan có thể sử dụng được là 30 ngày nếu là bánh nướng, còn bánh dẻo là 20 ngày.

Thời gian sử dụng bánh trung thu
Thời gian sử dụng bánh trung thu

 

Đối với Kinh Đô

Đặt biệt hơn cả là tất cả các bánh đều có thời gian sử dụng qua 10 ngày của mùa trung thu. Dù sản xuất bất cứ thời gian nào thì hạn sử dụng của bánh trung thu cũng sẽ qua trung thu. Đó chính là nét khác biệt của chiếc bánh của thương hiệu Kinh Đô.

– Trên thị trường đối với một số bánh nhập khẩu như là Baker’s Cotege, Casahana, Tai Thông thì sẽ có thời hạn lâu hơn bánh nội nhập. Thông thường hạn sử dụng của các loại bánh này từ 3 đến 4 tháng kể từ ngày sản xuất.

Cách bảo quản bánh trung để sử dụng được lâu

Nếu bạn nắm chắc thời gian sử dụng bánh thì bạn sẽ chọn các phương pháp để bảo quản bánh trung thu tốt nhất cho mình.

Sau khi mua bánh trung thu về nếu bạn không ăn thì bạn nên bảo quảng chúng để có thể ăn trong thời gian sau. Việc chọn nơi cất và bảo quản rất quan trọng; bánh phải được bảo quản nơi sạch sẽ thoán, khô ráo, tránh những nơi ẩm hay nhiệt độ qua cao.

Cùng với điều kiện bảo quản bánh bạn nên lưu ý đến các quy chuẩn; mà nhà sản xuất bánh trung thu được hướng dẫn trên mỗi chiếc bánh.

Bảo quản ngăn mát tủ lạnh

Nói đến nơi thích hợp thì ngăn mát tủ lạnh là nơi thích hợp bảo quản bánh trung thu. Nhiệt độ trong ngăn mát sẽ giúp bạn có thể bảo quản bánh trung thu được lâu hơn, thời gian sử dụng dài hơn. Còn có những nơi khác mà bạn có thể bảo quản bánh trung thu của mình tốt hơn so với thời gian quy định trên mỗi bánh.

Bảo quản ngăn đá

Để có thể bảo quản bánh trung thu dài ngày thì bạn có thể bọc chúng vào giấy bạc để vào ngăn đá. Điều này sẽ giúp bánh để được lâu hơn trong thời gian sử dụng. Bạn có thể giữ được hương vị cũng như sự nguyên ven của một chiếc bánh trung thu khi mới ra lò…

Mẹo bảo quản bánh trung thu
Mẹo bảo quản bánh trung thu

Làm thế nào để thưởng thức bánh khi đã bảo quản

Điều gì nếu bạn muốn thưởng thức bánh trung thu khi đã ở trong tình trạng đan bảo quản. Đơn giản thôi bạn sẽ lấy chúng ra và để ngăn mát của tủ lạnh sau đó tầm 2 đến 3 hôm thì bánh sẽ tan dần. Khi đó bạn cho bánh trung thu vào lò vi sóng để nướng lên, thì bánh sẽ không bị khô cứng.

Địa chỉ mua bánh trung thu uy tín

Có khá là nhiều nơi để bạn tư vấn và lựa chọn mua bánh trung thu hiện nay trên thị trường. Dưới đây là những nhà phân phối bánh trung thu có chiết khấu cao đã được tìm thấy hiện nay.

– Nhà phân phối bánh trung thu Sông Đáy

Địa chỉ: 11 Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

– Nhà phân phối bánh trung thu Miền Nam

Địa chỉ: 60 đường Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

– Nhà phân phối bánh trung thu Bảo Tín

Địa chỉ: 228 Cộng Hòa, Phường 12, Q Tân Bình, TPHCM

– Nhà phân phối bánh trung thu Hữu Nghị

Địa chỉ: Ngõ Gốc Đề, Hoàng Văn Thụ, Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý:

Bạn không nên mua các dòng bánh không rõ thương hiệu cũng như nhà sản xuất. Các dòng bánh trung thu trôi nổi hiện nay, không rõ nguồn gốc. Bởi sự an toàn cũng như một mùa trung thu khỏe mạnh, khi mua những hộp bánh trung thu chọn các thương hiệu cũng như nhà cung cấp có uy tín. Không nên ham rẻ mà mua các sản phẩm trôi nỗi trên thị trường.

Trả lời

-->