Xốp hơi: Tổng hợp thông tin từ A – Z

Một trong các sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay để bảo vệ, bao bọc hàng hóa đó chính là xốp hơi. Mặc dù sản phẩm này đã được sử dụng rất rộng rãi nhưng không phải ai cũng hiểu rõ xốp hơi là gì, có đặc điểm ra sao. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đầy đủ thông tin về sản phẩm này ngay bây giờ.

1. Xốp hơi là gì?

Xốp hơi là một loại vật liệu được sử dụng để bao gói, bảo vệ hàng hóa. Cấu tạo của sản tương tự như các loại màng nhựa PE hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt, được thể hiện ở điểm đó là ở một mặt của sản phẩm có bọt bong bóng khí nổi lên. Bọt bóng khí này có hình tròn, căng, có tác dụng tăng khả năng đàn hồi, hạn chế va đập khi xảy ra các va chạm. Do đó, chúng được sử dụng để đóng gói hàng hóa, làm đệm lót hoặc bảo vệ cho các mặt hàng dễ dập vỡ khi cần di chuyển xa. 

Ngoài cái tên xốp hơi thì nó còn có rất nhiều tên gọi khác như:

– Bubble Wrap 

– Air Bubble

– Màng xốp bóp nổ

– Xốp bong bóng khí

– Túi bóng khí

– Giấy gói bubble

– Nilon chống sốc

2. Cách nhận biết các loại xốp hơi

Để nhận biết được các loại xốp hơi người ta sẽ dựa vào các đặc điểm trên sản phẩm. Dưới đây là cách nhận biết từng loại xốp bóp nổ mà các bạn có thể tham khảo:

2.1. Xốp hơi bóng khí 5mm, 10mm, 25mm, 30mm

Tên gọi này xuất phát từ đường kính của bong bóng khí. Trong số có các xốp hơi 5mm, 10mm, 25mm và 30mm thì loại đường kính 10mm là được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trong 4 loại xốp bong bóng khí này thì loại 5mm là bé nhất, 10mm được sử dụng nhiều nhất, 25mm là loại bóng khó lớn và 30mm là loại bóng khí rất lớn.

2.2. Xốp hơi loại dày, loại mỏng

Muốn biết xốp hơi là loại dày hay loại mỏng thì các bạn cần phải dựa vào trọng lượng cuộn. Đây cũng chính là yếu tố có tính quyết định tới giá thành sản phẩm. Theo quy ước chuẩn thì một cuộn xốp bong bóng khó sẽ có chiều dài là 100m. Nếu các cuộn có cùng chiều dài và chiều rộng thì cuộn nào trọng lượng lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn. Sở dĩ như vậy là bởi cuộn có trọng lượng lớn sẽ có lớp màng dày hơn, bong bong khó bị nổ hơn, khả năng bảo vệ sản phẩm cũng tốt hơn.

Đối với loại xốp hơi thường thì sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 1.2 x 100m, nặng khoảng 6.5 – 7kg và loại 1,5 x 100m, nặng 8 – 8.5kg.

Còn đối với loại xốp hơi dày thì kích thước tiêu chuẩn sẽ là 1.2 x 100, nặng khoảng 8.5kg và 1.5 x 100m, nặng khoảng 10kg.

Người ta thường sử dụng loại màng xốp bóp nổ dày để đóng gói các hàng hóa cao cấp, có giá trị, ví dụ như chai rượu, nước hoa, điện thoại, máy tính, bình cổ,…

2.3. Cuộn, túi, tấm xốp hơi

Đây là cách nhận biết xốp hơi thông qua quy cách đóng gói. Tùy thuộc nhà sản xuất sẽ có cách đóng gói xốp hơi theo cuộn, túi hoặc là tấm. 

Thông thường, nếu xốp bóp nổ được đóng theo cuộn thì sẽ có chiều dài tiêu chuẩn là 100m. Còn chiều rộng thì không bắt buộc mà khá đa dạng, có thể từ 20cm, 36cm, 50cm hoặc 1,2m, 1,5m,… So với xốp nổ đóng gói theo tấm, túi thì loại đóng gói theo cuộn có giá thành rẻ hơn.

Loại xốp bóp nổ được đóng gói theo túi thường được các nhà máy, công ty điện tử có nhu cầu sử dụng lớn lựa chọn. 

Loại cuối cùng là xốp hơi đóng gói theo tấm. Loại này so với dạng túi thì có giá thành rẻ hơn và được đóng thành các miếng riêng lẻ.

2.4. Xốp hơi 2 lớp, 3 lớp

Để phân loại xốp hơi người ta còn dựa vào số lớp bóng khí trên bề mặt. Có thể chia xốp hơi làm 2 loại là xốp bóng khí 2 lớp và xốp bóng khí 3 lớp, trong đó loại 2 lớp được sử dụng phổ biến hơn. 

Loại xốp hơi 2 lớp có cấu tạo gồm một mặt màng và một mặt bóng khí. Còn loại 3 lớp thì có cả 2 mặt đều là bóng khí hoặc màng. Loại này thường được sử dụng để gói và bảo quản hàng hóa.

Loại 3 lớp chỉ được sử dụng thường xuyên trong chống nóng, cách nhiệt chứ ít khi được sử dụng để gói hàng bởi giá thành cao.

3. Mua xốp hơi ở đâu?

Hiện nay không khó để các bạn tìm mua được xốp hơi. Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn phải tìm được địa chỉ mua uy tín, cung cấp với giá thành tốt. Một trong các địa chỉ đáp ứng được những yêu cầu này đó chính là Vietbox. Tại Vietbox các bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại xốp hơi khác nhau với mức giá thành tốt và nhiều ưu đãi.

Trên đây là các thông tin về xốp hơi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn xốp hơi là gì, công dụng ra sao, có những loại nào để sử dụng một cách hợp lý.

Trả lời