Các mạng xã hội phổ biến – Những điều lý thú về chúng

Ngày nay mạng xã hội dường như là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ. Các trang mạng xã hội nổi tiếng thì luôn đứng đầu trong các từ khóa được tìm kiếm. Khoa học kỹ thuật càng tiến bộ, sự phát triển của các trang mạng xã hội càng mạnh hơn nhằm mục đích đáp ứng được nhu câu của người dùng. Vậy tại sao mọi người lại thích mạng xã hội đến thế?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số trang mạng xã hội

  1.    Facebook là gì?

Nói đến các trang mạng xã hội, thì chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tới Facebook đầu tiên. Facebook đã thành công trong việc đi đầu về mạng xã hội. Tạo một làn sóng mạnh mẽ thu hút hàng loạt người dùng trong nước và trên thế giới.

Dường như hiện tại, đa số mọi người đều sở hữu cho mình một tài khoản Facebook. Vì vậy mà Facebook thu được rất nhiều nguồn tiền từ người dùng nó.

social network

Nó giống như là một thế giới thu nhỏ vậy. Bạn có thể nhìn thấy được hình ảnh của bạn bè mình. Biết được họ đang làm gì, đang ở đâu, đang có tâm trạng như thế nào thông qua các video hay các dòng tâm trạng do chính họ đăng lên.

Và bạn cũng có thể tương tác được với bạn bè của mình bằng việc comment, like, thả tim trên mỗi dòng status hay trên các tấm hình. Hay bạn cũng có thể thỏa thích tám chuyện với bạn bè thông qua messenger, được dùng để nhắn tin mà bạn không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào cả.

Facebook còn được vì như một cộng đồng thu nhỏ. Khả năng tạo sự liên kết giữa các tài khoản là rất lớn. Có rất nhiều trang fanpage hay group được lập ra cho những người có cùng một sở thích, cùng một sự quan tâm về một chủ đề nào đó.

Thông qua các fanpage hay group sẽ giúp chia sẻ, cập nhật các thông tin về một chủ đề đó hoặc cùng bàn luận, trao đổi với nhau. Vì thế mà các thông tin, sự kiện sẽ đến bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng với một tốc độ lan truyền mà bạn không thể ngờ tới.

  1.    Tumblr là gì?

Với Facebook như là cả 1 thế giới rộng thu nhỏ là, thì với Tumblr lại nhỏ bé hơn rất nhiều. Các tính năng đăng ảnh, thanh trạng thái, chế độ like commet cũng đều không phát triển bằng Facebook.

tumblr

Tuy nhiên nó lại nhận được thiện cảm từ một số người dùng vì tính cá nhân của nó. Người dùng có thể thỏa thích đăng ảnh, ghi những dòng trạng thái mình muốn mà không phải sợ nhiều người biết.

Nhà sản xuất Tumblr không chú trọng phát triển sự liên kết các tài khoản quá mạnh. Do đó mà ở những người dùng muốn giới hạn sự riêng tư của mình, không quá màu mè, không quá phô trương thì đây quả là một sự lựa chọn hoàn hảo.

  1.    LinkedIn là gì?

Linkedln sẽ phù hợp cho những người đang trong độ tuổi đi làm. Linkedln dùng phần lớn là các doanh nghiệp, công ty lớn, những người đang có mong muốn tìm việc làm, quảng cáo sản phẩm hay tuyển dụng thành viên.

Khi tạo một tài khoản trên Linkedln, bạn phải điền tất cả các thông tin cá nhân của mình, đó cũng là điều mà các công ty tuyển nhân lực đang cần.

Vì vậy mà nếu bạn kết bạn với bạn bè càng nhiều, thông tin cá nhân của bạn càng được lan truyền thì khả năng các phòng tuyển nhân lực biết đến bạn càng lớn.

  1.    Pinterest là gì?

Pinterest lại khá phù hợp cho những ai đang làm mảng nghê thuật, đặc biệt là thiết kế. Có vô số những hình ảnh, ý tưởng cho bạn tại đây. Nó như một vị cứu tinh giúp bạn trong những khi bí ý tưởng. Tại đây bạn có thể cùng bạn bè của mình chia sẻ những hình ảnh, những sản phẩm của mẫu thiết kế.

pinterst

  1.    Snapchat là gì?

Snapchat

Tương tự như messenger, Snapchat ra đời với mục đích nhắn tin. Tuy nhiên có một sự khác biệt lớn là không phải những dòng tin nhắn chữ đơn thuần, tại đây bạn có thể gửi đi những dòng tin nhắn bằng hình ảnh hoặc video ngắn. Tuy nhiên những hình ảnh và video này chỉ lưu giữ trong thời gian nhỏ và tự xóa đi.

Leave a Reply